Cách có tác dụng thịt lợn giả trườn khô được xem là một phương án tuyệt vời nhất để tiết kiệm chi phí chi phí, đảm bảo đảm an toàn sinh mà vẫn đang còn món trườn khô để trải nghiệm hàng ngày. Tuy được thiết kế từ giết thịt lợn tuy thế thành phẩm đã giống bò khô mang đến 90%: thịt gồm màu nâu nhẹ, mùi thơm sực nức, dai với ngọt, cộng thêm chút cay cay của ớt và vị sả thơm lừng khôn xiết hấp dẫn.

Bạn đang xem: Thịt lợn giả bò khô


*
Món giết lợn giả trườn khô

Trung bình, 1kg thịt trườn khô được phân phối trên thị trường với mức ngân sách từ 500.000đ – 1.000.000đ, một không tên tuổi hề nhỏ với những người dân lao cồn bình dân. Chưa nói tới việc thịt bò khô còn bị có tác dụng giả trường đoản cú thịt lợn nhuộm chất hóa học hoặc thịt bò ôi thiu, không đảm bảo an toàn chất lượng, đem lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người.

Áp dụng cách có tác dụng thịt lợn giả bò khô trên nhà, chúng ta chỉ tốn khoảng chừng 1/3 chi tiêu so với việc mua bò khô thật. Cố nhưng, kết quả thịt lợn giả trườn khô này cũng thơm ngon không kém, chúng ta cũng có thể dùng để ăn vặt, có tác dụng đồ nhậu, chế biến các món nộm hoặc lấy biếu chúng ta bè, đồng nghiệp, fan thân…

*
Thịt lợn giả trườn khô vừa ngon lại vừa dễ, thành quả giống trườn khô tới 90%

Cách làm thịt lợn giả trườn khô nhìn toàn diện không khó, cơ mà để thớ thịt dài và dai dẻo như đúng thịt bò thì yêu cầu có tuyệt kỹ hẳn hoi.

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 400gSả: 3 câyỚt sừng tươi: 2 quảTỏi khô: 1 củGừng tươi: 1 nhánhGói hương liệu gia vị nấu bò kho: ½ góiBột ớt: 1 thìaDầu hào: 1 thìaHạt nêm: 1 thìaĐường cát trắng: 1 thìaBột điều: 1 thìaBột ngũ vị hương: 1 thìaBột canh

Sơ chế giết thịt lợn

Thịt lợn tải về bạn đem rửa sạch sẽ với nước. Trộn nước vào nồi đun sôi, thêm chút bột canh rồi thả từng miếng thịt vào luộc. Lưu giữ ý, bạn nên làm luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá sẽ có tác dụng thịt bị khô rạn và mất hết hóa học ngọt.

Ngoài giải pháp luộc trên, chúng ta cũng có thể cho thịt vào nước lạnh từ lúc đầu rồi bắc lên luộc cũng khá được nhé!

*
Thịt lợn chỉ nên luộc chín tới, trường hợp luộc kỹ quá thịt có khả năng sẽ bị khô và sút chất ngọt

Làm nguội với xé nhỏ dại thịt

Thịt luộc cho chín tới thì chúng ta vớt ra ngay, thả giết vào thau nước lạnh khoảng tầm 10 phút cho nhanh nguội. Tiếp đó, chúng ta dùng tay xé làm thịt thành phần lớn sợi to vừa ăn (kích gần bởi ngón tay út fan lớn là được). Kích cỡ thịt to nhỏ dại thế nào là do bạn quyết định.

Cho hết phần thịt xé nhỏ dại vào một cái tô.

*
Xé thịt thành mọi sợi to, nhiều năm cỡ bằng ngón tay út bạn lớn

Sơ chế các vật liệu khác

Sả tách sạch vỏ ngoài, cắt bỏ gốc cùng phần lá già mặt trên, đem rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

Ớt sừng cọ sạch, cắt vứt đầu, quăng quật hạt rồi băm nhỏ.

Xem thêm: Mài, Sửa Tông Đơ Cắt Tóc Tphcm, Sửa Tông Đơ Cắt Tóc Tphcm

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Gừng tươi cạo vỏ, cọ sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

*
Các gia vị gồm sả, ớt, gừng, tỏi phần nhiều được băm nhỏ tuổi để lấy ướp với thịt

Ướp làm thịt với các loại gia vị

Bạn cho toàn bộ các hương liệu gia vị đã chuẩn bị vào tô thịt xé nhỏ, bao gồm: sả băm, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, hương liệu gia vị nấu trườn kho, bột ớt, dầu hào, phân tử nêm, đường mèo trắng, bột điều với ngũ vị hương, bạn cũng có thể nêm thêm chút bột súp nếu yêu cầu thiết.

Trộn các tất cả nguyên vật liệu trong vài ba phút làm sao cho thịt ướt và hòa quyện với các loại gia vị. Ướp thịt trong vòng 2 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

*
Thời gian ướp thịt khoảng 2 – 3 tiếng, ướp thọ thịt đã đậm đà hơn

Rang thịt

Sau khi hết thời gian ướp bạn lấy thịt ra ngoài, đổ vào trong chảo rồi rang cùng với lửa nhỏ, trong suốt quá trình nấu phải hòn đảo thịt hay xuyên. Làm cho như vậy cho đến khi nước giết cạn lại cùng rút không còn vào trong, miếng thịt ráo mát thì tắt bếp. Lưu ý, rang cho thịt khô ráo là được, không nên rang khô quá sẽ làm cho thịt bị cứng và cháy xém, ăn không ngon.

Bước rang này có chức năng làm cho thịt thấm gia vị và khô ráo trước lúc đem đi sấy. 

*
Rang thịt cho đến khi thô ráo và rút không còn nước

Sấy thịt bởi lò nướng

Bật lò nướng ở ánh nắng mặt trời 120 độ C trước 10 phút để làm nóng lò. Chúng ta lót một miếng giấy sáp hoặc giấy bạc đãi vào khay nướng, tiếp nối đổ thịt vào, dàn những thịt trong khay rồi cho vào sấy khoảng chừng 1 – 2 giờ cho thô (thời gian sấy phụ thuộc vào vào kích thước miếng thịt các bạn xé và độ khô ao ước muốn). Thấy lúc miếng thịt khô ráo cùng se lại là vẫn xong, chúng ta cũng có thể lấy ra và thưởng thức.

*
Sấy thịt bằng lò nướng cho đến khi đạt độ khô hy vọng muốn

Yêu cầu thành phẩm

Thịt lợn giả trườn khô có màu nâu vơi hấp dẫn, những miếng làm thịt được xé nhỏ đều nhau.Thịt thô ráo nhưng vẫn duy trì được độ dẻo dai đặc trưng, mùi hương thơm sực nức.Thịt có vị dai ngọt của giết lợn ngon, thấm gia vị đậm đà, thêm vào đó chút cay cay của ớt cùng vị sả thơm lừng cực kỳ hấp dẫn.

*
Thành phẩm làm thịt lợn giả trườn khô trông khôn xiết hấp dẫn

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Nếu không tồn tại lò nướng nhằm sấy khô, bạn cũng có thể đem phơi nắng lớn hoặc triển khai tiếp bước 4 (sấy khô bởi chảo) cho đến khi thịt khô ráo với se lại.Khi tiến hành cách có tác dụng thịt lợn giả bò khô bằng chảo, bạn nên dùng chảo phòng dính. Khi thịt rút cạn hết nước vào trong, các bạn hạ lửa thật nhỏ dại rồi thường xuyên đảo hầu như để sấy thô thịt, nếu để lửa bự thịt có khả năng sẽ bị khô cấp tốc hoặc cháy nạp năng lượng không ngon.

Cách bảo quản

Thành phẩm giết thịt lợn giả bò khô sau khi làm dứt bạn đổ ra khay cho nguội hẳn, nếu nạp năng lượng không hết thì nên cho túi nilong hoặc lọ kín đáo (lọ thủy tinh trong hoặc lọ nhựa) rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh. Giết mổ lợn giả bò khô bao gồm thể bảo vệ trong ngăn mát tủ giá buốt vài tháng dẫu vậy ngon nhất là một – 2 tuần kể từ thời điểm chế biến.Khi ăn, các bạn mở nắp lọ ra, mang một lượng vừa đủ rồi bít ngay nắp lại, phần thịt thô đó chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc sấy lại mang đến nóng rồi thưởng thức, thay thêm chút nước cốt chanh cho tạo thêm hương vị nhé!