Rau câu là món ăn uống rất phổ biến, vày dễ làm. Tuy vậy với chút biến chuyển tấu, bạn sẽ biến loại bánh rau xanh câu thường trông thấy thành một cái bánh thật rất đẹp chẳng không giống nào chiếc bánh sinh nhật.

Bạn đang xem: Rau câu nổi căn bản

BÀI HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM rau củ CÂU 4D

*

Lưu ý:Đây là công thức làm thạch 4d của tập san Afamily, mình có chỉnh sửa công thức cho đơn giản dễ dàng dễ làm. Mình chỉ dùng rau xanh câu giòn agar mà lại không thêm rau củ câu dẻo jelly nhé. Vị jelly hay làm cho hoa bị kẹ cánh không không thay đổi hình dạng khi bảo vệ lâu vào tủ rét mướt nha.A. Chuẩn chỉnh bị:- Nguyên liệu:+ 50grbột rau củ câu agar (bột rau câu giòn Hoàng Yến). Chúng ta có thể dùng ngẫu nhiên hãng nào các bạn quen dùng, miễn trên vỏ hộp có ghi chữ "rau câu giòn", hoặc chữ "agar". Nên mua ở siêu thị hoặc chỗ bán uy tín để tránh hàng giả nhé.+ 400gr đường (bạn hoàn toàn có thể tăng đường nếu thích ăn uống ngọt)+ 3 lít nước (bạn rất có thể thay bằng nước dừa nếu bạn có nhu cầu giải khát với ngọt tự nhiên)+nước cốt dừa (để có tác dụng nền bánh ngon mặn mà hơn)+1 gói bột cà phê hoà tung (để tạo nền nhiều lớp tất cả màu đen đẹp mắt)+ít sữa quánh (để pha với rau củ câu cho vô khuôn silicon, hoa rõ nét và đẹp mắt. Trường hợp ko pha sữa thì hoa của các bạn sẽ bị màu trong suốt như hoa thủy tinh)+ khuôn silicon làm hoa và lá (Xem sinh sống đây)+ khuôn nhôm hoặc khuôn nhựa nhằm đổ nền bánh (đổ base)+màu thực phẩm ( buộc phải dùngmàu bao gồm hãng Wiltonhoặc Americolor. Hàng Mỹ ko mùi ko vị ko đắng, bình yên cho phần đông thực phẩm )

*

B. Biện pháp làm:* cách 1:- ngâm 50gr rau củ câu giòn vào 3 lít nước trong 1/2 tiếng cho nở hoàn toàn.- sẵn sàng nước cốt dừa- trộn bột cà phê với xíu nước sôi cho tan.

*

* cách 2:- mang lại 3 lít nước có pha bột rau củ câu giòn sẽ ngâm nở vào nồi, đun nấu sôi. Vớt vứt bọt, đun tiếp cho tới khi nước trong không còn lợn cợn (nấu càng thọ thì rau câu càng dai không bị bở nha). Mang lại 400gr đường vào khuấy đều, hóng sôi thêm thì tắt bếp. Ở bước này chúng ta cũng có thể thêm bó lá dứa vào rồi bắt đầu tắt bếp để rau câu thơm hương thơm dứa.

*

* cách 3:-Múc rau củ câu ra chén bát nhỏ, thêm tí sữa quánh vào và đến màu lương thực tùy đam mê vào, quậy cho tan rồi kế tiếp cho vào khuôn silicon hoa lá.- Cứ thế bạn liên tiếp múc rau xanh câu vào chén, thêm không nhiều sữa đặc rồi lại pha màu khác bỏ vô khuôn silicon hoa và lá rau củ câu.Lưu ý:Màu sắc thì tuỳ sự sáng tạo mà chúng ta cũng có thể tự vì chọn lựa. Thêm sữa quánh giúp việc pha màu đẹp hơn.- sau khi làm xong xuôi phần hoa, chúng ta cho khuôn vào chống mát tủ lạnh để mau đông đặc.- Phần rau câu thừa chúng ta cũng có thể đổ vào một cái khay nhỏ để dành, lát nữa giảm ra có tác dụng đế kê hoa khi trang trí ( còn được gọi là kỹ thuật đắp bục kết hoa )

*

* bước 4:- rau củ câu trong các khuôn silicon đã đông, bạn úp ngược khuôn, nặn bông hoa ra 1 mẫu khay sạch mát để chuẩn bị ráp lên bánh.

Xem thêm: Top 5 Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Tốt Nhất Hiện Nay, Máy Lọc Nước Nóng Lạnh

*

* cách 5:- Đổ nền (base): Phần rau củ câu sót lại bạn chia thành 2 phần+ 1 phần bạn cho nước cốt dừa vào nấu mang đến sôi rồi bỏ vô khuôn rau củ câu vuông hay tròn tuỳ thích để triển khai nền (còn gọi là base). Nền bánh cần to bên trên 15cm để dễ ráp chùm hoa.+ một phần rau câu các bạn pha với coffe đã hoà tan thời điểm nãy, đợi cho rau câu base se phương diện lại thì đổ phần rau xanh câu coffe lên trên. Nếu không thích cafe, chúng ta có thể thay thế hương vị yêu mê say như lá dứa, trà xanh hay các loại hoa quả khác.- chờ rau câu nền (base) đông hẳn thì bắt đầu cho câu hỏi trang trí. Sau khi bánh rau xanh câu đang đông, lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng phần rau củ câu thừa ở cách 3 cắt thành những bệ dài, sử dụng tăm ghim lên bánh như hình. Phần rau xanh câu này có mục đích là để triển khai bục kết hoa.

*

* cách 6:-Xếp hoa lên phần bục, đan xen tùy thích, tiếp nối trang trí lá.- chúng ta dùng tăm ghim lên hoa để giữ lại hoa được bám dính đế bánh.- tiếp nối nấu khoảng chừng 5g rau câu giòn cùng với 300ml nước mang lại tan rồi rưới nhẹ lên hoa để kết dính những hoa với nhau với kết bám hoa cùng với đế bánh.- cho bánh vào tủ lạnh mang đến đông hẳn rồi túa tăm ra, bởi thế chiếc bánh rau câu hoa nổi 4 chiều đã hoàn thành.

*

* Kết luận:Rau câu 4 chiều là món bánh thạch rất dễ làm, dễ ăn, khôn xiết được yêu thích đặc biệt vào gần như ngày hè lạnh bức. Với chút phát triển thành tấu các bạn sẽ làm của món rau câu trở cần vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.