Lẩu Thái là món ăn uống bắt nguồn từ giang sơn Thái Lan với hương vị chua chua, cay cay, thơm ngon cạnh tranh cưỡng. Tuy nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái tại nhà cũng khiến không hề ít bà nội trợ gặp gỡ khó khăn. Bởi lẩu dù là món ăn không yên cầu chế biến phức hợp nhưng nước lẩu Thái lại đòi hỏi phải phối phối kết hợp rất những loại hương liệu gia vị khác nhau. Hãy cùng Vietmart tò mò cách nấu ăn nhé.

Bạn đang xem: Nấu lẩu thái bằng gói gia vị


Nguyên liệu

*
Gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái|Gia vị Việt tại Nhật1 quả chanh tươi10 lá chanh7 sả tươi4 lá húng quế3 quả cà chua4 cây hành láTỏi, ớt tươiNước quả dừa tươi hoặc nước dừa (tùy sở thích)Gia vị: Nước mắm, muối, đường, phân tử nêm, tương ớt, sa tếThịt nhúng lẩu tùy chọn: giết thịt bò, giết thịt gà, mực, tôm, ngao, các loại hải sản…Rau nhúng lẩu tùy chọn: rau củ muống, bắp cải, cải thảo, ngô ngọt, nấm…Đồ nhúng lẩu khác tùy chọn: Đậu phụ, váng đậu, xúc xích, mì gói, bún…

Sơ chế nguyên liệu

– giết thịt bò, thịt gà rửa sạch thái theo từng lát mỏng; các loại thủy sản rửa và có tác dụng sạch, để ráo nước.

– Rau, nấm nhặt và rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn. Cà chua rửa sạch, quăng quật cuống, bổ cau.

– Lá húng quế lá chanh và cà chua rửa sạch, hành lá cắt khúc.

– Chanh tươi nỗ lực lấy nước.

– Tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch. Sả rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ dại cùng với tỏi, còn lại cắt thành khúc.

Chế biến chuyển nước lẩu sâu cay cùng hương liệu gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái

*
Gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái|Gia vị Việt trên Nhật

Bước 1: chuẩn bị một cái nồi lớn, cho một chút ít dầu ăn và cho hỗn hợp tỏi-sả đã băm nát vào, phi đến lúc tỏi cùng sả dậy mùi thơm và tất cả màu tiến thưởng đẹp mắt.

Bước 2: Đổ khoảng chừng 2 lít nước vào nồi, tiếp đến thêm sả đã cắt thành từng khúc và lá chanh vào, che vung đun sôi. Sau thời điểm nước sôi, mang đến gói các gia vị Aji Quick lẩu Thái vào, khuấy những cho tan. Tiếp đến thêm cà chua bửa cau vào và hâm nóng trong khoảng tầm 10-15 phút.

Xem thêm: Top 9 App Ghi Âm Cuộc Gọi 2 Chiều Cho Android Miễn Phí, Tốt Nhất

Ở bước này, bạn cũng có thể cho thêm nước quả dừa tươi hoặc nước cốt dừa nếu muốn nồi lẩu bao gồm thêm hương thơm thơm ngậy của dừa.

Bước 3: Khi quả cà chua đã khá chín thì nếm nếm thêm tương ớt, ớt tươi và sa tế vào để tạo nên vị cay trộn nước lẩu. Tiếp đến thả hành lá, húng quế và sau cuối là nước cốt chanh để chế tạo ra vị chua.

Bước 4: rước nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ, nhúng các loại nguyên vật liệu rau củ, giết cá và thưởng thức.

Một số xem xét khi thổi nấu món lẩu Thái bằng gói các gia vị Aji Quick lẩu Thái

*
Gia vị nêm sẵn Aji Quick Lẩu Thái|Gia vị Việt trên Nhật

– Thông thường, khi sử dụng gói gia vị Aji Quick lẩu thái thì nồi nước cần sử dụng đã tương đối chuẩn vị. Tuy nhiên, nếu khách hàng thấy chưa phù hợp với hương vị thì có thể nêm nếm thêm cùng với muối, nước nắm, đường, hạt nêm agi ngon hoặc những loại gia vị khác tùy sở thích.

– Khi sản xuất nước lẩu chua cay, bạn nên để ý cho ớt cùng sa tế vào từ từ, vừa cho ít một vừa nếm để kiểm soát và điều chỉnh vị cay sao cho phù hợp với khẩu vị.

– không nên cho nước cốt chanh vào vượt sớm nhằm tránh tạo cho nước lẩu bị đắng. Cực tốt là nên cho nước cốt chanh vào trước lúc ăn.

– Nước lẩu lúc chế biến ngừng nên có vị hơi nhạt một chút. Bởi vì trong quá trình ăn lẩu nước đang bốc tương đối bớt, bên cạnh đó các hóa học và hương vị trong rau củ, giết cá phai ra cũng trở thành làm nước sử dụng ngọt và tất cả vị mặn mà hơn. Nếu thuở đầu chế vươn lên là nước thừa đậm, trong quá trình ăn nước lẩu dễ dàng trở bắt buộc mặn.

– Lẩu Thái bao gồm đặc tính là cay và nóng, bạn nên ăn kết hợp với nhiều các loại rau và thực phẩm có tính mát để cân nặng bằng, tránh triệu chứng đầy bụng, lạnh trong, táo bón.