giải pháp làm khô con gà lá chanh đơn giản tại nhà, cấp tốc và thuận tiện giúp người mẹ có món khô con kê lá chanh đãi gia đình, người thân và anh em ngon như ko kể hàng mà lại đảm đảm bảo sinh.

Khô con gà lá chanh là 1 trong món ăn được tương đối nhiều người thương mến và thường lộ diện trong các bữa tiệc hay trên bàn nhậu. Khô gà lá chanh được làm với nguyên liệu đó là thịt ức gà và cách tẩm ướp, làm khô đơn giản là bao gồm ngay những món ngón an toàn, sạch sẽ sẽ. Phòng bếp s360.vn phía dẫn cách tự làm khô con kê lá chanh đơn giản dễ dàng nhất, rất nhiều người không có lò nướng cũng hoàn toàn có thể làm được trên nhà.

Bạn đang xem: Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày tết

Nguyên liệu có tác dụng khô gà:

Gia vị luộc gà:

- 450gr giết thịt ức gà đã vứt xương

- 2 lát gừng tươi

- 3 củ hành khô

Gia vị ướp gà:

- 3 củ sả

- 1 củ tỏi

- 3 củ hành khô

- Một không nhiều là chanh

- 1 thìa canh con đường nâu

- 1 thìa bột canh nước mắm

- ½ thìa canh bột ớt (thay đổi tùy khẩu vị)

- 15 lá chanh, ớt tươi

- 1 thìa cafe ngũ vị hương.

- 3 thìa bột canh dầu ăn.

Lưu ý: Khô gà lá chanh phải làm bởi thịt ức con kê công nghiệp đã dễ làm cho hơn, nhiều thịt hơn và cũng đều có độ mềm, dẻo vừa ý.



*

Nguyên liệu cho món khô con gà lá chanh ngon

Bước 1: Ức con kê luộc xé nhỏ:

- sau khoản thời gian rửa sạch gà với nước cùng gừng, cho gà vào nồi, đổ nước giá buốt ngang khía cạnh gà. Tiếp theo sau thêm gừng, hành khô, xíu muối.

- Khi gà sôi hạ nhỏ lửa. Hớt bọt, luộc cho đến khi gà chín vừa. Không nên để con gà quá mềm, lúc xào gà dễ bị nát.

- Ức gà luộc khoảng tầm 15 - 20 phút mang lại chín rồi tắt nhà bếp để ngâm khoảng 5 -10 phút mang đến chín mềm. Sau đó vớt con gà ra cho vào chén nước bao gồm đá lạnh lẽo ngâm 10 phút bỏ thịt theo lớp gà săn lại. (Đây là tuyệt kỹ giúp sợi khô con kê dai, ngon hơn).

Ức con kê luộc chín rồi mang đến vào chén con nước đá lạnh đổ thịt săn lại khi làm cho khô con gà sẽ dẻo ngon hơn


- Vớt gà ra cùng xé nhỏ tuổi miếng vừa ăn. Không xé kê quá nhỏ dại lúc làm khô kê dễ bị vụn.

Xé ức con kê vừa phải, ko xé quá bé

Bước 2: con gà xé bé dại ướp sả, chanh, ớt

- Tỏi, sả, hành khô, lá chanh băm nhỏ trộn với gà đã xé. Thêm một muỗng canh mặt đường nâu, 1 thìa nước mắm, ½ muỗng bột ớt, 1 thìa coffe ngũ vị hương. Trộn phần lớn ướt gà trong vòng 30 phút.

Ướp thịt con kê với là chanh, ớt, sả trước khi xào

Lưu ý: Khô con kê thành phẩm thông thường sẽ có vị mặn hơn bình thường. Bởi vì vậy bắt buộc thêm các gia vị lúc ướp con gà nhạt rộng một chút.

Bước 3: Xào giết mổ gà

- Phi thơm tỏi bởi 3 thìa dầu ăn, xếp thịt gà sẽ ướp cùng 1 chút nước luộc gà, thêm gia vị phụ thuộc vào sở mê thích và bắt đầu xào.

- Đảo giết gà số đông tay để ngấm gia vị gia vị, đều màu và không biến thành cháy. Khi nước cạn, cho sả, ớt quả, lá chanh vào đảo đều cho đến lúc thịt kê đã săn lại là được. Bước đầu công đoạn làm khô kê với các cách không giống nhau sau đây.

Xào thịt con kê trên chảo trước khi làm thô bằng những cách khác biệt theo điều kiện dụng nuốm của mỗi gia đình

Bước 4: bí quyết làm khô gà lá chanh

1. Phương pháp làm khô kê lá chanh bằng chảo

- Thịt con kê xào sẽ săn lại, nước vẫn cạn thì cho sả, lá chanh, ớt cắt thành từng khúc vào hòn đảo cùng. Đảo gà đến khi gà cùng lá chanh khô cứng như ý ước ao là được.

Cách làm cho khô kê lá chanh bằng chảo 1-1 giản, dễ làm, gà ăn uống dai, tua tơi và kiểm soát điều hành được hoàn toàn độ thô của con kê theo sở thích.

Làm thô gà bằng chảo cần để ý đảo thật hầu hết tay để gà không bị cháy

2. Giải pháp làm khô con gà lá chanh bằng lò vi sóng

- chuẩn bị khay nướng của lò vi sóng. Rải giấy bạc kín khay. Tiếp đến đổ khô con kê ra khay, sử dụng đũa trộn phần đa ớt với lá chanh, tiếp nối dàn đông đảo ra khay. Bật chính sách nướng 150 độ C. Sau 10 phút có thể lấy ra kiểm tra, độ thô của kê tùy vào sở thích của từng người. Nếu còn muốn khô trả toàn, giòn tan có thể sấy thêm 1, gấp đôi nữa. Sau khi sấy ngừng có thể bảo vệ khô gà trong tủ lạnh.

Khô gà được làm bằng lò vi sóng nhanh và luôn tiện lợi

3. Cách làm khô con kê lá chanh bởi lò nướng

- Trải lớp giấy bạc lên khay lò nướng. Có tác dụng nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút. Tiếp đến dàn đều tất cả hổn hợp gà ra khay, nướng ở nhiệt độ 150 - 200 độ trong vòng 15 phút. Theo dõi thấy con gà khô trả toàn, màu rubi đẹp, lá chanh giòn là hoàn thành.

4. Phương pháp làm khô kê lá chanh không cần lò nướng

- Quét một lớp dầu ăn sâu vào nồi cơm trắng điện. Gà sau thời điểm xào dàn phần đa vào vào nồi. Tiếp nối ấn nút "cook" (nấu). Sau khi nồi cơm trắng điện nhảy đầm nấc "ủ ấm" đợi khoảng chừng 5 phút lại ấn lại nấc "cook" (nấu) để sấy khô gà.

- đề xuất canh thời gian để ấn nấc giữ nhiệt khi sấy gà. Để gà khô ráo trả toàn, giòn thì ấn nút "cook" - nghỉ ngơi nồi cơm trắng điện khoảng tầm 8 lần, sấy trong khoảng 40 phút.

- bí quyết sấy gà bởi nồi cơm điện rất thuận tiện nhưng thời gian sấy lại vĩnh viễn sấy bằng chảo hoặc lò nướng.

Khô gà lá chanh làm bởi nồi cơm trắng điện cũng rất giòn ngon hấp dẫn

5. Phương pháp làm khô gà lá chanh bởi nồi chiên không dầu

- phân tách thịt con kê thành các mẻ để làm khô bởi nồi cừu không dầu. Trải 1 lượt thịt gà vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt 100 độ trong 20 phút, tiếp nối tiếp tục làm cho khô lần 2 với nhiệt độ 100 độ trong khoảng 30 phút là được.

Xem thêm: Đánh Giá Camera Lg V10 : Khi “Độc Đáo” Thôi Vẫn Là Chưa Đủ, Review Camera Lg V10

Khi có tác dụng khô con kê lá chanh bằng nồi cừu không dầu chăm chú dàn lớp mỏng không thực sự dày gà nặng nề khô

Khô con gà lá chanh bởi nồi cừu không dầu bao gồm màu đá quý óng ả, khi ăn uống cảm nhận ra độ giòn giòn, dai dai, dẻo dẻo của thịt con gà đã ngấm đủ gia vị.

Mẹo làm cho khô gà lá chanh thành công

- tránh việc luộc kê quá kỹ với xé kê quá nhỏ, khi xào sẽ khiến gà bị vỡ, vụn mất thẩm mỹ

- Đảo đều tất cả hổn hợp khi xào con kê trên chảo để gà được ngấm đều gia vị và hồ hết màu.

- Để khô con kê lá chanh không biến thành ỉu, bị mốc thì rất cần phải lọc sạch trọn vẹn mỡ con gà khi làm.

Khi ăn vắt thêm xíu chanh sẽ có món khô con gà hấp dẫn

MỘT SỐ CÁCH LÀM KHÔ GÀ NGON KHÁC

Ngoài giải pháp làm khô con gà lá chanh tại nhà ngon dễ dàng và đơn giản trên thì các nàng có thể làm thêm những món khô gà thu hút khác.

1. Cách làm khô gà bơ tỏi

Nguyên liệu làm cho khô con gà bơ tỏi

- 600g làm thịt ức gà

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Đường, bột ớt, nước mắm, dầu điều, ngũ vị hương, tiêu, bơ

Cách làm khô gà bơ tỏi ngon

Bước 1: Luộc làm thịt gà

- làm thịt ức kê rửa sạch. Cho vô nồi cùng 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tí, rồi luộc khoảng chừng 10 - 15 phút mang đến chín. Tiếp đến vớt gà ra cùng để nguội.

- giết mổ ức kê nguội xé nhỏ. Không xé nhỏ tuổi quá sẽ khiến cho gà khi có tác dụng khô có khả năng sẽ bị vụn.

Thịt con kê luộc chín rồi xé sợi

Bước 2: Ướp thịt gà

- cho thịt gà đã xé vào tô thuộc 2 thìa súp đường, 2 thìa cafe bột ớt, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê dầu điều, 1/2 thìa coffe ngũ vị hương và 1/2 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều.

- Đun rã 50g bơ, cho 1 củ tỏi tách bóc vỏ vào hòn đảo đều. Tiếp đến cho thịt kê vào trộn mang lại bơ ngấm đều, ướp khoảng tầm 1 giờ.

Ướp giết thịt gà

Bước 3: Sấy khô thịt gà

Sấy giết mổ gà hoàn toàn có thể áp dụng 5 phương pháp làm khô thịt con kê ở trên.

Có thể sấy thô thịt gà bằng chảo hoặc lò nướng/ nồi rán không dầu

Hoàn thành với thưởng thức

Khô con kê bơ tỏi thơm thơm hương thơm bơ, màu quà đẹp mắt, thịt kê giòn ngon hấp dẫn.

Cách có tác dụng khô con kê cháy tỏi đơn giản dễ dàng mà ngon

2. Phương pháp làm thô gà mang đến bé

Nguyên liệu làm cho khô gà đến bé

- 400g giết ức gà

- 1 thìa coffe tỏi băm

- 2 nhánh sả, 2 lát gừng, 1/2 củ hành tây

- 1 thìa cafe đường, 2 thìa coffe mắm, 1 ít màu điều, xíu ngũ vị hương, vài lá chanh

Cách có tác dụng không gà ngon mang lại bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt con kê rửa sạch nhằm ráo nước.

- Sả loại trừ vỏ già, rửa sạch rồi giảm ngắn, đập dập.

- Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, xẻ múi cau.

- Gừng gọt vỏ cọ sạch, băm nhỏ

- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 2: làm cho thịt gà

- mang lại sả đập dập cùng hành tây cùng xíu muối vào nồi nước đun sôi, mang lại gà vào luộc chín.

- kê luộc chín vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Bước 3: Ướp gà

- bỏ thịt theo lớp gà xé gai vào nồi, thêm đường, mắm, tỏi, màu sắc điều, ngũ vị hương, gừng thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ dại và 1 ít sả băm vào trộn đều, ướp khoảng chừng 30 phút.

Bước 4: có tác dụng khô gà

- Đổ nước luộc gà xâm xấp nồi kê đã ướp rồi nấu nướng với lửa nhỏ tuổi cho đến khi cạn nước. Tắt bếp.

- làm cho nóng chảo chống dính (hoặc bỏ vào trong lò nướng/ nồi chiên không dầu) hòn đảo đều cho tới khi kê khô là được.