Cách làm kem bơ – phương pháp làm kem bơ cùng với sữa tươi chỉ bởi một chiếc máy xay sinh tố cực đơn giản dễ dàng sẽ cho chính mình những ly kem ngon mê ly mà không hề tốn nhiều thời hạn và công sức. Vật liệu và công việc bạn cần triển khai thực hiện để làm kem bơ bao gồm:

Mục lục

Cách làm kem bơ sữa tươi
*

Kem bơ sữa tươi từ bỏ làm tận nơi bằng máy xay sinh tố


Nguyên liệu cần sẵn sàng làm kem bơ

Bơ chín: Chọn loại bơ sáp (nếu là bơ Đà Lạt thì càng ngon) vỏ màu nâu tự nhiên, ruột vàng tươi cùng chín mềm. Chuẩn bị từ 2 – 3 trái bơ độ lớn vừa.

Bạn đang xem: Làm kem bơ sữa tươi


*

Chuẩn bị bơ chín


Sữa tươi: Chọn một số loại sữa tươi nguyên chất đã tiệt trùng hoặc tiệt trùng nhằm đảm bảo đảm an toàn sinh. Lượng sữa các bạn cần để triển khai kem bơ là khoảng chừng 100 – 150ml.

Sữa đặc gồm đường: dùng làm tạo vị ngon thơm tự nhiên và thoải mái cho món kem. Sẵn sàng khoảng 50 gram sữa đặc gồm đường.


*

Phần đường sữa để làm kem


Ngoài ra, món kem bơ này đang mất đi vị ngon hoàn hảo nếu chúng ta thiếu vani, con đường và một ít kem tươi. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chuẩn bị thêm một số trong những hương liệu khác nếu muốn để món kem hấp dẫn hơn.

Cách có tác dụng kem bơ sữa tươi

Bước 1: Đánh tan bơ

Công đoạn thứ nhất của món kem bơ bạn cần triển khai đó là rửa sạch sẽ vỏ quả kế tiếp lau khô để phần bụi bờ cũng như nước không trở nên thấm vào làm thịt bơ. Tiếp đến, chúng ta bổ dọc trái bơ, tách bỏ hạt kế tiếp dùng thìa nhỏ tuổi múc mang phần thịt.


*

Tách rước phần thịt bơ


Một biện pháp khác chúng ta có thể áp dụng đó là cần sử dụng dao gọt đi phần vỏ này sau đó chỉ cần bổ song và vứt hạt đi là được. Sau khi có được phần giết thịt bơ chín, chúng ta cho nguyên vật liệu này vào một chiếc tô mập rồi đến tiếp khoảng chừng 50 gram mặt đường + kem + vani vào cùng.


*

Đánh tan thịt bơ cùng với kem, đường


Dùng thìa với đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn phải đánh kỹ, khuấy phần đa để đảm bảo an toàn các phần vật liệu được trộn đều. Thời điểm này, phần bơ sẽ không hề màu vàng đậm như ban sơ nữa mà sẽ nhạt rộng và chú ý mịn hơn.

Xem thêm: Top 3 Quạt Hơi Nước Kangaroo Có Tốt Không ? Sử Dụng Có Tốt Không


Bước 2: Trộn bơ với sữa

Sau khi tiến công nhuyễn bơ ở bước thô xong, các bạn tiép tục trộn bơ với sữa. Dịp này, các bạn cho toàn thể phần bơ tấn công đánh vào trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, các bạn cho nhàn phần sữa tươi + sữa đặc gồm đường vào cùng.


Bật sản phẩm xay sinh tố cùng xay đều tất cả hổn hợp lại với nhau. Ở công đoạn này, bạn nên xay khoan thai để phần bơ được nhuyễn, đồng thời món kem được bông cùng mềm hơn. Cứ xay như vậy cho tới khi các bạn cảm nhận ra độ quện sánh của món kem là được.

Bước 3: làm cho kem bơ

Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, chúng ta cho phần kem bơ này vào trong số khuôn kem đã chuẩn chỉnh bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong chống đá tủ lạnh nhằm kem được đông lại.

Để món kem bơ ko bị cảm giác gợn, gồm đá dăm thì sau 45 phút – 1 tiếng tiếng, chúng ta nhấc khuôn kem ra ngoài và dùng thìa/que mộc khuấy cho thật đều. Triển khai như vậy khoảng 2 – 3 lần và chỉ với sau khoảng 4 – 5 giờ là chúng ta có thể lấy kem bơ ra và trải nghiệm được rồi.


Yêu mong của món kem bơ sữa tươi này sẽ là vị bơ thoải mái và tự nhiên vẫn được duy trì nguyên. Đồng thời, vị phệ thơm của sữa, vị ngậy của kem và vị ngọt dịu của đường phải được phối hợp một giải pháp hài hoà. Món kem bơ không được thừa cứng cũng ko được thừa lỏng, các đá dăm.

Ở trong cách có tác dụng kem bơ này, chúng ta có thể chọn bỏ thêm một vài hương liệu như hương thơm hoa, hương trái cây vào cùng. Đặc biệt sau thời điểm làm xong, bạn cũng có thể kết đúng theo phần kem bơ đang thực hiện để triển khai kem thập cẩm hay làm cho bánh gato… quá tuyệt đề nghị không ạ?

Chuyên mục các món kem ngon bên trên kênh cẩm nang đời sống gia đình s360.vn chúc các bạn làm thành công xuất sắc món kem bơ sữa tươi này nhé.