Bánh mì ngọt là món bánh gia nhập từ nước Pháp, là món ăn không còn xa lạ và được yêu thương thích không hề thua kém bánh mì ổ truyền thống.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng khen

Bánh bao gồm độ mượt xốp mịn màng, thơm nồng dịu mùi bơ sữa rất là hấp dẫn, ai test một lần cũng trở thành nghiện ngay, độc nhất là các nhỏ bé nhỏ. Thuộc s360.vn vào phòng bếp học cách làm bánh mỳ ngọt thơm và ngon cho gia đình cùng hưởng thụ nhé. 


1. Giải pháp làm bánh mì ngọt mềm dai

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột mì chuyên được dùng (bột số 13): 520gr Men nở: 15gr (3 muỗng cà phê) Bơ nhạt làm bánh: 180gr Đường cat trắng: 150gr Trứng gà: 3 trứng Bột sư tử (bột custard): 30gr (có thể vứt qua) Sữa bột: 30gr Kem tươi (heavy/ whipping cream): 60gr Sữa tươi không đường: 85gr Mật ong: 5gr (1 thìa cà phê) Lòng đỏ trứng gà: 1 cái Muối ăn: 7gr (1.5 muỗng cà phê) 
*
Nguyên liệu làm bánh mì ngọt truyền thống lịch sử Pháp

Các bước làm bánh mì ngọt

Bước 1: kiểm tra và kích hoạt men nởChuẩn bị 50ml nước ấm, với 15gr mặt đường cát, hòa cùng cả nhà cho đường tan hết. Cho men nở vào và khuấy đều, nhằm yên vào 10 phút, nếu các thành phần hỗn hợp nổi bọt lên là men còn vận động tốt. Trộn đều hỗn hợp kem tươi cùng với sữa tươi không đường, làm ấm hỗn phù hợp với lò vi sóng hoặc để lên bếp nấu ấm ấm, ánh sáng hỗn thích hợp chỉ nằm trong vòng 35 – 38 độ C. Cho hỗn hợp sữa, kem vào hỗn hợp men, bỏ thêm 3 trứng gà vào, khuấy số đông cho tất cả hòa quấn vào là được. 
*
Bước đánh giá và kích hoạt menBước 2: Nhào bột bánh mì Cho bột làm cho bánh mì, bột sữa, bột sư tử, 1 đôi chút muối ăn, 135gr con đường cát còn lại vào 1 âu mới, trộn đều toàn bộ lại với nhau. Hỗn thích hợp đều, mang đến men đã kích hoạt vào, trộn đều bằng thìa hoặc spatula. Cho toàn bộ vào vật dụng nhồi bột, nhồi ở vận tốc chậm trong 10 – 15 phút, cho đến lúc bột thành 1 khối mịn, thì ngưng, nhằm bột ngủ trong 5 phút. Sau thời hạn nghỉ, nhảy máy và tiếp tục nhồi thêm 10 phút, để nghỉ lần 2 tiếp 5 phút. Sau khi nghỉ lần 2, mang đến 180gr bơ nhạt cắt nhỏ tuổi (đã để mềm ở ánh sáng phòng tuy thế không chảy) vào nhồi bình thường với bột. Nhồi liên tiếp ở vận tốc trung bình, đến lúc bột quyện thành khối mịn, không bám tay, có thể kéo bột thành 1 lớp màng mỏng tanh mà không biến thành rách là đạt. 
*
Nhồi cho đến khi bột tạo thành lớp màng mỏng mảnh như vậy là đạtBước 3: Ủ bột bánh mì Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng dính vào 1 đánh mới, cho phần bột sẽ nhào đạt vào tô. Phủ bí mật tô bằng khăn ẩm, hoặc màng bọc thực phẩm. Để bột ủ vào 60 phút, hoặc đến khi bột nở gấp đôi khối lượng ban sơ là được. 
*
Ủ bột ở ánh nắng mặt trời phòngBước 4: chế tạo hình bánh Bột sau thời điểm ủ đủ thời gian, cần sử dụng ngón tay đâm 1 lỗ ngay giữa khối bột để bớt hơi vào bột. Cho khối nhỏ ra bàn, nhào sơ lại bằng tay trong 3 – 5 phút. Vê bột thành 1 khối tròn, cho lại vào đánh ban đầu, nhằm ủ chậm chạp trong phòng mát tủ giá buốt 5 – 6 tiếng. Sau lúc ủ chậm, cho bột ra bàn nhào sơ lại ít phút, rồi giảm bột thành 9 phần bằng nhau. Mỗi phần nhỏ tuổi lăn nhiều năm thành sợi cho chiều dài bằng nhau. Lấy 3 gai để tuy vậy song với nhau, dính nối 1 đầu của 3 gai lại, rồi tết chéo cánh nhau như bím tóc. 
*
Các bước tạo hình bánh mì ngọt kiểu dáng PhápBước 5: Ủ lần 3 với nướng bánh Bánh sau thời điểm tạo hình cho vào khuôn hình oval, hoặc khuôn chữ nhật. Phủ lại cùng với khăn ấm, cho bánh ủ ở ánh sáng phòng thêm một – 2 tiếng, hoặc cho đến lúc bánh nở vội đôi thuở đầu là được. Đánh rã 1 lòng đỏ trứng con gà với mật ong và 15ml sữa tươi, khuấy cho toàn bộ hòa quyện vào nhau, lược lại qua rây để loại trừ cặn trứng. Khi bánh ủ đầy đủ thời gian, cần sử dụng cọ quét tất cả hổn hợp trứng sữa vừa làm lên trên mặt bánh, rắc mè, hạnh nhân lát, mứt lên xung quanh bánh (không có cũng ko sao). Cho vào lò nướng ở rãnh thân (đã có tác dụng nóng lò trước 15 phút), nướng bánh 150 độ trong 25 phút, mặt bánh xoàn đều, bánh tỏa mùi thơm là đang hoàn thành.

Xem thêm: 3 Bước Để Kết Nối Sony Z3 Với Máy Tính Với Sony Xperia Z3 Đơn Giản Nhất

*
Bánh mì ngọt thơm bơ sữa, vàng bắt mắt sau khi nướng xong

2. Những tips làm bánh mì ngọt ngon chuẩn vị

Để đã có được mẻ bánh mỳ ngọt thơm ngon chuẩn chỉnh vị phương Tây, khi làm cho bánh các bạn cần chú ý: 

Chọn đúng các loại bột chuyên làm bánh mỳ (bột số 13) thì bánh sẽ sở hữu được thớ dai, mượt ngon hơn. Chú ý dùng đúng nhiều loại men chuyên giành cho dòng bánh mì ngọt. Nhiệt độ môi trường tác động rất không ít tới bột bánh, trong quy trình nhào bột bạn cần đảm bảo an toàn khối bột được mát, không được nóng, do sẽ làm chảy bơ trong bánh với bánh sẽ không tạo gai dai sau khi nướng. Bột nên được ủ ở nhiệt độ phòng từ bỏ 30 – 35 độ C, ko được để trực tiếp ở ánh sáng mặt trời, kế bên bếp nóng… Lò nướng luôn luôn luôn phải được làm nóng tối thiểu 15 phút trước khi nướng, còn nếu không bánh đã dễ bị xẹp, chai, hư sau thời điểm nướng. 
*
Chiếc bánh mỳ ngon cần bảo vệ nhiều yếu ớt tố lúc thực hiện

3. Cách bảo quản bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt khi nướng hoàn thành cho ra khay nhằm nguội là hoàn toàn có thể thưởng thức, hoặc bỏ vào túi bí mật thì gồm thể bảo quản trong 3 – 4 ngày. Bánh bao gồm thể bảo quản trong phòng mát tủ lạnh, bắt buộc được bọc kín trong túi để tránh bánh bị khô. Lúc ăn rất có thể cho vào lò vi sóng đung nóng cùng 1 ly nước lọc. 

4. Các mẫu bánh mì ngọt đẹp, dễ thực hiện

Nếu không yêu thích hình bím tóc, chúng ta cũng có thể tham khảo 1 số ít tạo hình bánh mì đơn giản dưới đây: 

*
Các mẫu bánh mì ngọt đối chọi giản
*
Dùng 2 dây bột xoắn tròn lại cùng nhau là đã có bánh mì ngọt hình nhỏ sâu
*
Nếu khéo hoa tay hơn chúng ta cũng có thể tạo hình những con vật dễ dàng cho bánh mì

Với công thức cách làm bánh mì ngọt ngon chuẩn chỉnh vị cùng những tips vừa phân chia sẻ, s360.vn chúc các bạn thành công gồm món bánh mỳ thơm xuất dung nhan cho gia đình thưởng thức nhé. Cùng s360.vn ghẹ của cửa hàng VinMart gần nhất hoặc đặt qua vận dụng s360.vn để sở hữu nguyên liệu vừa đủ và quality cho món bánh nào.