Thịt kho nước cốt dừa hột vịt hay còn được gọi là thịt kho Tàu là món kho rất rất được yêu thích không chỉ trong những dịp nghỉ lễ hội Tết mà còn trong những bữa cơm trắng hàng ngày. Món ăn uống ngon, đậm đà, phệ ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng trắng khôn xiết tuyệt. Thuộc vào bếp nấu món ăn cực ngon này nhé!


vật liệu làm làm thịt kho tàu cho 6 tín đồ

Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500 gr Trứng vịt luộc 5 trái nước dừa 400 ml Hành băm 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn 1 muống nêm canh nước mắm 3 muỗng nhỏ canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài thịt heo tươi ngon

Trước tiên bạn nên lựa chọn những từng miếng thịt heo gồm màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi dùng dao giảm ra đang thấy giết thịt có white color hồng, bóng nhẹ và lớp ngấn mỡ có màu trắng sáng, chắc.Để lựa được từng miếng thịt ngon, khi ăn không cảm giác quá ngán vì chưng lớp mỡ quá nhiều hay quá thô vì đa phần là giết mổ nạc, bạn hãy chọn miếng giết thịt có xác suất phần mỡ và nạc cân bằng nhau.Thịt ngon, sạch, ko nuôi bởi chất tạo nạc thường sẽ có kết cấu kiên cố chắn, phần thịt và mỡ bám chặt vào nhau, khi nạm lên không cảm xúc quá lỏng lẻo.Không cần lựa gần như miếng giết mổ heo giữ mùi nặng hôi, lúc ấn vào không tồn tại độ bọn hồi vì đấy là thịt cũ đã biết thành ôi, không hề tươi ngon.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu thịt kho tàu


Cách chọn mua trứng tươi ngon

Trứng giỏi thường có hình thức bề ngoài hồng hào, có một lớp những vết bụi phấn trắng lấp quanh, chũm chắc tay. Không hãy lựa chọn trứng vịt có color bị xỉn hay thấp nhoáng mùi hôi.Soi trứng thấy có màu hồng trong suốt, với cùng một chấm hồng làm việc giữa, túi khí gồm đường kính không thật 1 cm, đường phủ bọc cố định không di động thì chính là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với rất nhiều đường vân, túi khí rộng hơn 1.5 cm. Trứng bị hỏng còn cho biết thêm màu sắc không đồng đều, color xám đục.Thả trứng vịt vào hỗn hợp nước muối 10% cũng là một cách tốt để đánh giá trứng. Lúc trứng đang để từ 3 - 5 ngày thì lúc thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng sẽ quá 5 ngày cùng bạn không nên sử dụng bọn chúng nữa.Không nên chọn lựa trứng khi khẽ rung lắc nghe tiếng như gồm nước phía bên trong vì đó là trứng đang để lâu, không hề tươi ngon.

Xem thêm: Mua Bán Gà Cảnh, Gà Lấy Thịt Thuần Chủng, Lai Đẹp Giá Rẻ Đồng Nai 1


*


Kho thịt

Bạn gắp thịt sẽ ướp bỏ vô nồi nước màu sắc vừa thắng, đảo với lửa lớn cho tới khi thịt săn thịt lại thì đổ 400ml nước dừa tươi vào.

Đậy nắp nồi lại rồi kho giết thịt với lửa bé dại trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, mang lại 5 trái trứng vịt luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp cùng đun tiếp trong 1/2 tiếng cho thịt thật chín rồi tắt bếp.


*

*

*

*

Thành phẩm

Vậy là món làm thịt kho Tàu vừa thơm vừa ngon đã xong và hoàn toàn có thể dùng nóng được rồi. Món ăn uống có gray clolor cánh gián khôn xiết bắt mắt, mùi vị đậm đà cực hấp dẫn.

Thịt heo được kho mềm có vị lớn nhẹ kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực chuyển cơm đấy nhé!


Giảm đến 35% cho vật dụng nhà bếpHỗ trợ trả dần 0% lãi suấtMiễn chi phí vẫn gửi cho deals trên 500.000 đồng

Món thịt kho Tàu này nấu ăn rất dễ dàng nên bạn có thể không mất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm trắng cho mái ấm gia đình ngày Tết. Món ăn hoàn toàn có thể kết hợp với cơm trắng, bánh mì, bánh chưng hay dưa giá chỉ cũng phần nhiều được. Đặc biệt, món ăn uống này có thể để lâu mà lại vẫn ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn!