Thịt kho tàu nước cốt dừa là món ăn khoái khẩu của tương đối nhiều gia đình Việt. Giải pháp làm giết kho tàu nước dừa khá đơn giản, chúng ta có thể tự tay làm cho cho gia đình món làm thịt kho tàu nước cốt dừa thơm ngon đúng vị phái nam Bộ.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị nam bộ


1. Nguyên vật liệu làm giết kho tàu nước dừa2. Biện pháp nấu làm thịt kho tàu nước dừa3. Một số để ý khi làm cho thịt kho tàu nước dừa

1. Nguyên liệu làm giết thịt kho tàu nước dừa

Thịt lợn: 700gTrứng cút: 14 quảNước dừa: 400mlNước mắm:3 thìa canhDầu ăn:3 thìa canhTỏi:1 củỚt:1 quảHành tím:3 củGia vị (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

*
Thịt ba rọi ngon (Ảnh: đi khám phá)

2. Phương pháp nấu làm thịt kho tàu nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho vào tầm khoảng 100ml nước, mang đến trứng cút vào cùng luộc trong vòng 10 phút. Sau đó, vớt trứng ra thả ngay lập tức vào chén con nước lạnh và lột bỏ vỏ.

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đến 3 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi vứt trứng chim cút vào chiên sơ qua cho kim cương rồi gắp ra đĩa.

Đem làm thịt lợn cọ sạch, nhằm ráo. Sau đó, cắt thịt thành miếng dầy vừa ăn và bỏ vô tô.

Hành với tỏi lột vứt vỏ, cọ sạch. Ớt bỏ cuống rửa sạch. Tiếp theo, mang lại hành, tỏi, ớt vào cối và giã nhỏ.

Bước 2: Kho thịt

Trước khi kho, chúng ta nên ướp thịt để cho ngấm gia vị. Để ướp thịt, chúng ta cho vào 5 muỗng coffe đường, 2 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt và toàn cục phần hành, tỏi ớt băm bé dại rồi ướp thịt trong khoảng 5-6 giờ.

Xem thêm: 30+ Mẫu Tủ Đựng Quần Áo Thông Minh, Tủ Treo Quần Áo Giá Tốt Tháng 10, 2021

Sau khi thịt sẽ ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, ngóng nồi nóng, các bạn cho làm thịt vào xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Sau đó, bạn đổ vào 200ml nước dừa, đun giết với lửa nhỏ tuổi đến khi cạn nước, thịt chuyển màu sắc cánh con gián thì chúng ta nêm thêm 1 muỗng canh nước nắm, 200ml nước dừa còn sót lại và trứng chim cút rán vào thổi nấu thêm khoảng tầm 15 phút. Đến khi thấy nước kho khá cạn, thịt cùng trứng hơi mềm thì tắt bếp.

*
Thịt kho nước dừa tươi thơm ngon (Ảnh:bachhoaxanh.com)

3. Một số để ý khi làm thịt kho tàu nước dừa

Nên chọn thịt ba rọi loại ngon hoặc giết mổ chân giò, miếng bao gồm cả nạc lẫn mỡ cùng da thì kho dứt thịt đã mềm, ngon hơn.

Để nước làm thịt trong với đẹp, lúc kho thịt, tránh việc đậy nắp trong khi nấu.

Có thể sửa chữa thay thế trứng cút bởi trứng vịt hoặc trứng gà.

Thịt kho trứng rán nước dừa sau khi kết thúc có màu sắc nâu đẹp mắt mắt, thịt mềm, rất đậm đà cùng thơm hòa quyện cùng trứng rán dẻo dai. Món ăn uống này ăn với cơm lạnh là ngon không còn sẩy.