“Siu phẩm” đến ngày cuối tuần mát giời đây ạ :D thật ra là vào cuối tuần này có tận 2 “siu phẩm” cơ, là món này và một món bí mật khác, về tối mai đã đăng.

Bạn đang xem: Hotdog xúc xích phô mai

Đều là công thức new mà cả SD team đều rất ưng ý, nên ao ước là sẽ góp phần giúp cho các bạn đọc của SD cũng đều có một vào cuối tuần thật vừa thơm vừa ngon nhé ;)

Món hotdog này chắc chắn rằng không yêu cầu phải trình làng nữa rồi, là đẳng cấp món ăn vô cùng phù hợp với những ngày se se lạnh cùng ngon cho tới mức rất có thể ăn chũm bữa chủ yếu được. Lớp vỏ mỏng manh giòn, xốp nhẹ bọc lấy xúc xích với phô-mai ban đầu chảy dài kéo sợi, thêm một chút ít tương cà, một tẹo tương ớt, một tý mù tạt vàng, vừa ăn uống vừa thổi phù phù, vừa xuýt xoa. Èo, chỉ tả thôi nhưng thấy lại thèm kinh ấy :”>

làm món hotdog này quan trọng nhất chắc chắn là phần vỏ, và đây cũng là phần nhưng SD team từ bỏ hào nhất do đã tìm thấy được công thức: dịu hơn, xốp hơn, giòn hơn ngoại trừ hàng. điểm yếu kém duy nhất khi làm món ăn uống này là hơi tốn dầu rán một xíu. Nhưng chắc hẳn rằng đây cũng là điểm mạnh vì rán ở nhà, cần sử dụng dầu mới sẽ an tâm hơn là dầu mà những quán ăn uống chiên đi chiên lại tương đối nhiều lần rồi. 

*

Cách có tác dụng HOTDOG PHÔ-MAI HÀN QUỐC (Korean Cheese Hotdog)

Nguyên liệu


10 cây xúc xích200 gram phô mai mozzarella 350 gram bột mỳ nhiều dụng130 gram đường40 gram bột ngô10 gram bột nở (2 tsp/ 2 thìa cafe)8 gram muối hạt (khoảng 1.5 tsp/ 1.5 thìa cà phê)3 quả trứng gà360 gram sữa tươi ko đường100 gram bột rán xù10 Xiên treSốt nạp năng lượng kèm: Tương ớt, ketchup, mayonaise,

Cách làm

1. Trộn bột

– trong 1 âu to, trộn đều các thành phần hỗn hợp khô có 350 gram bột mỳ đa dụng, 130 gram đường, 40 gram bột ngô, 10 gram bột nở, 8 gram muối

– Đánh tan vơi 3 quả trứng trong một âu khác, mang lại sữa tươi vào, trộn hầu hết đến lúc hòa quấn với trứng

– thong thả đổ các thành phần hỗn hợp trứng sữa vào âu nguyên liệu khô, sử dụng phới lồng trộn đến lúc hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện, hơi đặc.

* giữ ý: tùy theo loại bột nhưng mà độ hút nước khác nhau, bột thành phẩm đề nghị vừa đủ đặc để khi lăn xúc xích qua bột bám được một lớp quanh xúc xích. Ví như thấy các thành phần hỗn hợp quá đặc thì hoàn toàn có thể cho thêm sữa, trường hợp quá loãng thì thêm bột mì. đề nghị cho trứng sữa vào từ bỏ từ, tới lúc bột vừa đủ đặc thì ngừng lại. Nỗ lực tránh nhằm bột loãng, do nếu mang lại thêm quá nhiều bột mì (để trị bột loãng) thì khi chiên xong sẽ bị khô, bứ. 

2. Chuẩn bị que xiên

– dùng giấy nhà bếp hoặc khăn ăn sạch ngấm thật khô xúc xích cùng phô mai. Lưu ý: giả dụ xúc xích hoặc phô mai còn ẩm ướt thì sẽ không còn bám được bột lúc chiên

– cắt xúc xích thành miếng dài kích thước 3,5 cm

– Thái phô mai thành từng miếng chữ nhật có form size bằng miếng xúc xích


3. Dùng nồi hoặc chảo sâu lòng (nên cần sử dụng chảo bao gồm độ to vừa phải, để tiết kiệm ngân sách dầu do yêu cầu chiên ngập dầu). Đổ dầu ăn sâu vào nồi hoặc chảo làm thế nào để cho đủ nhằm xiên hotdog chìm ngập trong dầu.

Xem thêm: Cho Mình Hỏi Điện Máy Xanh Và Thegioididong, Cho Minh` Hoi

Đun lửa to lớn tới lúc dầu vô cùng nóng (khoảng 400 độ C, thử dầu bằng cách cho đũa vào, nếu không hề ít bong láng sủi quanh đầu đũa thì dầu đạt)

* lưu giữ ý: dầu rất cần được rất nóng để làm cho lớp vỏ xúc xích cứng lại nhanh. Ví như dầu không đủ nóng, vỏ ko kịp cứng lại trước lúc phô-mai tung ra thì hotdog sẽ bị bẹt, không đẹp.

4. Trong khi chờ dầu nóng thì thực hiện xiên xúc xích với phô mai

– sử dụng xiên tre xiên xúc xích xuống bên dưới (để chừa ra khoảng 3cm để cầm), rồi đến phô mai, thế nào cho xúc xích cùng phô mai bao bọc kín đầu nhọn của xiên tre.

– Xiên lần lượt đến hết xúc xích và phô mai. Cần sử dụng giấy thấm khô những que xiên 1 lần nữa để các vật liệu thật khô ráo. 

*

5. Lăn bột:

– Đổ bột rán xù ra 1 khay rộng, dàn đều. Đổ các thành phần hỗn hợp bột ở bước (1) ra một đĩa rộng khác. 

– Lăn từng xiên xúc xích phô mai qua khay bột sệt rồi lăn qua bột cừu xù. Làm thế nào để bột bao những thành một lớp mỏng quanh xiên, che kín nguyên liệu. Vì chưng bột ướt hơi sệt buộc phải làm bí quyết này vẫn dễ hơn là nhúng cả xiên vào hỗn hợp bột ướt, lúc nhấc que lên vẫn hơi nặng. 

*

6. Nhẹ nhàng và cẩn trọng đặt từng que bột vào trong nồi dầu siêu nóng. Chiên khoảng chừng 2 phút mỗi mặt tới lúc que bột chín quà đều. 

* Lớp bột đủ mỏng tanh và dầu đủ nóng sẽ tạo ra một tờ vỏ mỏng manh vừa phải, giòn, xốp, nhẹ. Giả dụ bột vượt loãng hoặc dầu chưa đủ lạnh thì lớp vỏ dễ bị rách, xiên bị dẹt, méo. Trường hợp bột vượt dày, kỹ năng vỏ xung quanh cháy mà bên trong chưa chín hết sẽ tương đối cao. Vì thế nếu không quen thì chúng ta nên làm nhiều hơn thế 1 chút để thử với 1, 2 xiên đầu nhé :-) 

*

7. Sử dụng nóng với mayonnaise, ketchup, tương ớt, mù tạt hoặc lăn qua một lớp đường mỏng manh theo đúng mực Hàn rồi rưới lên bất cứ loại sốt như thế nào mà bạn thích. Chúc các bạn ngon miệng nhé!!