Kem trà xanh matcha là món kem đang rất được mếm mộ hiện nay. Kem có xuất phát từ Nhật Bản. Thông thường, chúng ta phải xếp cả hàng nhiều năm để có thể mua được cây kem trà xanh matcha Nhật phiên bản thơm s360.vn này. Đã vậy chi tiêu lại siêu cao. Khoảng 50k trở lên. Vì vậy, s360.vn sẽ reviews đến chúng ta một bí quyết làm kem mới. Đó là túng bấn kíp về cách làm kem trà xanh matcha Nhật phiên bản này nhé. Kem sau khoản thời gian làm chấm dứt không phần nhiều s360.vn cực kì như các cửa hàng Nhật bản mà lại còn vô cùng tiết kiệm. Các bạn hãy đọc ngay công thức giải pháp làm kem trà xanh matcha Nhật phiên bản cực s360.vn tại nhà bên dưới này nhé.

Bạn đang xem: Công thức làm kem trà xanh

Nguyên liệu dùng để triển khai kem trà xanh matcha

Bột trà xanh matcha Nhật phiên bản – 30gSữa tươi không con đường – 250mlKem tươi (whipping cream) – 350mlTrứng con gà – 4 quảĐường – 80gMuối – 1 nhúm nhỏ

Cách làm cho kem trà xanh matcha siêu s360.vn tại nhà

*
Cách làm kem trà xanh matcha s360.vn tại nhà

Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng gà

*
Đánh bông lòng đỏ trứng gà

Trứng gà bạn bóc tách lấy lòng đỏ cho vào tô. Sau đó, bỏ thêm 80g đường cùng với một ít muối vào đánh gần như tay cho tan đường. Đến khi hỗn hợp trứng ban đầu chuyển sang color nhạt và những bọt khí trở nên bé dại dần và trở nên mất. Tất cả hổn hợp trở cần đặc lại và có vẻ nhiều hơn. Khi nhấc phới lồng lên, bạn thấy hỗn hợp chảy thành một dòng mịn như dãi ruy băng tức là đạt rồi nhé.

Bước 2: Trộn tất cả hổn hợp trứng kê với sữa tươi

Sữa tươi bạn cho vào trong nồi rồi bắc lên bếp đun nóng sinh sống lửa nhỏ. Trong khi thấy nồi sữa bước đầu có khá nước bốc lên thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn đổ đàng hoàng sữa rét vào các thành phần hỗn hợp trứng gà vừa đánh khuấy hồ hết liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng bộ thành một khối.

*

*** lưu lại ý: khi đun sữa, bạn lưu ý chỉ nhằm sữa nóng ngơi nghỉ nhiệt độ cao hơn nữa nhiệt độ phòng một chút thôi nhé, tầm 40 độ C. Né đun sữa sôi lên kẻo có tác dụng mất những dưỡng chất bao gồm trong sữa và làm cho sữa bị biến chất nhé. Hơn nữa, sữa lạnh quá, lúc đổ vào trứng, trứng sẽ rất dễ bị vón cục. Vị đó, khi đổ sữa vào trứng các bạn hãy cẩn trọng đổ trường đoản cú từ, vừa đổ vừa khuấy đều các thành phần hỗn hợp lên nhé.

Bước 3: Đun nóng tất cả hổn hợp trứng, sữa

*

Sau khi trộn rất nhiều hỗn hợp, bạn cho lại hỗn hợp trứng, sữa vừa trộn vào nồi rồi bắc lên phòng bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy hầu hết tay cho đến khi tất cả hổn hợp trở nên càng thời điểm càng đặc cùng nặng tay thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Trộn bột trà xanh thuộc với tất cả hổn hợp trứng, sữa

Tiếp đến, bột trà xanh matcha Nhật bạn dạng bạn mang lại ra một cái chén. Rồi cần sử dụng nước ấm hòa chảy bột. Tùy theo sở thích bạn có nhu cầu kem có vị trà xanh đậm giỏi ít mà bạn ước lượng lượng nước cho vào để hài hòa trà xanh nhé. Sau đó, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp trà xanh vừa phối hợp vào khuấy đều với tất cả hổn hợp trứng, sữa vừa đun thời gian nãy. Chúng ta khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp quyện sát vào nhau thành một khối đồng nhất thì dừng lại

*
Trộn bột trà xanh cùng với tất cả hổn hợp trứng, sữa

Sau đó, chúng ta cho hỗn hợp lọc qua rây để vứt bỏ các phần lợn cợn, ko tan nhằm kem trà xanh sau khoản thời gian làm hoàn thành sẽ có độ mịn đẹp.

Bước 5: Đánh bông kem tươi (whipping cream)

Que đánh kem, âu đựng kem, kem tươi (whipping cream) chúng ta sẽ bỏ vào tủ lạnh làm cho lạnh 15 phút ở ngăn đông hoặc khoảng 30 phút ở phòng mát rồi đem ra. Kem tươi (whipping cream) các bạn cho vào âu rồi ban đầu đánh ở vận tốc tăng dần từ thấp mang lại cao. Đến khi kem bắc đầu đặc lại và mở ra những đường gợn sóng li ty đều nhau thì hoàn toàn có thể dừng lại. Khi tấn công bông kem, chúng ta chỉ cần đánh đến kem vừa bông lên là được, không nên đánh kem mang lại bông cứng. Bên cạnh ra, bạn nhớ cảnh giác kẻo tấn công quá tay kem sẽ rất dễ bị hiện nay tượng bóc tách nước nhé.

Xem thêm:

*** hiện tượng bóc nước có nghĩa là phần nước đục sẽ bóc tách riêng ra, phần hóa học béo gồm trong kem sẽ ảnh hưởng vón thành từng viên lợn cợn. Kem bây giờ sẽ rất cực nhọc để thực hiện lại.

Bước 6: Trộn đều hỗn hợp kem tươi tấn công bông với các thành phần hỗn hợp trà xanh

Sau khi đã có hỗn đúng theo kem tươi (whipping cream) đánh bông, các bạn cho hỗn hợp này vào tất cả hổn hợp trà xanh, cần sử dụng kỹ thuật fold trộn phần nhiều hai láo lếu hợp đó lại với nhau.

*** kỹ thuật trộn fold: khi trộn, bạn trộn dịu tay để tránh làm vỡ tung bọt khí li ti làm bông kem tươi. Chúng ta dùng cây spatula trộn đều hỗn hợp từ quanh đó vào trong và từ dưới lên trên đến khi hỗn hợp nhất quán thì ngừng lại.

Bước 7: thay đổi hỗn hợp thành kem trà xanh matcha

Vậy là chúng ta đã có hỗn đúng theo kem trà xanh matcha rồi. Thời gian này, bạn chỉ việc cho tất cả hổn hợp vào máy có tác dụng kem nữa là rất có thể thưởng thức. Nếu nhà bạn không tồn tại máy làm kem thì bạn chỉ việc cho các thành phần hỗn hợp này vào trong 1 chiếc hộp sạch, bít nắp lại rồi cho vào tủ rét bảo quản. Tầm nửa tiếng sau, bạn lấy tất cả hổn hợp ra xới đi xới lại những lần cho kem được tơi, xốp và có độ dẻo s360.vn. Chúng ta lặp đi tái diễn như vậy chừng 3 – 4 lần là kem có thể sử dụng được rồi.

*
Kem trà xanh matcha thơm s360.vn tại nhà

Cách làm kem trà xanh matcha thơm s360.vn tận nhà cực dễ phải không nào. Bạn hãy làm ngay lập tức món kem trà xanh matcha này nhằm đãi anh chị em vào vào buổi tối cuối tuần nhé.

Chúc các bạn thành công với công thức biện pháp làm kem trà xanh matcha vừa thơm vừa s360.vn này nhan.