Bánh bông lan mượt mịn, ngọt dịu, có thể dùng có tác dụng cốt mang lại siêu các món bánh ngon. Hôm nay, cùng Paolo khám phá những công thức bánh bông lan khôn cùng ngon, bông xốp trên nhà không thể khó làm cho nha.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh bông lan ngon

 

Bánh bông lan nguyên bản

 

*

 

Nguyên liệu:

40gr bột mì40gr bột bắp30gr dầu ăn15gr sữa tươi4 trái trứng gà80gr con đường xay1/2 tsp Cream of tartar (có thể thay thế sửa chữa bằng nước cốt chanh)1/2 tsp vanilla

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ với lòng white của 4 trái trứng gà. Ở tô lòng đỏ cho vô 10gr đường tiếp nối đánh lên đến đều. Tiếp theo sau cho thêm sữa tươi không con đường và bơ lạt đun chảy, đánh lên cho hỗn hợp hòa quyện.Rây bột mì nhiều dụng và bột bắp vào tô, sau đó dùng chim cút lòng trộn hầu như cho bột và tất cả hổn hợp ướt quyện rất nhiều vào nhau. Có thể cho thêm vani hoặc bào vỏ chanh, vỏ cam vào bây giờ để chế tạo ra mùi thơm mang đến bánh.Lấy tô lòng trắng trứng, bỏ vào 1 không nhiều muối rồi cần sử dụng máy đánh cho bọt khí to lên. Cho thêm một nửa muỗng canh nước dấm vào, đánh liên tục đến khi bọt bong bóng khí chuyển sang bé dại lấm tấm và những nhau thì ngừng lại.Lấy 55gr đường chia ra làm 3 phần, mang lại từng phần con đường 1 vào sơn lòng trắng, tiến công tan mặt đường thì cho chỗ tiếp theo. Đánh mang đến lúc thấy tạo được vân trên lòng trắng, nhìn bằng mắt thường trông thấy lòng trắng bóng mượt, nhấc que lên chế tạo thành chóp thẳng có phần ngọn khá oặt xuống là được.1 không nhiều lòng trắng trứng bỏ vô tô lòng đỏ, cần sử dụng phới dẹt fold cho tất cả hổn hợp hòa trộn với nhau. Sau đó đổ các thành phần hỗn hợp này trái lại vào đánh lòng trắng, fold cấp tốc tay và chấm dứt khoát cho tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau.Chuẩn bị khuôn bánh đổ bột bánh vào, dàn phẳng mặt, đập khuôn bánh xuống bàn vài ba lần nhằm vỡ bớt bọt bong bóng khí to bên trong.Bật lò trước 10-15pNướng 2 lửaNướng nhiệt độ 155 độ, 35-45pNướng chấm dứt nhớ hong nguội bánh 5p phòng cốt bánh xẹp.

 

Bánh bông lan phô mai

 

*

 

Nguyên liệu:

50g bột mì15g bột bắp140g phô mai40g bơ nhạt70ml sữa tươi không đường5 quả trứng gà100g đường bột (đường cát trắng)1/4 tsp muối1 tsp vanilla1 tsp nước cốt chanh1 tsp vỏ cam bào (vỏ chanh)

Cách làm:

Tách riêng 5 lòng đỏ cùng lòng white trứng thanh lịch 2 tô riêng rẽ biệt. đến chảo lên bếp bật với nút lửa nhỏ dại nhất gồm thể, mang lại phô mai vào chảo khuấy mọi cho nó tung ra, liên tục cho bơ vào với khuấy đều. Để lửa bé dại đủ để gia công nóng và thấy hơi bay lên là được, để ý ko nhằm sôi sau nướng bánh vẫn ko mịn và bị bao gồm lỗ khí trên mặt.

Xem thêm:

Khi khuấy đầy đủ và cảm thấy chất lỏng bắt đầu hoà quấn với nhau rồi thì nên tắt bếp, liên tục cho bột mì cùng bột bắp vào khuấy tiếp, tiếp theo sau là mang đến 70ml sữa tươi, 1 tsp vanilla vào khuấy đến khi thấy mịn. Tiếp theo sau sẽ vứt lần lượt từng lòng đỏ trứng vào với khuấy thật đông đảo để tạo ra thành hỗn hợp mịn.Đánh lòng trắng trứng: Mở máy tấn công trứng với chính sách thấp độc nhất đánh khoảng chừng 20s, tiếp nối cho 1/4 tsp muối, tiến công thêm 15s, cho một tsp nước cốt chanh, 1 tsp vỏ cam đã được bào vào đánh hầu như với tròng trắng trứng. Liên tục đánh thêm 40s, phân tách đường ra là 3 phần, vừa tấn công vừa cho từng phần 100gr đường bột vào đánh đến khi lòng white trứng bông lên và đề xuất sền sệt lại.Lấy tròng trắng trứng chia đầy đủ từng phần rồi đến từ trường đoản cú vào trộn các với tất cả hổn hợp lòng đỏ nghỉ ngơi trên. Không nên trộn thừa lâu vị khi nướng bánh hoàn thành sẽ bị rỗ khí hoặc bánh xẹp.Quét 1 lớp dầu dưới khuôn bánh và cho một tấm giấy lót sống trên lớp dầu để khi nướng chấm dứt dễ mang bánh ra nhưng mà ko bị dán mặt bánh nghỉ ngơi đáy. Thường xuyên bọc giấy bạc đãi xung quanh bên phía ngoài khuôn bánh. Sau đó đổ từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp đã trộn hồ hết ở bên trên vào khuôn. Lấy đũa hoặc cây xiên nhọn chuyển phiên quanh vòng phương diện bánh 1 lần cùng đập đập khuôn bánh mang lại phẳng mặt bánh và những bọt khí bể hết trước khi đưa vào lò nướng. Làm bếp 1 nồi nước thiệt sôi đổ vào dòng khay khủng cỡ 1cm và bỏ khuôn bánh vào thân khay đó.Bật chính sách lò để hâm nóng nhiệt độ trước lúc nướng khoảng 15 phút với ánh nắng mặt trời 150 độ C, sau khi bỏ bánh vào bếp nướng thì chỉnh nhiệt độ lại khoảng 185 độ C nướng trong tầm 20 phút. Tiếp sau hạ nhiệt độ xuống 135 độ C nướng trong vòng 30 phút nữa. Sau cùng tắt lò nhằm bánh vào lò thêm trong vòng 30 phút nữa mang lại bánh nguội.