Thịt kê là nguyên liệu chế biến các món ngon từ bỏ thịt con gà của tín đồ Việt. Để món thịt kê ngon hơn kế bên cách chế biến đúng đắn thì chặt thịt thế nào cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hãy thuộc Tự Vào bếp tùm hiểu bí quyết chặt thịt kê đẹp qua bài viết sau nhé.Bạn vẫn xem: giải pháp xếp thịt kê luộc đẹp

Cách chặt thịt con kê luộc đẹp

Để chặt được đĩa thịt kê luộc rất đẹp bạn chỉ việc thực hiện theo quá trình sau:

Dùng dao khôn khéo cắt phần đùi con gà dọc theo tới nạch rồi tiến tới rạch phần lưng gà thế nào cho đùi con kê có bề ngoài chữ nhật xuất xắc bình hành là chuẩn chỉnh nhất;Bạn chặt rời phần cánh đề nghị cắt theo chiều nách nhưng cầm phạm một tí cho phần ức để cánh có thêm nhiều thịt hơn;Chặt rời phần cổ con gà rồi giảm đôi thân con kê theo chiều dọc;Sau khi thân con kê đã được phân chia đôi, các bạn lại tiếp tục chặt dọc đợt tiếp nhữa rồi chặt ngang thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ;Đối với phần ở cổ chặt thành các miếng nhỏ tuổi và đầu kê thì chặt làm đôi;Phần đùi cùng cánh, chúng ta chặt thành từng miếng vừa ăn. Tùy theo sở mê thích của từng mái ấm gia đình mà đùi có thể cắt nhỏ tuổi hay nhằm nguyên;Bày thịt gà vừa chặt ra bát tô và sắp đến xếp làm thế nào để cho gọn với đẹp nhất.

Bạn đang xem: Cách xếp thịt gà luộc đẹp


*

Đĩa thịt con gà luộc ưa nhìn với chuyên môn chặt chuẩn

Những để ý cần nhớ để chặt thịt gà luộc đẹp mắt như sau:

Tìm gọi thêm chúng ta nên chặt kết thúc khoát tránh chứng trạng chặt đi chặt lại những lần khiến cho miếng con kê bị nát với không còn bảo vệ tình thẩm mỹ;Con dao chặt thịt buộc phải to, sắc đẹp bén cùng nên chuẩn bị một tấm thớt đủ dày, sạch;Sau lúc luộc gà phải để gà nguội hẳn rồi bắt đầu chặt.


*

Bạn nên chọn lựa loại dao chặt thịt con gà to và có độ sắt bén cao để có những miếng thịt con kê vuông vắn sau khi chặt

Mẹo xếp thịt con kê luộc đẹp nhưng chị em rất có thể tham khảo như:


*

Trang trí thêm vào cho đĩa thịt con gà vài gai lá chanh thái nhỏ để tăng lên hương vị của món ăn

Cách chặt thịt con gà sống

Từng cách chặt thịt con gà sống nhưng bà nội trợ nào cũng nên biết như sau:

Đầu tiên, chúng ta phải chặt phần cẳng cánh gà, xác định đúng địa chỉ khớp ngay lập tức cánh với thân là đúng mực nhất;Xác định điểm Y bằng phương pháp lật phần ức con kê lên, địa chỉ này sẽ nằm trong lòng xương ức kê và chúng ta cứa thẳng ở vị trí chính giữa phần ức xuống;Dải lườn gà ẩn bên phía trong và bạn chỉ việc lách dao nhẹ nhàng bóc phần thịt này ở phía 2 bên là được;Cắt theo cục bộ phần ức con gà để chặt phần này tách bóc hẳn khỏi nhỏ gà;Phần đùi gà các bạn dùng tay bẻ ngược đùi lại để chặt đúng chuẩn vào vùng khớp đùi;Cuối cùng thái nhỏ tuổi phần cánh con kê thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Bồn Nước Sơn Hà Tháng 4/2022 Cập Nhật 1H Trước


*

Từng miếng thịt gà sống ưa nhìn sau khi chặt xong

Làm sao để chọn lựa được thịt con kê ngon?

Khi lựa chọn thịt gà các bạn nên lưu ý đến một số đặc điểm hình thái của nhỏ gà như phần mồng đỏ tươi, lông mềm mịn và mượt mà và trông con gà tràn trề sức sống. Con gà cũng không có dấu hiệu rã nhớt nghỉ ngơi mỏ, phần chân thẳng, sáng bóng và cựa vàng các đẹp mắt.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách chặt thịt kê đẹp mà những bà nội trợ không nên bỏ qua. Chúc các bạn sẽ có được đĩa thịt kê cực thu hút với mẹo nhỏ được chia sẻ trong nội dung bài viết này nhé.