Nhiều bạn săn tìm kiếm cách làm cho lẩu thập cẩm để hoàn toàn có thể tự tin chuẩn bị bữa tiệc chiêu đãi tín đồ thân, anh em tại công ty vào mỗi thời gian cuối tuần. Các bạn đã vậy được bí quyết thực hiện nay món lẩu thập cẩm ngon này trong thời hạn cực ngắn chưa? Cùng tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết bên dưới của Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thập cẩm ngon

*
*
Lẩu thập cẩm là món ăn uống khoái khẩu của không ít người (Ảnh: Internet)

Lẩu thập cẩm là món nạp năng lượng được rất nhiều yêu thích, ưu tiên lựa chọn để lên thực đơn bữa tiệc cuối tuần họp mặt fan thân, bạn bè. Đặc biệt, ngồi quây quần mặt nhau thưởng thức nồi lẩu rét hổi trong những ngày mưa bao gồm tiết trời se rét mướt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thành phần nguyên liệu tương đối nhiều bao hàm thịt gà, tôm, mực, nghêu, giết bò, trứng vịt lộn, những loại rau nạp năng lượng kèm… khiến nhiều người lưu ý đến rằng cách triển khai cũng tinh vi không kém. Tuy nhiên, các bạn sẽ thay đổi ngay suy xét đó khi theo dõi cùng thử nghiệm cách làm bếp lẩu thập cẩm bên dưới đây.


Nội Dung


ẨnHiện
1 hướng dẫn bí quyết nấu lẩu thập cẩm đơn giản1.2 biện pháp nấu

Hướng dẫn giải pháp nấu lẩu thập cẩm đối chọi giản

Nguyên liệu

500g thịt gà300g tôm500g mực500g nghêu200g giết bò3 bìa đậu phụ3 trái trứng vịt lộn1 trái ngô ngọt1kg xương heo1 củ hành khô1kg búnGia vị: Ớt, sa tế, sả, phân tử nêm, mì chính, muối, dầu ăn.Rau ăn uống lẩu thập cẩm: mộc nhĩ kim châm, đậu bắp, ngải cứu, rau muống, cải cúc, cải ngồng, cà chua.

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu thịt, hải sản

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên bề mặt thân gà, rửa lại những lần cùng với nước để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch mát thịt bò, mực, tôm thật sạch, giảm thịt trườn thành lát mỏng, giảm mực thành từng khoanh nhỏ.

*
*
Rửa sạch, cắt thịt bò thành lát mỏng dính để nấu bếp lẩu thập cẩm (Ảnh: Internet)

Với nghêu, các bạn cho vào dìm trong âu nước vo gạo trong vòng 1-2 tiếng, vớt ra. Bạn bày toàn bộ các nguyên liệu lên đĩa để triển khai lẩu thập cẩm.

Sơ chế những loại rau ăn uống kèm

Sau đó, bạn cắt bỏ phần gốc của nấm kim đâm rửa không bẩn với nước muối bột pha loãng. Thứu tự nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của những loại rau ăn kèm, ngắt khúc ngắn vừa ăn rồi cọ sạch đặt lên trên rổ mang đến ráo nước.

Kế đó, bạn rửa miếng đậu phụ, bổ thành miếng vuông nhỏ. Lưu lại ý, khi thực hiện làm việc này, bạn cần thật vơi tay nhằm đậu phụ không xẩy ra nát.

*
*
Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, làm cho dập rồi băm nhỏ. Rửa sạch, ngã cà chua thành múi cau, giảm ngô ngọt thành mỗi một khoanh ngắn, giảm sả thành lát mỏng là sẽ hoàn tất công đoạn sơ chế trong giải pháp làm lẩu con kê thập cẩm.

Xem thêm: Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non, 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon

Nấu nước lẩu

Sau đó, các bạn rửa sạch sẽ xương heo cùng với nước muối hạt pha loãng và chần qua qua cùng với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử không bẩn mùi hôi. Thời điểm này, chúng ta cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên nhà bếp ninh khoảng chừng 30-45 phút để tạo ra vị ngọt thoải mái và tự nhiên cho nước lẩu.

*
*
Ninh xương để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu (Ảnh: Internet)

Tiếp tục, bạn bắc nồi có một muỗng canh dầu nạp năng lượng lên bếp đung nóng rồi mang lại hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua ngã múi cau, sả thái theo từng lát vào xào thơm. Sau đó, các bạn đổ nước cần sử dụng vừa ninh xong sang, liên tiếp đun. Lúc nước sôi, các bạn đập 3 trái trứng vịt lộn vào cùng, hạ lửa nhỏ dại rồi cho sa tế cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách bày đĩa

Sau đó, các bạn đặt nồi lẩu lên bếp gas mini giữa bàn cùng những đĩa thịt, hải sản, rau ăn kèm xung quanh. Bấy giờ, bạn chỉ việc chờ nước sôi thì mang đến thịt, thủy sản và nhúng rau vào là đã hoàn toàn có thể thưởng thức kèm với bún tươi.

*
*
Thưởng thức lẩu thập cẩm ngon đậm đà chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số xem xét quan trọng để sở hữu món lẩu thập cẩm ngon

– có thể bổ sung thêm một vài loại rau nạp năng lượng kèm cân xứng với sở thích và phải chú ý, tuyển lựa rau xanh mướt.

– hãy chọn những nguyên liệu thịt, thủy sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước với giàu dưỡng chất.

– khi thưởng thức, chúng ta cần lưu ý cần nhúng các nguyên vật liệu lâu chín rồi mang đến các nguyên vật liệu dễ chín hơn.

– Nên sẵn sàng thêm chén con nước mắm bao gồm thêm vài ba lát ớt cắt mỏng manh để ăn cùng cùng món lẩu thập cẩm.

Cách làm cho lẩu thập cẩm không thật phức tạp đúng không nào nào? tất cả sẽ đơn giản dễ dàng hơn không hề ít nếu chúng ta nắm vào tay tuyệt kỹ thực hiện gấp rút như trên. Hi vọng, cùng với công thức chế tao trên, chúng ta có thể tự tin trổ tài chiêu đãi người thân trong gia đình và đồng đội vào ngay lập tức dịp vào buổi tối cuối tuần này.

Nếu mong muốn “tích lũy” thêm nhiều công thức chế biến các món lẩu không giống nữa, bạn đừng chậm tay điền tin tức vào form dưới nhé. Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ tương tác và tứ vấn ví dụ khóa học tương xứng với bạn.