Khoai môn, gạo nếp là 2 hoa màu quá thịnh hành ở Việt Nam, nhưng thông thường ít ai lại nấu phổ biến 2 đồ vật này cùng với nhau. Khoai môn thì bùi bùi còn nếp thì dẻo dẻo thơm thơm, sự kết hợp của chúng chắc chắn sẽ siêu ngon cùng độc đáo. Với món chè khoai môn đó là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của 2 nhiều loại thực phẩm này. Lúc này 6 món ngon hằng ngày sẽ trình làng tới các bạn cách nấu trà khoai môn với nếp dễ dàng mà ngon trước đó chưa từng thấy, cho biết thêm sự kết hợp tuyệt vời để khiến cho món trà thơm ngon hấp dẫn. Các bạn cùng quan sát và theo dõi nha.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nếp khoai môn


Nguyên liệu cần phải có cho món ăn này

+ 150g nếp ngon.+ 300g dừa.+ 100ml sữa tươi.+ 170 g đường.+ 1 lượng nước cốt lá dứa.+ 300 g khoai môn cao hoặc khoai sọ.

*

Cách nấu chè khoai môn cùng với nếp ngon

Bước 1: ngâm nếp với sơ chế khoai môn

– Nếp mang ngâm với nước ấm qua đêm đến nở mềm.

– Khoai sọ gọt hết vỏ, cọ sạch, kế tiếp cắt miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích cỡ vuông 1 x 1cm tùy ý bạn, đồng thời chuẩn bị 1 thau nước cắt miếng đến đâu ngâm vào trong nước tới đó, chúng ta ngâm khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ, rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước.

– trong cách nấu trà khoai môn (khoai sọ) vì khoai sọ nhớt và rất có thể gây ngứa ngáy khó chịu nên bạn cần rửa sơ qua nước muối bột rồi xả lại mang đến sạch, còn nếu khách hàng dùng khoai môn thì không bắt buộc rửa muối nha.

Mách nhỏ: hy vọng có cách nấu trà khoai môn ngon thì một nhân tố khá đặc biệt quan trọng đó là lựa chọn khoai. Họ phải lựa chọn được phần đa củ khoai tròn nhỏ dại là mọi củ khoai bùi, bở, đều củ gồm thêm màu tím lại càng thơm ngon. Kị lựa đông đảo củ nổi xung quanh đấy bởi vì những củ này chắc chắn là là sượng hoặc phần lớn củ lỗi thối.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

– sau thời điểm sơ chế khoai ngừng ta cho vô nồi với 70g đường và 100ml sữa tươi, biện pháp làm này giúp cho khoai của chúng ta tăng thêm vị ngọt và mập điều quan trọng đặc biệt là khi trà chín nước cốt với khoai gồm vị ngọt tương đồng nhau trành triệu chứng nước thì ngọt mà cái thì lạt, mất ngon.

– Đặt nồi lên nhà bếp nấu cho khoai chín thì tắt bếp. Luộc khoai như vậy này giúp khoai chín với ngấm đường mà không trở nên nát như khi chúng ta nấu bình thường với nếp. Cách này bạn có thể thêm vào vài phân tử muối khiến cho khoai đậm đà hơn.

Xem thêm: Laptop Không Báo Pin Yếu - Cách Cài Đặt Thông Báo Pin Yếu Cho Laptop Win 10

Bước 3: thổi nấu gạo nếp

– Dừa nạo bỏ vào 500ml nước ấm, sử dụng khăn nạm nước đầu nhằm riêng, đem thêm 400ml nước thường xuyên vắt rước nước dão rồi sử dụng nước dão dừa này đổ vào nồi nấu tầm thường với gạo nếp.

– khi nếp chín thì bạn thêm 100g mặt đường cùng với nước cốt lá dứa vào nồi tạo cho mùi thơm mặn mà của nếp.

– Tán hạt nếp mang đến nhuyễn giúp cho chè sau khoản thời gian nấu dẻo phần lớn và ngon hơn.

Bước 4: tiến hành nấu chè khoai môn nếp

– bọn họ đun gạo nếp với lửa nhỏ khi nào toàn bộ nếp nở đều, sánh mịn và dẻo thì đến hết số khoai môn vừa luộc làm việc trên vào, các bạn nên nếm nếm thêm ¼ muỗng cafe muối cùng 300ml nước dừa gắng lần đầu vào nấu cùng, cần sử dụng vá khuấy đều, dìu dịu tránh nát khoai, bao giờ thấy khoai trộn phần lớn với nếp thì nấu thêm chừng vài ba phút cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

– cùng với cách nấu chè khoai môn (khoai sọ) ở bước này ta yêu cầu vừa đun vừa khuấy những cho trà không dính vào đáy nồi gây khê khét bên cạnh đó không làm bay mất mùi thơm hấp dẫn của nồi chè.

– khi nếp chín đông đảo và dẻo thì bỏ tổng thể khoai nấu chín vào với 1/4 thìa cà phê muối và 300ml nước dừa tươi lần nguồn vào nồi chè, quậy nhẹ 4 – 5 lần cho khoai lẫn hầu như trong nếp thì tắt bếp.

Bước 5: bào chế nước cốt dừa

– có tác dụng nước cốt dừa: còn sót lại 200ml nước dừa chúng ta bỏ vào nồi, đến 30g đường, 1/4 thìa coffe muối, 50% thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ khi nước dừa tươi vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

– Khi ăn bạn múc chè vào trong 1 chén nhỏ, rưới lượng nước dừa lên trên, món chè khoai môn với nếp ta rất có thể ăn giá hoặc nạp năng lượng nóng đầy đủ được. Tùy vào hương vị mà chúng ta gia giảm lượng đường cho cân xứng nhé.

Chè khoai môn nấu bếp cũng đơn giản phải không các bạn, chỉ cần chịu khó 1 tí là được thôi mà. Chè khoai môn ngon vị sự phối hợp của vị bùi của khoai, vị thơm của nếp, vị lớn của nước cốt dừa tất cả thuộc hòa quấn vào nhau siêu hấp dẫn. Trong khi ta cũng có thể cho thêm bột báng, đậu xanh, phân tử sen, túng đỏ... Vào cùng nấu chung với trà nếp khoai môn để tăng thêm hương vị mới mẻ cho món ăn. Món này bạn cũng có thể dùng thông thường với đá hoặc ko cũng đông đảo ngon. 6 món ngon mỗi ngày vừa reviews đến các bạn cách nấu chè khoai môn cùng với nếp dễ dàng và đơn giản mà ngon chưa từng thấy, chúc các bạn ngon miệng nha!