Món cháo từ cơm thừa cực ngon và lôi cuốn với mùi thơm phức, vị ngọt của thịt bò và củ cà rốt quyện thuộc 1 chút vị cay the the của tiêu xay, phần cháo thì mượt dẻo, tơi ngon chắc hẳn rằng sẽ đem về cho mái ấm gia đình bạn món cháo mới mẻ và lạ mắt mà ngon tuyệt ai ai cũng thích.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo từ cơm nguội


Nếu bạn không biết xử lý phần cơm để nguội còn dư như thế nào, vứt đi thì nhớ tiếc mà nạp năng lượng thì không thấy ngon mấy vậy thì các bạn hãy demo học cách đem phần cơm để nguội này đi thổi nấu cháo coi nhé!

Nào các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chưa? hãy nhanh tay cùng s360.vn vào nhà bếp và cùng tiến hành ngay nhé!

*
Món cháo từ cơm để nguội cực ngon mà đối kháng giản, nhân thể lợi
Nguyên liệu nấu ăn cháo từ cơm thừa cực ngon mà đơn giản:Cơm nguội: 200 gr (1 tô ăn cơm).Thịt bò: 150 gr (có thể sử dụng thịt heo hoặc tôm).Cà rốt: 1 củ.Hành tím: 2 củ.Hành lá, ngò rí: 1 ít.Ngò gai: 2 nhánh.Dầu ăn: 2 muỗng canh.Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCà rốt cài đặt về chúng ta cắt vứt gốc, gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi cần sử dụng dao giảm hạt lựu.

Xem thêm: Cách Thu Nhỏ Ảnh Trên Android, Cách Thu Nhỏ Ảnh Để Làm Hình Nền Điện Thoại

*
Cà rốt cắt hạt lựuHành lá, ngò rí với ngò gai rửa sạch sẽ rồi giảm nhỏ. Hành tím bóc tách bỏ vỏ, cọ sạch cùng băm nhuyễn.
*
Hành ngò thái nhỏBước 2: Sơ chế thịt bòSau đó ướp thịt trườn với 50% muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng coffe tiêu xay với 1 muỗng cafe gốc hành giảm nhỏ, trộn phần đa để thấm gia vị trong khoảng 5 phút. 
*
Thịt trườn xay nhuyễn rồi ướp cùng gia vịBắc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đun sôi, nhảy lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì mang đến hành tím vào phi thơm. Đến khi hành đã vàng thơm thì mang đến hết phần thịt bò đã ướp vào thì nếm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường.
*
Xào giết thịt bòBước 3: nấu cháo từ cơm trắng nguộiBạn cho 1 tô cơm thừa cùng 300ml nước vào nồi cơm điện. Mở nắp nồi cùng nấu khoảng tầm 5 – 7 phút đến khi thấy cháo sôi lên thì cho chỗ cà rốt vẫn sơ chế vào.
*
Cho cơm thừa vào nồi nấu nướng sôi rồi cho củ cà rốt vàoKhuấy số đông cháo khoảng tầm 5 phút đến khi thấy cháo và củ cà rốt sôi táo bạo thì cho hết thịt trườn đã xào cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng coffe bột ngọt rồi nêm và nếm lại mang đến hợp khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
*
Cho góp thêm phần thịt trườn vào rồi nêm nếm lại gia vịRắc hành ngò đang cắt bé dại cùng với một nửa muỗng cafe tiêu xay lên trên mặt cháo, múc ra sơn là thưởng thức được rồi.
*
Cho hành, ngò với tiêu xay lên xung quanh cháo

Thật dễ dàng và đơn giản và gấp rút bạn đã xong xong món cháo ngon tuyệt lôi kéo cho anh chị cùng trải nghiệm rồi đấy. Chúng ta hãy cấp tốc tay lưu giữ lại giải pháp làm này và vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức nhé!

Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé!


tuyệt kỹ nấu nồi cháo từ cơm trắng nguội giải pháp nấu nồi cháo ngon tận nhà cách nấu bếp món cháo từ cơm thừa món cháo từ cơm trắng nguội vật liệu nấu món cháo từ cơm nguội thưởng thức món cháo từ cơm để nguội