Nếu là người yêu thích văn hóa truyền thống và đam mê siêu thị Hàn Quốc, 03 công thức nấu canh đậu tương như người bạn dạng xứ này đích thị dành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh tương đậu hàn quốc

Canh đậu tương hay còn gọi là canh tương đậu được nghe biết là món ăn truyền thống của fan Hàn Quốc, lân cận món canh kim chi, canh kim bỏ ra thịt bò, canh kim chi nấm, canh rong biển, canh rong biển khơi khô, thường được nhắc đến. Bởi những nguyên vật liệu dễ kiếm, gọi tầm thường là từ bỏ đậu nành lên men, tín đồ Hàn chế trở thành món ăn hàng ngày, tạo ra sự nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống ẩm thực.

Bên cạnh lượng protein dồi dào, canh đậu tương còn làm giảm bớt mùi tanh của thịt, cá hiệu quả, khá nổi bật vị bùi, khủng của đậu nành.

Dưới đấy là 2 cách nấu canh đậu tương “đậm chất” hàn quốc và vài nét đặc trưng về món canh này.


NỘI DUNG CHÍNH

1 Những đặc trưng của canh đậu tương theo phong thái Hàn Quốc2 các cách nấu canh đậu tương ngon chuẩn vị Hàn

Những đặc thù của canh đậu tương theo phong thái Hàn Quốc

Ý nghĩa thương hiệu gọi

Canh đậu tương của nước hàn gọi là Doenjang jjigae. Vào đó:

Doenjang được gọi là tương đậu nành xay lên men.Jjigae tức là món hầm, là kiểu dáng một loại canh được nấu nướng như các món hầm phương Tây.

Vì vậy, món canh đậu tương của bạn Hàn mang đặc thù của mùi vị từ đậu nành lên men, và hóa học canh sền sệt như các món ninh hầm. Phương pháp nấu canh đậu tương không thực sự phức tạp, món canh đậu tương truyền thống lâu đời chủ yếu tất cả các vật liệu như rau củ củ, tương đậu, đậu phụ hoặc đậu hũ non, túng thiếu ngòi,… Về sau, bạn Hàn bước đầu kết phù hợp với các vật liệu khác như làm thịt bò, hải sản,… để thêm đa dạng hương vị, bổ sung cập nhật dinh dưỡng giỏi hơn.

Tìm sở hữu đậu tương hàn quốc ở đâu?

Ẩm thực hàn quốc ngày càng trở nên rất được yêu thích và thịnh hành tại Việt Nam, theo đó, các nguyên vật liệu nấu món ăn Hàn cũng khá được bày bán phổ cập hơn, có thể tìm thiết lập tại những siêu thị. Hoặc nếu như kỳ công hơn, chúng ta có thể tự làm cho tương đậu hình dáng Hàn theo các công thức được phân tách sẻ, mặc dù nhiên, rất có thể hương vị đạt được sẽ không thực chuẩn ngay từ bỏ lần triển khai đầu tiên.

Canh đậu tương đã ngon rộng khi nấu trong nồi đất

Thực tế, để tương xứng với nhịp sống hiện tại đại, món canh đậu tương hoàn toàn có thể nấu với mọi vật dụng, công cụ phổ cập trong nhà bếp. Mặc dù nhiên, nếu đun nấu trong nồi đất và ăn kèm cơm white thì hương vị của món canh này đang thêm phần hoàn hảo.

Xem thêm: Trò Chơi Phù Thủy Online Hay Nhất, Game Phù Thủy Chế Thuốc

Là món canh đặc thù của ẩm thực ăn uống Hàn Quốc

Món canh đậu tương cũng như như những món canh khác của đất nước hàn quốc Quốc, chính là sử dụng tương đối nhiều gia vị, nguyên liệu. Đặc biệt, fan Hàn rất lưu ý đến thành phần dinh dưỡng trong những món ăn, bởi vì vậy món canh đậu tương này hết sức được yêu mến bởi “Mỗi ngày ăn một bát canh tương đỗ, sẽ không cần dùng đến thuốc chữa trị bệnh”. Món canh này tốt nhất cho mặt đường ruột, tăng tốc chức năng miễn dịch. Vì vậy, gần như là bữa cơm nào của tín đồ Hàn cũng có sự xuất hiện của món canh đậu tương.

Các phương pháp nấu canh đậu tương ngon chuẩn chỉnh vị Hàn

Cách nấu ăn canh đậu tương truyền thống

Đây là bí quyết nấu 1-1 giản, thời gian thực hiện lập cập và sát với “bản gốc” nhất, được gìn giữ từ khá nhiều đời ni tại Hàn Quốc.

Nguyên liệu món canh tương đậu nành Hàn Quốc:

Đậu tương: 50gĐậu phụ trắng: 1 miếngThịt tía rọi: 300gBí ngòi: 1 trái nhỏKhoai tây: 2 củHành tây: 1 củNấm kim châm, hành boa rôNước cần sử dụng nấu bằng cá khô nước hàn hoặc nước hầm xương heoGia vị: tỏi, ớt bột, muối, phân tử nêm,…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi với khoai tây rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn.Đậu phụ cũng bổ thành khuôn vuông, vừa ăn.Hành với ớt cọ sạch, cắt lát.

Nấu canh

Cho nồi nước sử dụng lên bếp, quăng quật tương đậu vào với khuấy tan.Tiếp tục mang lại tỏi băm cùng thịt vào nồi, lúc nước sôi thì để ý vớt bọt.Sau đó, đến khoai tây cùng những gia vị như ớt, phân tử nêm, muối, đường,… vào nấu trong vòng 20 phút.Cho tiếp ớt, nấm, đậu phụ, bí ngòi vào nồi,Khi túng bấn chín, nêm và nếm lại vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Công thức này hoàn toàn có thể thay giết mổ heo bằng thịt bỏ để món canh thêm ngọt và tương xứng sở say đắm của tín đồ ăn.

*

Cách nấu nướng canh đậu tương hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ngao: 2kgTôm sú tươi: 1,2kgĐậu phụ: 10 miếngTrứng gà: 1 quảDầu ăn: 2 thìa canhỚt bột hàn quốc Gochugaru: 1 thìa canhTỏi băm: 1 thìa canhTương đậu nành: 1 thìa canhGia vị gồm: muối, tiêu, phân tử nêm, dầu mèMột không nhiều hành lá

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cọ sạch, cắt giảm râu tôm sinh hoạt đầu, rút chỉ sườn lưng tôm.Ngao: dìm trong nước muối bột pha loãng, cung cấp lát ớt để khử tanh cùng nhả không còn bụi, cát (hoặc ngâm nước vo gạo). Cũng có thể cho nghêu vào nước sôi 50 độ C khoảng tầm 15 phút để gia công sạch.Đậu phụ cọ sơ, cắt từng miếng vừa ăn.Hành boa rô cắt từng khúc một nhỏ, hành lá giảm dài,

Nấu canh

Cho nồi lên bếp, làm cho nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm.Cho hành lá vào xào chung, lúc dậy hương thơm thơm thì mang lại kim chi vào xào (hạ lửa nhỏ).Thêm vào nồi khoảng 50ml nước, khi nước nóng thì cho ngao vào.Khi nghêu mở nắp, đến đậu phụ, tôm vào nấu cùng.Nêm nếm vừa ăn (khoảng ½ muỗng coffe muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước tương, ớt bột.Khuấy đều, nhẹ tay cho các gia vị thấm đông đảo rồi tắt bếp.

*

Cách nấu canh đậu tương không thật khó khiến cho ra hương vị chuẩn chỉnh như tín đồ Hàn chế biến. Một chút cay cay, phệ ngậy, ngọt thanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho phần đa ngày se lạnh.