Hàn Quốc không chỉ là nổi giờ đồng hồ với điện ảnh, âm nhạc, phượt mà cả ẩm thực ăn uống cũng khiến người ta yêu cầu nhớ mãi ko quên. Phần đông món ăn Hàn Quốc lôi kéo người dùng bởi vì sự thơm ngon, tẩm bổ và diễn đạt rõ nét đẹp của văn hóa truyền thống cuội nguồn từ nghìn đời ni của người phiên bản địa.

Bạn đang xem: Cách nấu các món ăn hàn quốc

*

Những món nạp năng lượng Hàn Quốc luôn có mức độ hút khó cưỡng với các tín vật dụng yêu ẩm thực

Nếu là một tín đồ nhà hàng siêu thị chân chính, các bạn không nên bỏ lỡ các món ăn hàn quốc ngon dưới đây. Thưởng thức chúng, bạn sẽ từ từ cảm thấy hương vị đặc thù theo mùa, nhân sinh quan của người Hàn về cuộc sống… kiếm tìm kiếm và trải nghiệm những món ăn này khiến cho bạn có được trải nghiệm siêu thị nhà hàng vô cùng lý thú.

15+ Món Hàn ngon danh tiếng không bắt buộc bỏ qua

Mục Lục


ẨnHiện

Gà tần sâm – Samgyetang – 삼계탕

Nhắc đến siêu thị nhà hàng Hàn Quốc, tất yêu không nhắn đến sâm. Sâm thay đổi thực phẩm thân thuộc trong cuộc sống của fan Hàn. Chúng được tận dụng để chế trở thành nhiều món ngon, té dưỡng. Một trong số đó phải kể đến gà tần sâm. Gà phối kết hợp cùng cùng với nhân sâm, gạo nếp, hoàng kỳ, hãng apple đỏ trong nồi đá rồi được mang đi hầm trong tương đối nhiều giờ liền để mang hết được chất bổ dưỡng từ những nguyên liệu. Trải nghiệm gà tần sâm cùng rất rượu sâm thì còn điều gì hấp dẫn bằng.

*

Gà tần sâm – món ăn bổ dưỡng và cũng là đặc sản nổi tiếng của siêu thị Hàn Quốc

Tteokbokki – Bánh gạo cay – 떡볶이

Nếu là người yêu ẩm thực mặt đường phố, bạn không nên bỏ lỡ bánh gạo cay tteokbokki. Những cái bánh gạo có hình trụ tròn được đun nấu trong xốt ớt sánh sệt, ngấm đẫm gia vị khiến cho bạn đề nghị xuýt xoa khen ngợi. Dọc những con phố nghỉ ngơi Hàn Quốc, hồ hết hàng quán chào bán tteokbokki luôn luôn ngun ngất khói và ngào ngạt mùi hương thu hút bạn qua đường. Đây là trong những món ăn đặc sản nổi tiếng Hàn Quốc có mặt tại rất nhiều quốc gia trên cố kỉnh giới.

*

Bánh gạo cay là món ăn uống đường phố không nên bỏ qua của nhà hàng ăn uống Hàn Quốc

Mì tương black – Jajangmyeon – 짜장면

Mì tương black là món ăn uống có lịch sử dân tộc lâu đời, thể hiện cho sự cường thịnh, trường sinh của bạn Hàn Quốc. Mì tươi kết hợp với nước xốt tương đen cùng rau củ, thịt hoặc hải sản đã tạo ra một món ăn uống vô thuộc hấp dẫn. Trường hợp là một người yêu ẩm thực Hàn Quốc, bạn nên thử và có tác dụng món ăn này để chiêu đãi phiên bản thân với gia đình.

*

Mì tương black là món ăn uống tượng trưng cho sự cường thịnh của người Hàn

Đồ nướng – Samgyeopsal –삼겹살을

Vào phần nhiều ngày lạnh, món nướng được tín đồ Hàn truy tìm nhiệt tình. Các loại làm thịt nướng được yêu thương thích hơn hết nhờ độ tươi ngon với xốt ướp kèm theo hấp dẫn. Sườn lợn (Galbi) hay ba rọi nướng (samgyeopsal) luôn luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ với những người dùng. Giết mổ được nướng tại bàn nhằm thực khách cảm nhận hương thơm tỏa ra. Chưa tạm dừng ở đó, miếng thịt nóng hổi, thơm phức sẽ được cuốn vào lá rau củ diếp cùng với tỏi giảm lát, kim chi… rồi tiếp tục chấm với tất cả hổn hợp muối, tiêu với dầu mè. Đồ nướng hàn quốc trở thành món ăn được nhiều nhà mặt hàng mở rộng kinh doanh và nhận được lượng lớn quý khách đến thưởng thức.

*

Thịt nướng nước hàn là món ăn đang rất được kinh doanh không ít ở Việt Nam

Cua dìm tương – Ganjang gejang – 간장게장

Những nhỏ cua tươi, các thịt, gạch men được sơ chế cẩn trọng rồi mang đi ngâm trong nước tương. Nước tương ngâm cũng được chế trở thành rất công phu. Chúng ta phải nấu chúng trong hơn 1 tiếng với tỏi, gừng, ớt khô, táo khuyết tàu, rong biển, hành boa rô xong để nguội mới có thể đem đi ngâm cùng cua. Món cua ngâm này dùng với cơm lạnh thì ko gì có thể sánh bằng. Ăn đúng kiểu fan Hàn, kia là bạn hãy cho cơm nóng vào phần mai cua rồi trộn hầu như với gạch trong đó và trải nghiệm để cảm nhận vị tươi ngon của món ăn.

*

Cua dìm tương là sệt sản rất rất đáng để thưởng thức

Cơm trộn – Bibimbap – 비빔밥

Cơm trộn mê say thực khách nước ngoài nhờ sự đa dạng và phong phú trong màu sắc và mùi hương vị. Một thố cơm trộn theo chuẩn chỉnh vị của tín đồ Hàn bắt buộc có ít nhất từ 6 yếu tắc trở lên như cơm, trứng, rau, thịt… toàn bộ được trộn mọi với nước xốt tương ớt.

*

Cơm trộn là món ăn đa dạng hương vị, color sắc

Mì lạnh lẽo – Naengmyeon – 냉면

Mì lạnh lẽo là món nạp năng lượng mà bất kỳ người Hàn nào cũng chọn thưởng thức trong cái nóng oi bức của ngày hè. Mì, miến ăn kèm với nước dùng và các loại hoa màu có tác dụng giải nhiệt độ như giá bán đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh xanh, quả lê… Đặc biệt, trong sơn mì lạnh còn tồn tại cả mọi viên viên đá lạnh tạo cho tất cả những người dùng mùi vị rất lạ.

*

Mì lạnh không thể không có vào phần đông ngày hè ở Hàn Quốc

Trở thành biểu tượng về nhà hàng của Hàn Quốc, kim đưa ra thu hút vị giác của toàn bộ mọi bạn dù mang lại từ non sông hay vùng lãnh thổ nào. Vị chua cay đặc trưng của kim đưa ra đã giúp hàn quốc ghi tên bản thân lên bạn dạng đồ siêu thị nhà hàng thế giới. Là món phụ luôn luôn phải có trong ngẫu nhiên bữa ăn nào của bạn Hàn. Lao vào quán ăn lớn nhỏ nào tại Hàn Quốc, các bạn cũng hầu hết được công ty quán dọn kim bỏ ra trước tiên.

Xem thêm: Nhà Xe Hải Vân Đi Sapa Hà Sơn Hải Vân, Xe Đi Sapa Hà Sơn Hải Vân

*

Kim chi đã tạo ra sự tên tuổi cho ẩm thực ăn uống Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Rượu gạo – Makgeolli – 막걸리

Rượu gạo hàn quốc có vị vơi nhẹ, hoàn toàn có thể uống rét hoặc rét tùy vào thời tiết. Được triết xuất từ gạo, nồng độ động thấp khoảng chừng 6-7% nên hoàn toàn không gây xúc cảm say xỉn. Bên cạnh ra, rượu gạo hàn quốc còn theo thông tin được biết với công dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là sắc đẹp của phụ nữ.

*

Rượu gạo nước hàn nổi tiếng xuất sắc cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

Cơm cuộn lá rong biển khơi – Gimbap – 김밥

Gimbap là món ăn được làm bằng phương pháp trải phần đông cơm lên lá rong biển kế tiếp thì thêm các loại nhân như rau xanh củ, trứng, thịt, củ cải muối… rồi cuộn quanh tròn lại. Cơm trắng cuộn rong biển gắn sát với bạn Hàn trải qua không ít thế hệ. Không đa số vậy, gimbap còn được nhiều người trên thế giới yêu thích trong đó có người Việt. Trong văn hóa ẩm thực của tín đồ Hàn có tương đối nhiều loại gimbap khác biệt như gimbap truyền thống, gimbap mini, gimbap tam giác, chungmu gimbap…

*

Gimbap là món ăn nối liền với nhiều thế hệ fan Hàn

Gà rán xốt cay – Yangnyeomchikin – 양념치킨

Gà rán là món ăn uống rất được fan Hàn yêu thương thích. Hoàn toàn có thể nói bộ combo gà rán cùng bia đang trở thành văn hóa siêu thị nhà hàng của fan Hàn hiện tại đại. Có tương đối nhiều hương vị con gà rán không giống nhau, trong những số đó gà rán xốt cay được rất nhiều người Hàn yêu thích. Thậm chí, tín đồ Hàn còn có lễ hội con gà rán được tổ chức mỗi năm tại thành phố Daegu.

*

Gà rán là món nạp năng lượng được thanh niên Hàn Quốc yêu thương thích

Bánh xếp mandu nhân kim chi – Kimchi-mandu – 김치만두

Bánh xếp là món ăn truyền thống cuội nguồn của người Hàn. Nó giống như như món gyoza của người Nhật tuyệt há cảo của fan Trung Quốc. Mặc dù điểm khác nhau là mandu tinh tế và sắc sảo hơn sinh hoạt lớp vỏ mỏng. Kimchi-mandu có phần nhân là kimchi chua cay hấp dẫn.

*

Mandu kim bỏ ra với lớp vỏ mỏng trong tinh tế. Ảnh: Internet

Canh tương đậu – Doenjang Jjigae – 된장찌개

Canh tương đậu là món ăn truyền thống của bạn Hàn được chế biến từ một loại tương đậu nành lên men. Món canh này thường xuyên xuyên xuất hiện trong dở cơm của bạn Hàn. Đậu tương lên men là 1 trong những gia vị nổi tiếng của người Hàn. Chúng cất lượng protein dồi dào, lợi khuẩn và khi kết phù hợp với các các loại hải sản hoàn toàn có thể khử hương thơm tanh khôn cùng tốt.

*

Món canh đậu tương Hàn Quốc không chỉ có ngon mà còn rất bửa dưỡng. Ảnh: Internet

Bánh trung thu hàn quốc – Songpyeon – 송편

Trung thu (Chuseok) là một trong trong 2 ngày Tết đặc biệt quan trọng của fan Hàn. Vào ngày này, tín đồ Hàn sẽ hưởng thụ những dòng bánh trung thu songpyeon. Các chiếc bánh songpyeon có dáng vẻ như trăng khuyết bởi vì theo người Hàn ánh trăng khuyết đưa về sự sôi, nảy nở. Bánh trung thu Hàn Quốc được thiết kế từ bột gạo mang đến lớp vỏ bên ngoài. Nhân bên phía trong thường là đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, hạt dẻ giỏi vừng… sau khoản thời gian cho nhân vào thân vỏ, nặn thành hình trăng khuyết, bánh được mang theo hấp cùng lá thông nên nặng mùi thơm siêu tinh khiết.

*

Bánh trung thu nước hàn có hình khía cạnh trăng khuyết. Ảnh: Internet

Canh khoai tây hầm – Gamjatang – 감자탕

Món canh được nấu bằng phương pháp ninh xương heo cùng với khoai tây, cải bắp xanh, bột phân tử tía tô, lá tía tô, hành lá cùng tỏi. Món canh này đặc biệt quan trọng thích hợp cho người tí hon bồi bổ sức khỏe hay đều ai bị những vấn đề về xương khớp. Với giá thành rẻ, ngày nay, fan Hàn dùng gamjatang như 1 món ăn uống để nhâm nhi cùng rượu hoặc để no bụng hay chuẩn bị cho số lượng người dùng lớn.

*

Canh khoai tây hầm rất té dưỡng. Ảnh: Internet

Những món ăn đặc sản của người nước hàn được ưa chuộng và bày bàn tại nhiều quốc gia trên cố kỉnh giới. Đặc biệt phần lớn món ăn này còn có sức hút trẻ trung và tràn đầy năng lượng với giới trẻ. Để giúp bạn có thể tự tay tạo nên sự những món ăn nước hàn ngon chuẩn vị phục vụ cho gia đình hay ghê doanh, hướng Nghiệp Á Âu đã phát hành chương trình Nghiệp Vụ phòng bếp Hàn. Đến cùng với khóa học, bạn sẽ có toàn cục công thức cụ thể làm những món ăn đặc sắc được ra mắt ở trên và hàng chục món ăn lôi cuốn khác.

Học bí quyết nấu món Hàn ngon với lịch trình Nghiệp Vụ nhà bếp Hàn

Chương trình học giúp cho bạn bao quát tháo về nền ẩm thực nước hàn với phía dẫn thực hiện nhiều món ăn đang làm loạn trên thị trường marketing hiện nay. Bài học kinh nghiệm được chia theo không ít chuyên đề món nạp năng lượng như: salad, kim chi, panchan, súp, cơm, mì, miến, tteokbokki, gà, món nướng, lẩu, món ngâm tương, sâm, món nạp năng lượng đường phố… toàn bô món ăn bạn được học tập trong trong cả cả 1 công tác là rộng 60. Đây là ưu thế để bạn bổ sung món Hàn vào thực đối kháng nấu nướng hoặc kinh doanh.

*

Nghiệp Vụ nhà bếp Hàn liên tục được khai học tại hướng Nghiệp Á Âu

Mọi thông tin cụ thể về chương trình học Nghiệp Vụ nhà bếp Hàn, chúng ta cũng có thể điền vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) nhằm được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.