Vào những ngày rằm xuất xắc lễ Tết, nếu như không biết nấu bếp món gì thì bạn hãy thử phương pháp nấu cari chay coi sao nhé. Cari sóng sánh quà hấp dẫn, thơm nức, đậm chất mùi nấm, đậu phụ và những gia vị ngon không hề thua kém gì những món mặn.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri chay ngon

Nhắc mang lại đồ chay, mọi người thường suy nghĩ chỉ nghĩ về đến các loại rau quả quả, đậu hũ,… nhưng đồ chay khôn xiết phong phú, cách chế tao đồ chay cũng phong phú và đa dạng và ngon không kém. đông đảo ngày rằm hay dịp nghỉ lễ hội tết, nhiều người dân Việt có xu hướng ăn chay khiến cho tâm thanh tịnh, không chỉ có thế ăn chay cũng là một trong những cách thanh lọc cơ thể. Cách làm bếp cari chay không thực sự khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và sắc sảo nêm nếm, góp món ăn vừa đậm đà, vừa bự thơm mà không trở nên ngấy. Cà ri chay ăn cùng bánh mì lạnh giòn hoặc cơm trắng giúp thay đổi vị cho những dở cơm gia đình.


Nội dung

2 bí quyết nấu cari chay

Nguyên liệu thổi nấu cari chay

+ Khoai lang: 1 củ + Khoai môn: 1 củ + Cà rốt: 1 củ + Đậu hũ: 2 bìa + Tàu hũ ky: vài ba cọng + nấm đông cô: 50g + nấm mèo đùi gà: 100g + nước cốt dừa tươi: 1l + Sữa tươi: 200ml + Hành boa rô: 1 cây + Sả: 3 cây + Hành tím, toi + nước cốt dừa + dầu điều + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột cà ri..

*

Nguyên liệu nấu cà ri chay này bạn có thể dễ dàng cài đặt tại chợ hay shop thực phẩm. Hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để món nạp năng lượng trọn vị bạn nhé.

Xem thêm: Đừng Bỏ Lỡ 20++ Máy Lọc Nước Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay!, Máy Lọc Nước Ro Loại Nào Tốt Nhất

Cách nấu bếp cari chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai lang, khoai môn, củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ dại vừa ăn. Bạn ngâm vào chậu thau nước muối loãng 5-10 phút đã tạo ra hết vật liệu bằng nhựa thâm rồi vớt ra để ráo

– nấm đông cô ngâm nước đến nở mềm, rửa sạch sẽ rồi thái bé dại vừa ăn. Nấm mèo đùi gà thái theo từng lát nhỏ

– Đậu hũ cắt miếng vuông bé dại rồi cho vào chảo rán giòn

– Hành tím, tỏi bóc tách vỏ rồi băm nhỏ. Hành boa ro thái nhỏ. Sả băm nhỏ

Bước 2: rán củ quả

– mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn sâu vào chảo. Chiên khoai lang, khoai môn, củ cà rốt cho vàng xém thì vớt ra để ráo dầu. Bài toán chiên rau củ củ này không bắt buộc mặc dù chiên sẽ giúp món ăn đậm vị hơn, rau quả khi nấu sẽ không xẩy ra nát vụn.

Bước 3: nấu bếp cari chay

– mang đến 2 muống nêm canh dầu ăn sâu vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi với sả băm. Cho thêm 1 muỗng dầu điều, bột cà ri vào đảo đều. Tiếp nối trút phần khoai đã chiên vào đảo để ngấm gia vị.

– Đổ phần nước cốt dừa vào ngập khoai. Đun sôi thì hạ bé dại lửa, hầm khoảng chừng 10 phút mang đến khoai chín.

– cho tiếp tục đậu hũ chiên, tàu hũ ky, mộc nhĩ hương, nấm mèo đùi con kê vào cùng. Nêm chút muối, chút đường cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 10 phút nữa đến các nguyên liệu chín mềm

*

– mang đến sữa tươi, nước cốt dừa vào đảo đều. Đợi nồi cari sôi quay lại thì tắt bếp. – lúc ăn, múc cari chay ra bát, rưới thêm nước cốt dừa, rắc thêm rau củ ngò vào rồi thưởng thức

*

Như vậy bạn đã ngừng cách nấu nướng cari chay rồi đó. Không thực sự khó để thực hiện được món ăn này nhỉ. Với một chút ít phá phương pháp trong kết hợp nguyên liệu, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn đổi vị đến những bữa tiệc gia đình.