Phần ăn cho: 8 Người Thời gian chuẩn chỉnh bị: 30 Phút thời hạn nấu: 50 Phút Độ khó: khó à nha Dinh dưỡng: 250 calories

Bánh mì bò kho là món ăn không còn xa lạ với chúng ta, nhằm nấu món bò kho chuẩn vị thì bạn phải có cách làm nấu chuẩn. Lúc này hãy cùng s360.vn tò mò cách nấu bò kho như thế nào để thịt trườn mềm, đậm đà thơm ngon nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam thịt bò loại thịt bò vừa gồm nạc, vừa bao gồm gân cùng mỡ 2 củ củ cà rốt 1 gừng 1 hành tây 5 củ sả 1 trái dừa Rượu mai quế lộ Quế khâu, hoa hồi rượu trắng gạo 2 gói gia vị trườn kho 50 gram hành tím 50 gram tỏi 2 trái ớt sừng gia vị khác gồn hành tím, tỏi, ớt sừng, ương ớt, con đường phèn, hạt nêm, nước tương, muối hạt rau xanh húng quế, rau củ ngò gai dùng để làm ăn kèm

Các cách thực hiện

Bò kho là món ăn thân quen của fan Việt, bò kho không chỉ thơm ngon cuốn hút mà còn là món nạp năng lượng giàu dinh dưỡng vì các nguyên vật liệu của món này như giết mổ bò, cà rốt.. Chứa được nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin buộc phải thiết. Bò kho bánh mì thường được chế biến cho bữa bữa sáng của gia đình bởi đấy là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng tương đối phổ biến. Mặc dù nhiên, ko phải người nào cũng biết giải pháp nấu trườn kho theo công thức thế nào ngon nhất. Vì chưng thế, hôm nay s360.vn đang hướng dẫn chúng ta cách nấu trườn kho bánh mì rất dễ dàng mà lại dễ làm, đặc biệt quan trọng nhất là chúng ta phải biết mẹo nhằm ướp thịt trườn để món trườn kho mặn mà thơm ngon mà không biến thành dai.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho bánh mì

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem làm cho dập để rửa thịt bò và dùng để làm kho.

- Hành tím, ớt, tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, thực hiện 1 cây sả băm nhuyễn.

- Thịt trườn cắt miếng vừa ăn tiếp đến cho thịt bò vào thau rồi đến nửa phần gừng đang đập dập, 3 muống nêm canh rượu trắng vào trộn phần nhiều để làm giảm bớt mùi hôi, tanh của thịt bò rồi rửa sạch mát lại với nước, nhằm ráo và bổ thành những miếng vừa ăn. Giảm bớt rửa những lần nước sẽ làm mất vị ngọt cùng chất bồi bổ thịt bò.

- củ cà rốt gọt vứt vỏ, cắt từng khúc một vừa ăn.

- Hành tây cắt thành múi cau.

- Rang quế khâu hoa hồi trên lửa bé dại khoảng 3 phút đến lúc thấy nặng mùi thơm rồi đổ ra chén.

Ướp giết mổ bò

- mang đến dầu ăn vào chảo, sau thời điểm sôi chúng ta đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi trang bị một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.

- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng canh con đường phèn,1/2 muỗng nhỏ canh muối, 2 muống nêm canh tương ớt, 1 thìa canh hạt nêm, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 thìa bột gia vị bò kho vào thịt trườn rồi tiến hành trộn những và ướp trong thời gian 25 phút ( nếu bạn có thời hạn thì nên để trong 2h để các gia vị ngấm vào từng thớt thịt).

Sau khi ướp xong chúng ta đến bước kho thịt bò.

Cách nấu bò kho

- bê chảo lên bếp, cho vô 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn, khi dầu nóng lên đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả đã đập dập cắt làm 2 vào thuộc xào đầy đủ đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt trườn vào và xào đều tay trong thời hạn 10 phút ( trong những lúc xào thì để mức lửa lớn).

="height:392px; width:640px" title="Thịt trườn mềm" />

Kho thịt bò mềm

- khi phần thịt trườn đã chín, mượt cho cà rốt vào, đun khoảng chừng 10 phút để củ cà rốt chín, mềm. Nêm và nếm lại cho vừa khéo khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bửa cau vào rồi tắt phòng bếp và đã tạo ra tô béo , trang trí húng quế, ngò gai và thưởng thức.

Xem thêm:

*

Món bò kho các bạn ăn lẫn với bánh mỳ, còn thịt trườn khi ăn sẽ chấm với muối bột ớt. Nấu trườn kho cùng với nước dừa sẽ giúp đỡ thịt bò nhanh mềm với ngọt hơn. Chúc bạn thành công xuất sắc với giải pháp nấu bò kho bên trên của s360.vn


*

Bánh mì bò kho là món ăn không còn xa lạ với bọn chúng ta, nhằm nấu món trườn kho chuẩn chỉnh vị thì bạn cần phải có phương pháp nấu chuẩn. Lúc này hãy cùng s360.vn khám phá cách nấu trườn kho thế nào để thịt bò mềm, mặn mà thơm ngon nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam thịt trườn loại thịt bò vừa bao gồm nạc, vừa gồm gân cùng mỡ 2 củ củ cà rốt 1 gừng 1 hành tây 5 sả 1 trái dừa Rượu mai quế lộ Quế khâu, hoa hồi rượu trắng 2 gói gia vị trườn kho 50 gram hành tím 50 gram tỏi 2 trái ớt sừng các gia vị khác gồn hành tím, tỏi, ớt sừng, ương ớt, đường phèn, hạt nêm, nước tương, muối hạt rau xanh húng quế, rau củ ngò gai dùng làm ăn kèm

Các bước thực hiện

Bò kho là món ăn không còn xa lạ của fan Việt, trườn kho không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món nạp năng lượng giàu dinh dưỡng vì các nguyên vật liệu của món này như giết mổ bò, cà rốt.. Chứa đựng nhiều protein, sắt, kẽm, cùng các loại vitamin phải thiết. Trườn kho bánh mỳ thường được chế tao cho bữa bữa sáng của gia đình bởi đó là món ăn uống giàu đạm, dễ sản xuất và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng biết phương pháp nấu bò kho theo công thức như thế nào ngon nhất. Bởi thế, hôm nay s360.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách nấu bò kho bánh mì rất dễ dàng và đơn giản mà lại dễ làm, quan trọng nhất là chúng ta phải biết mẹo nhằm ướp thịt bò để món bò kho mặn mà thơm ngon mà không trở nên dai.

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng. Một phần gừng đem đập dập để cọ thịt bò và dùng làm kho.

- Hành tím, ớt, tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Sả cây đem đi đập dập cắt khúc, sử dụng 1 cây sả băm nhuyễn.

- Thịt trườn cắt miếng vừa ăn kế tiếp cho thịt trườn vào thau rồi mang lại nửa phần gừng đã đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng vào trộn gần như để làm bay mùi hôi, tanh của giết mổ bò rồi rửa không bẩn lại với nước, để ráo và cắt thành những miếng vừa ăn. Giảm bớt rửa những lần nước sẽ làm mất đi vị ngọt và chất bồi bổ thịt bò.

- cà rốt gọt vứt vỏ, cắt từng khúc một vừa ăn.

- Hành tây cắt thành múi cau.

- Rang quế khâu hoa hồi bên trên lửa bé dại khoảng 3 phút đến khi thấy có mùi thơm rồi đổ ra chén.

Ướp giết bò

- đến dầu lấn sâu vào chảo, sau khoản thời gian sôi chúng ta đổ tỏi, hành tím, ớt, sả mỗi máy một nửa vào chảo rồi tiến hành phi vàng, thơm.

- Đổ hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 thìa canh con đường phèn,1/2 muỗng nhỏ canh muối, 2 muỗng nhỏ canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 thìa bột gia vị trườn kho vào thịt bò rồi thực hiện trộn đa số và ướp trong thời hạn 25 phút ( nếu khách hàng có thời gian thì yêu cầu để trong 2h để các gia vị ngấm vào từng thớt thịt).

Sau lúc ướp xong bọn họ đến bước kho giết bò.

Cách nấu bò kho

- bắc chảo lên bếp, bỏ vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên đổ phần hành tím, tỏi, ớt, sả còn lại và phần sả sẽ đập dập cắt làm 2 vào cùng xào phần nhiều đến khi có mùi thơm thì đổ phần thịt trườn vào và xào hầu hết tay trong thời gian 10 phút ( trong khi xào thì để mức lửa lớn).

="height:392px; width:640px" title="Thịt bò mềm" />

Kho thịt trườn mềm

- khi phần thịt trườn đã chín, mượt cho cà rốt vào, đun khoảng chừng 10 phút để cà rốt chín, mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn rồi cà phần hành tây đã bổ cau vào rồi tắt bếp và tạo ra tô bự , tô điểm húng quế, ngò gai với thưởng thức.

*

Món trườn kho các bạn ăn lẫn với bánh mỳ, còn thịt bò khi nạp năng lượng sẽ chấm với muối hạt ớt. Nấu trườn kho cùng với nước dừa để giúp thịt bò nhanh mềm và ngọt hơn. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách nấu bò kho trên của s360.vn