Để làm được món trà sữa nha đam thơm ngon, mát lạnh vào trong ngày hè mà không biến thành đắng. Mời chúng ta cùng vào bếp với nhà hàng ăn uống điện sản phẩm s360.vn để triển khai cách làm trà sữa nha đam này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa nha đam

1. Bí quyết làm nha đam với trà sữa

Trà sữa nha đam ước ao uống ngon tại nhà mà không trở nên đắng. Các bạn cần dùng vật liệu làm nhà sẽ nhua sau sẽ thải trừ hoàn toàn dơ và vị đắng.

- 200 gr nha đam.

- 100 gr con đường phèn (có thể thay thế sửa chữa bằng con đường trắng).

- 1 quả chanh tươi.

*

- 1 không nhiều lá dứa.

- 2 thìa cafe muối ăn: 2 thìa cafe.

- Nước lọc sạch.

- vỏ hộp hình chữ nhật, nồi nấu, nhà bếp từ, muôi, thìa, chén bát tô, dao, thớt, rổ, thau sạch, ….

Cách có tác dụng nha đam sạch để triển khai topping trà sữa nha đam:

- Bước 1: Sơ chế nha đam

+ Nham đam bạn oder về rửa sạch mát với nước và để ráo.

*

+ Để nha đam không bị đắng bạn cắt bỏ lớp trắng ở trần đầu nha đam đi. Rồi bạn gọt không còn vần vỏ xanh phía bên ngoài nha đam đi lưu giữ lớp thịt bên phía trong nha đam.

+ rước 1 thau sạch chan nước muối pha loãng cầm cố thêm chanh tươi vào rồi mang lại nha đam sẽ gọt vỏ cùng ngâm trong thời gian 5’. Rồi tiếp tục, các bạn rửa lại nha đam với nước sạch khoảng chừng 2 - 3 lần nước khiến cho nha đam vứt bỏ hết nhớt.

*

+ khi nha đam sẽ sạch không hề nhớt, bạn cắt nha đam thành rất nhiều hạt lựu.

+ sẵn sàng 1 thau sạch sẽ nước đá lạnh bạn cho phần nha đam bổ thành hạt lựu vào dìm trong thời gian 5’.

- Bước 2: thổi nấu nha đam

+ rước 1 nồi nấu cho vô 1l nước lọc + 100 gr mặt đường phèn và để lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa, đun cho đến khi đường phèn tan hết.

*

+ thường xuyên cho lá dứa vào đun khoảng chừng tầm 2’ cùng sau thời hạn 2’ các bạn vớt phần lá dứa ra.

Xem thêm: Viêm Cân Gan Bàn Chân : Định Nghĩa, Dấu Hiệu Và Điều Trị, Điều Trị Bằng Cách Nào

+ Tiếp tục, đến nha đam vẫn ngâm nước đá đổ vào nồi nước con đường phèn đang sôi cùng nấu tiếp trong thời gian 2’. Sau đó, các bạn tắt nhà bếp và khiến cho nha đam nguội.

2. Giải pháp làm trà sữa nha đam

Nguyên liệu có tác dụng trà sữa nha đam:

- 15 gr trà đen.

- 60 gr bột sữa.

- 20 gr đường.

*

- Nước lọc.

- Topping nha đam (Đã làm sẵn sinh hoạt mục 1.).

- Bình trộn trà, muôi, rây lọc, đũa, ly thủ tinh, ….

Công thức trộn trà sữa nha đam:

- Bước 1: Ủ trà đen

+ rước bình trộn trà cho 15 gr trà đen thêm 200 ml nước đung nóng 100 độ C đã đun bởi ấm hết sức tốc vào rồi che nắp ủ trà khoảng 15’.

+ Sau đó, chúng ta dùng rây lọc giữ gìn nước cốt trà đen vào một bình trộn trà khác và loại bỏ buồn bực trà đen.

*

- Bước 2: pha trà sữa

+ Tiếp theo, nước cốt trà black trong bình pha trà vẫn còn đang nóng cho thêm vào 60 gr bột sữa, đôi mươi gr mặt đường rồi cần sử dụng đũa khuấy đều để cho bột sữa và mặt đường tan trong trà đen.

- Bước 3: pha trà sữa khúc bạch

+ đem 1 chiếc ly bạn cho một lượng đã viên hoàn toản + 50 gr nha đam + đổ nước trà sữa bắt đầu pha ở cách 2 vào. Như vậy shop chúng tôi đã hoàn thành xong ly trà sữa khúc bạch.

Chia sẻ biện pháp làmtrà sữa khúc bạch solo giản, mềm ngọt.

Công thức pha trà sữa hoa nhài chi tiết tại nhà cực dễ.

*

- Bước 4: Thưởng thức

+ Bạn còn hỗ trợ gì nữa cơ mà không thưởng thức ngay ly trà sữa nha đam thơm ngon, mát lạnh, ngọt béo.

Vậy là cửa hàng chúng tôi đã phân chia sẻ hoàn thành cách làm trà sữa nha đam tại nhà siêu ngon mà không biến thành đắng. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.