Nhân đôi hương vị sữa chua thông thường với phô mai, các bạn sẽ có thêm món nạp năng lượng tráng miệng cực kỳ hấp dẫn, bổ dưỡng. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ share bạn cách làm sữa chua phô mai đơn giản tại nhà và vô số cách ủ sữa chua để bạn vận dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua phô mai dẻo

*

Sữa chua phô mai ủ đúng chuẩn sẽ ko bị tách nước (Ảnh: Internet)


Sữa đặc: 150grPhô mai: 40grSữa tươi không đường: 220mlSữa chua cái: 1 hộpDụng cụ: rây lọc, nồi nấu, hũ đựng sữa chua…

Cách làm sữa chua phô mai

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa chua phô mai mịn

Đầu tiên, chúng ta cho 2 miếng phô mai bé bò cười cợt hoặc 40gr cream cheese vào bát. Sử dụng muỗng tán đều cho phô mai nát, mịn. Thêm 150gr sữa quánh vào chén bát và dùng muỗng khuấy đều.

*

Đun sôi sữa chua ở nhiệt độ thấp (Ảnh: Internet)

Cho hỗn hợp lên bếp đung nóng ở ánh sáng thấp. Thêm vào các thành phần hỗn hợp 150ml nước đun sôi, 220ml sữa tươi không con đường và khuấy đều. Khi lếu láo hợp ấm dần thì bạn tắt bếp. Dùng rây lọc tán số đông phần phô mai để tất cả hổn hợp sánh mịn hơn.

Tiếp đến, chúng ta đổ sữa chua vào tất cả hổn hợp từ từ. Bạn khuấy vơi tay nhằm các nguyên liệu hoà quấn vào nhau. Kị khuấy mạnh mẽ tay sẽ khiến cho men bị yếu đi.

Bước 2: biện pháp ủ hộp sữa chua phô mai

Sau khi làm dứt hỗn hòa hợp sữa chua phô mai, bạn cho vào hũ đựng và bít nắp bí mật lại. Phía Nghiệp Á Âu sẽ share các phương pháp ủ sữa chua phô mai đối chọi giản, dễ thực hiện ngay sau đây.

Cách 1: Ủ bằng máy

Nếu bạn thực hiện máy ủ hộp sữa chua thì chỉ việc xếp các hũ hộp sữa chua phô mai vào khuôn, đặt thời gian ủ theo kết cấu sản phẩm là được. Ưu điểm khi áp dụng máy ủ hộp sữa chua là bạn không mất thời gian để canh giờ, ráng nước ủ và quality ủ của sản phẩm sẽ tạo cho thành phẩm chuẩn chỉnh hơn.

Cách 2: Ủ bằng nồi cơm trắng điện

Đầu tiên, bạn cho khoảng chừng 2/3 nước nóng vào nồi cơm trắng điện và xếp hộp sữa chua vào nồi. Chúng ta chọn chính sách warn nhằm nồi cơm trắng được ấm hơn và lặp lại 2 giờ/lần. Chúng ta canh thời gian ủ khoảng 6 – 7 tiếng để sữa chua giữ lại được độ nóng nhất định. Trong quy trình ủ bạn tránh việc xê dịch nồi cơm trắng điện các lần, sẽ tạo nên men dễ bị vữa hoặc tách nước.

Xem thêm:

*

Ủ hộp sữa chua phô mai bịch bởi nồi cơm trắng điện (Ảnh: Internet)

Cách 3: Ủ bởi lò nướng

Đầu tiên, các bạn khởi động bếp nướng ở 100 độ C trước 10 phút nhằm máy hoạt động. Tiếp nối cho hộp sữa chua vào các khay nướng, chuyển nhiệt độ sang 40 độ C và ban đầu ủ trong thời gian 3 giờ đồng hồ thì bạn lôi ra kiểm tra. Giả dụ sữa chua đã định hình thì chúng ta không đề xuất ủ thêm nữa. Mặc dù nhiên, ủ sữa chua bằng lò nướng không an toàn, tốn nhiều điện và kiểm tra chất lượng sản phẩm vô cùng khó.

*

Sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng để ủ sữa chua phô mai (Ảnh: Internet)

Cách 4: Ủ hộp sữa chua không cần dùng máy

Đây được hotline là giải pháp truyền thống đơn giản và dễ dàng mà vô cùng hiệu quả. Bạn chuẩn bị 1 mẫu thùng xốp lớn, có nắp đậy. Cho nước nóng 40 độ C vào thùng, để từng hũ hộp sữa chua vào. Né đổ nước vượt nhiều, ngập phần hũ sữa chua nhé. Ban đầu ủ sữa chua trong vòng 6 – 8 tiếng. Tuy vậy cách ủ sữa chua này thủ công bằng tay nhưng chúng ta không phải dùng máy với hao điện.

Yêu mong thành phẩm hộp sữa chua phô mai

Sữa chua mặt phẳng mịn, không bị rổ.Sữa chua phô mai không trở nên vữa, bóc tách nước và gồm độ mềm vừa phải.Mùi vị: chua nhẹ, ngọt vơi của con đường và lớn của phô mai.

Lưu ý khi có tác dụng sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai bạn nên làm đun ấm, ko nên đun sôi quá sẽ khiến cho men hộp sữa chua yếu và làm sút vị lớn của phô mai.Trước khi bỏ vào hũ đựng, bạn nên chờ các thành phần hỗn hợp nguội hẳn.Sữa chua cái bảo quản ở ánh nắng mặt trời phòng. Nếu như bạn để vào tủ lạnh thì nên lôi ra ngoài, bao giờ hết giá thì mới ban đầu làm hộp sữa chua phô mai.

*

Bảo quản sữa chua vào lọ thuỷ tinh (Ảnh: Internet)

Cách bảo vệ sữa chua phô mai

Sữa chua nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 2 tuần (ngăn đông), 4 – 5 ngày (ngăn mát).Sữa chua sau khoản thời gian ủ, bảo vệ trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là rất có thể dùng ngay.Đậy nắp kín để sữa chua không bị nhiễm khuẩn.Sữa chua phô mai bảo vệ trong thời gian ngắn lại hơn sữa chua bình thường.

Cách làm cho sữa chua phô mai thực hiện dễ dàng và đơn giản phải không nào? bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười, phô mai cream cheese… rất nhiều được. Mỗi các loại phô mai sẽ tạo ra thành phẩm tất cả hương vị khác nhau đấy. Tiếp theo, mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết cách làm cho sữa chua uống hoa quả tại trang web của cửa hàng chúng tôi nhé.