Chả giò cừu làm từ vật liệu gì để sở hữu nhân bên phía trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười mẫu như một”, chiên ra làm sao để chả lụa chín tới và gồm màu rất đẹp mắt? toàn bộ các tuyệt kỹ đó vẫn được tiết lộ trong công thức hướng dẫn bí quyết làm chả giò sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm món chả giò ngon

*

Chả giò miền nam với hương vị giòn tan, thơm ngon

Chả giò là một trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của người việt Nam, được yêu mến bởi hình thức bắt mắt và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Những cái chả giò chiên gồm màu tiến thưởng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên phía trong nóng hổi, thơm bùi, ăn kèm với rau xanh sống cùng nước mắm chua ngọt ngon tuyệt. Không chỉ có phổ biến chuyển trong bữa ăn hằng ngày, chả giò còn là một món đãi tiệc một trong những dịp đặc biệt quan trọng và cũng luôn luôn phải có trên mâm cỗ Tết.

Có không ít cách làm chả lụa ngon, nào chả giò chay, chả giò hải sản, chả lụa đậu xanh, giò lụa nhân tôm thịt, giò lụa kiểu miền Nam, miền bắc hay miền Trung… Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽn mang đến cho chính mình cách làm cho chả giò khu vực miền nam thơm ngon, giòn tan, ăn một lần là ghiền.


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm chả lụa ngon

Nguyên liệu có tác dụng chả giò

Khoai môn, mộc nhĩ mèo, miến dong, hành lá mỗi sản phẩm 25g55g cà rốt15g lá húng quế10g hành tím50g củ sắn100g tôm đất đang lột vỏ20g gừng50ml rượu50g làm thịt cua100g thịt thăn nạc dăm băm nhuyễn30ml nước cốt chanh20g tỏi băm30g ớt bămBánh tráng cuốn chả giòGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm giò lụa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ

Khoai môn, nấm mèo, cà rốt, lá húng quế thái sợi chỉ nhỏ.

Miến dong ngâm nở, cắt từng khúc một nhỏ.

Hành lá cắt khúc nhỏ.

Hành tím băm nhỏ.

Củ sắn giảm nhỏ.

Tôm băm nhuyễn.

*

Cắt nhỏ dại các loại nguyên liệu của phần nhân

Bước 2: Sơ chế cua

Bắc 500ml nước lên bếp, đun sôi và cho vào 20g gừng, 50ml rượu. Tiếp theo, bạn cho giết mổ cua vào hóng nước sôi lại thì tắt bếp, vớt làm thịt cua ra nhằm riêng.

Xem thêm: Laban Key: Gõ Tiếng Việt Cho Android, Iphone, Apk, Laban Key Cho Ios

*

Luộc sơ làm thịt cua qua nước gừng, rượu

Bước 3: Trộn nhân chả giò

Bạn lần lượt cho khoai môn, nấm mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc thăn dăm băm, cua vào trong 1 thố lớn. Tiếp tục, bạn nêm gia vị cho nhân gồm: 5g phân tử nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào với trộn mọi lên để nguyên vật liệu thật thấm gia vị.

*

Trộn nhân chả giò với tôm, thịt, cua và rau củ

Bước 4: bí quyết làm nước mắm chấm chả giò

Trong thời hạn chờ dồn phần nhân ngấm gia vị, bạn sẽ thực hiện nay nước mắm chấm kèm với chả giò. Bắc nồi lên phòng bếp cho vào 200ml nước với 30ml nước mắm, 150g đường, 5g bột ngọt khuấy những cho toàn bộ các các gia vị tan vào nhau, đun cho đến khi tất cả hổn hợp sôi thì tắt bếp.

Đợi cho nước mắm nguội, các bạn cho vào 30ml nước cốt chanh, 20g tỏi băm, 30g củ cà rốt rồi trộn đầy đủ lên.

*

Để nguội nước mắm rồi mới cho chanh, tỏi, ớt vào

Bước 5: giải pháp cuốn chả giò đẹp mắt

Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp ck so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, đến nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được không ít nếu không cuốn chả giò có khả năng sẽ bị bể. Sau đó, chúng ta cuộn tròn cho đến hết bánh. áp dụng nước để cố định phần mép bánh để khi chiên không trở nên bung. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho tới khi hết nhân.

*

Cách gói chả lụa đẹp, không xẩy ra bung hay bể

Bước 6: phương pháp chiên giò lụa giòn

Cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ để ngập dưới dầu chả giò. Khi dầu nóng già, các bạn cho chả lụa vào cừu với lửa vừa, lật đều những mặt cho đến khi chả giò tất cả màu vàng nâu cuốn hút và lớp vỏ giòn rụm. Lưu ý, không nên chiên giò lụa với lửa mập vì sẽ dẫn mang lại sống bên trong nhưng cháy bên ngoài.

Nếu ao ước chả giò giòn thọ hơn, bạn hãy chiên nhị lần: Lần 1 cừu với lửa bé dại để nhân chả lụa chín rồi vớt ra nhằm ráo dầu, lúc gần ăn uống thì chiên lại lần 2 để lớp vỏ vàng giòn.

Khi giò lụa đạt yêu thương cầu, các bạn gắp ra, mang đến lên giấy ngấm dầu.

*

Chiên gấp đôi để giò lụa thêm giòn

Bước 7: bí quyết trang trí món chả giò

Chả giò xếp ra đĩa cùng trang trí với các loại rau củ thơm, xà lách, tương ớt.

Chả giò hoàn toàn có thể ăn kèm rau củ sống, chấm nước mắm nam ngư chua ngọt. Món này hoàn toàn có thể ăn với cơm, bún, có tác dụng món nạp năng lượng vặt hầu như được.

*

Bạn hoàn toàn có thể tha hồ sáng tạo và trang trí dĩa chả giò

Chiếc chả giò bé dại xinh, lớp vỏ giòn vỡ ra vào miệng, nhân thơm bùi, phệ ngậy sẽ có tác dụng say lòng thực khách. Giải pháp làm chả giò không thật khó, chỉ cần thực hiện tại theo quá trình hướng dẫn của HNAAu như trên là bạn đã sở hữu ngay phần nhiều cuốn giò lụa thơm ngon, đá quý giòn. Chúc chúng ta thực hiện thành công và có bữa tiệc ngon miệng!

Nếu muốn học hỏi và giao lưu thêm các món cuốn thu hút khác trong siêu thị nhà hàng Việt Nam, chúng ta có thể để lại tin tức vào form bên dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn chi phí cước gọi) nhằm được tư vấn chi tiết hơn nhé!