Cách làm cho giò chay cực dễ dàng và đơn giản không quá nặng nề để tiến hành thậm chí nó còn tiết kiệm ngân sách nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Với vài bước đối chọi giản bạn đã có ngay 1 cây giò chay thơm ngon đảm bảo an toàn dinh dưỡng mang lại gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm giò chay đơn giản

Có thể nói đây là món ăn kết hợp từ nhiều vật liệu tự nhiên, không nhiều chất khủng nhưng vẫn bảo đảm bạn bao gồm đủ dinh dưỡng cho ngày lâu năm hoạt động.

Giò chay tốt giò lụa chay hay được ăn kẹp với bánh mì cho bữa sáng, hoặc làm những món kho nạp năng lượng chung với cơm cũng rất là ngon. Hãy nhằm Điện thứ Minh Phát giải đáp bạn tiến hành món giò chay vừa thơm vừa ngon này chỉ mất không thực sự 30p nhé.

*

Nguyên liệu thiết yếu cần chuẩn chỉnh bị:

500 gram phù trúc tươi (các chúng ta có thể thay thế bằng phù trúc khô, có tên gọi khác là váng đậu nhé)3 gốc hành boa rô (Hay còn được gọi là cây tỏi tây)Dầu ănLá chuối, lạt treGia vị: muối, phân tử nêm, hạt tiêu trắng

Cách làm cho giò chay :

Giò chay giỏi giò lụa chay là món ăn uống được sử dụng đa phần vào các ngày rằm, mùng 1 âm lịch.

Bước 1 :

 Các bạn có thể dùng phù trúc tươi (hoặc phù trúc khô mang tên gọi khác là váng đậu). Phù trúc đó là sản phẩm được làm từ sữa đậu nành, là lớp bọt được nổi xung quanh sữa sản xuất thành phù trúc khô, nhiều nơi có cách gọi khác là tàu hũ ky , đây là nguyên liệu công ty yếu làm nên linh hồn của món giò chay.Trước tiên hãy đi sơ chế các vật liệu nhé: hành boa rô, các bạn cắt nhỏ thân cây như hình dưới.

*

Bước 2:

Cho 1 bát bé dại dầu ăn sâu vào chảo. Đợi dầu ăn nóng, các bạn trút hành boa rô đang xắt nhỏ tuổi vào.

*

Phi hành trên lửa nhỏ, đến khi hành khá xém tiến thưởng thì các bạn vớt hành ra và đặt hành trên chứng từ thấm dầu mang lại lượng dầu ăn uống được trôi sút nhé. Các bạn chú ý vặn nhỏ dại lửa cừu hành để hành không trở nên cháy. Phần dầu ăn chiên hành này các bạn sẽ giữ lại, chúng mình sẽ dùng làm ướp phù trúc ở những bước sau.

*

Bước 3: 

Chuẩn bị sẵn 1 tập lá chuối để gói giò ,các bạn cắt lá chuối thành rất nhiều miếng bao gồm chiều ngang khoảng 15cm để gói giò.

*

Cách có tác dụng giò chay bước 4: 

Chuẩn bị 1 chậu nước ấm, các bạn cho phù trúc tươi đã sẵn sàng vào rửa. Đến lúc nước ban đầu đục, chúng ta lại cần sử dụng chậu nước nóng sạch khác rửa sạch phù trúc, kế tiếp dùng tay cố kỉnh nhẹ đến phù trúc được ráo nước. Nếu dùng phù trúc khô, chúng ta phải ngâm mềm phù trúc khoảng chừng vài tiếng trong nước nóng cho mượt rồi new đến quy trình rửa và gắng khô phù trúc nhé.

*

Bước 5: 

Để món giò lụa chay có hương vị đặc biệt, chúng ta đem ướp phù trúc: ướp 500 gram phù trúc thuộc 2 thìa dầu ăn uống vừa chiên hành boa rô, 1 thìa coffe muối của món giò lụa chay được đậm đà, 1 thìa phân tử tiêu, 1/2 thìa coffe tiêu hạt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nếu thích ăn đậm đà hơn, các chúng ta có thể nếm thử 1 chút và tạo thêm chút gia vị hạt nêm (nếu thích).

Xem thêm: Link Download Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Sony A6300, 5 Thao Tác Giúp Bạn Làm Chủ Sony A6300

*

Bước 6:

Trải 2 tấm lá chuối lên một phương diện phẳng rộng rồi chúng ta cho phù trúc vào 1 góc như hình dưới.

*

Các các bạn cuộn tròn lại cho thật chặt tay.

*

Dùng lạt tre buộc xung quanh lớp giữa thân giò. Để gói dễ dàng hơn, các chúng ta cũng có thể cố định trước bởi dây chun, tiếp nối mới buộc lạt để đòn giò không biến thành xê dịch nhé.

*

Cách có tác dụng giò lụa chay bước 7: 

Sau khi đã sử dụng lạt cố định và thắt chặt ở thân, chúng ta gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng giò lên, ấn phần đông phù trúc xuống. Sau đó, các chị em gấp lá chuối lại, rước 2 miếng lá chuối cắt nhỏ tuổi phủ hình chữ thập lên rùi dùng lạt buộc lại để đòn giò được kín nhé.

Bước 8: 

Làm giống như đầu mặt kia, sau đó buộc thêm 2 lạt tre trọng điểm nữa, để đòn giò được chắc hẳn và kín. Sau đó là quy trình hấp giò lụa. Giả dụ hấp nhiều, chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước lớn, đổ nước xuống đáy nồi sao để cho lượng nước đổ vào ko được ngập rá hấp. Xếp chả lụa vào rùi mang hấp ở lửa vừa chừng 3 giờ đồng hồ nhé. Trường hợp chỉ hấp khoang 1,2 đòn các chúng ta có thể sử dụng tức thì nồi cơm trắng điện nhằm hấp giò, món giò cũng sẽ rất vừa thơm vừa ngon đấy.

*

*

Giò lụa chay chín, các bạn để trong nồi cho tới khi giò nguội thì vớt ra (mục đích là để giò teo lại). Khi ăn thái thành từng miếng vừa ăn uống như giò lụa thịt nhé.

*

Món chả lụa chay về bề ngoài thì y như giò lụa thịt, mùi vị có phần nhẹ nhàng hơn và cũng khá lâu ngấy, rất cân xứng với phần đông ngày rằm, lễ tết đấy ạ.

Còn nếu chúng ta là tín đồ của các món chay thì hãy nhờ rằng món chả giò chay cực dễ dàng mà bản thân vừa chia sẻ nhé.

Điện thứ Minh Phát chúc các bạn có 1 món giò lụa chay thật thành công xuất sắc và ngon miệng.

Giới Thiệu Sản Phẩm

Máy thực phẩm Minh Phát là xưởng cung ứng Máy Xay Giò Chả tại thị trấn Thạch Thất  cũng như phân phối Máy Xay Giò Chả Giá Rẻ  trên toàn quốc. Cửa hàng chúng tôi luôn lắng nghe, chú ý đến những phản hồi của doanh nghiệp để hoàn toàn có thể đưa ra những sản phẩm giỏi nhất, cao cấp nhất mang lại tay khách hàng. Máy hoa màu Minh Phát cung cấp nhiều sản phẩm cũng giống như mẫu mã phong phú như : đồ vật xay giò chả, sản phẩm đùn thịt, vật dụng thái bì, lắp thêm vặt lông gà…

*