Chả giò là món ăn truyền thống lâu đời của tín đồ dân Việt Nam. Từ bắc nam món nạp năng lượng này được call với tên gọi khác biệt như khu vực miền bắc gọi là “nem rán”, miền trung gọi là “ram” và miền nam là “chả giò” . Không chỉ khác nhau về tên thường gọi mà nguyên liệu, phương thức thưởng thức món nạp năng lượng này cũng khác nhau. Bao gồm sự biệt lập và nhiều chủng loại đó đã hình thành nét đẹp nhất trong ẩm thực văn hóa truyền thống người Việt.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò miền bắc

Bạn vẫn muốn biết sự khác hoàn toàn đó là gì không? Hôm nay bạn sẽ không chỉ nghe biết sự khác biệt của chả giò đó mà còn cả phương thức làm món chả giò miền nam bộ nữa đấy nhé. Mình cùng bắt tay vào thôi nào.

Nguyên liệu làm chả giò

- 300gr thịt con lợn xay

- 150gr tôm nõn

- 1 củ cà rốt

- 1/4 củ khoai môn cao

- 5-6 tai mộc nhĩ

- 4-5 củ hành khô

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, phân tử tiêu, đường, nước mắm

- rau sống nạp năng lượng kèm: 300gr xà lách với rau thơm các loại (tùy vào sở trường của mỗi người)

Cách làm chả giò Nam Bộ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm thái hạt lựu

- Cà rốt chúng ta dùng dao nạo sạch sẽ vỏ, rồi tiếp tục bào nhỏ.

- Mộc nhĩ các bạn ngâm vào nước nóng cho nở ra, rồi mang đi rửa sạch, dùng dao thái sợi.

- Khoai môn bạn gọt vỏ với bào nhỏ.

- Hành tím bạn tách vỏ và dùng dao xắt từng lát mỏng

*

- Tỏi ớt các bạn rửa sạch với bằm nhỏ.

- rau củ sống những loại bạn nhặt sạch với rửa sạch, vớt ra và để ráo.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính Bị Đỏ - Cách Sửa Lỗi Màn Hình Laptop Bị Đỏ

Bước 2: tiến hành làm chả giò

- Đầu tiên các bạn cho tôm giết mổ vào trong một loại tô béo và trộn với các nguyên vật liệu như: khoai môn, cà rốt, hành tím thái nhỏ tuổi và mộc nhĩ rồi mang đến thêm một chút ít gia vị gồm: phân tử nêm cùng hạt tiêu vào và triển khai trộn đều.

- tiếp nối múc 2 muỗng canh nhân vào trong 1 miếng bánh tráng rồi sử dụng tay cuộn lại, các bạn thực hiện làm việc đến hết nguyên liệu.

- khi cuốn dứt thì đem giò lụa chiên, làm cho nóng chảo cùng nhiều dầu ăn ngập chảo rồi lần lượt cho chả lụa vào vào chảo tiến hành chiên chín vàng đều những mặt.

- Tiếp đó chúng ta lấy giò lụa ra rổ có lót sẵn giấy ngấm dầu cho bớt dầu.

Bước 3: trộn nước chấm

- gia vị chấm pha theo tỉ lệ: 1 mặt đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước mắm chấm pha càng cấp tốc càng ngon, lúc nào ăn uống thì mang lại tỏi, ớt vào bởi thế phần tỏi ớt vẫn nổi, trông khá rất đẹp mắt.

*

Cuối cùng chúng ta cắt chả lụa bày ra bát tô rồi ăn kèm với bún, chấm mắm chua ngọt. Nguyên liệu luôn luôn phải có của biện pháp làm giò lụa Nam cỗ này là khoai môn cao, cùng với vị dẻo, mượt không y như khoai môn thường thì giúp gắn những nguyên liệu để gia công nhân bánh với nhau, gần giống như cách áp dụng trứng trong phương pháp làm nem rán ở miền Bắc.