Học phương pháp nấu canh đậu tương Hàn Quốc danh tiếng để thưởng thức, thay đổi khẩu vị, kích phù hợp vị giác với làm phong phú và đa dạng thực đối kháng bữa ăn gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách làm canh tương hàn quốc

Canh tương đậu Hàn Quốc còn gọi là doenjang-jjigae. Đây là một trong những món ăn truyền thống lịch sử của fan Hàn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở ngẫu nhiên cửa mặt hàng nào lúc tới Hàn Quốc. Vào các bộ phim truyện của xứ sở kim chi, bạn cũng biến thành thường xuyên nhìn thấy fan ta trải nghiệm món ăn uống này.

*
Canh tương đậu nước hàn (Ảnh: Internet)

Khi thời tiết đưa sang se lạnh, chúng ta có thể thử cách đun nấu món canh đậu tương Hàn Quốc với tương đối đầy đủ ắp các loại hải sản. Món ăn này đã càng cuốn hút hơn trường hợp bạn hưởng thụ cùng cơm trắng nóng, cơm trắng cuộn hoặc mì sợi.

Nguyên liệu tạo cho hương vị đặc biệt của món ăn uống này là tương đậu nành. Tương đậu nành của người nước hàn dựa bên trên món tương của fan Trung Quốc nhưng với phương thức chế biến và biện pháp sử dụng vật liệu độc đáo, món tương thành lập và hoạt động với hương thơm vị thu hút mà ai đó đã từng thưởng thức cũng không ngoài say mê. Cùng học bí quyết nấu canh tương hàn quốc để cảm thấy vị ngon ngay hiện nay nhé! bên cạnh món ăn này bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn á lục nổi tiếng tại Website.


Nội Dung bài xích Viết

2 bí quyết làm canh tương nước hàn chiêu đãi cả gia đình

Nguyên liệu đun nấu canh tương hàn quốc

1 củ hành tây1 củ khoai tây1 quả túng bấn xanh nhỏ1 quả ớt xanh4 tép tỏi4 bé tôm toNước lọcKhoảng 10 bé cá cơm khô5 muỗng canh tương đậu nành lên men Hàn Quốc2 miếng đậu hũ trắngVài nhánh hành láNấm kim châm, nấm mèo rơm… (có thể đổi khác tùy vào sở thích)

*
Nguyên liệu đơn giản để nấu bếp canh tương đậu (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng canh tương nước hàn chiêu đãi cả gia đình

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch mát rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng như múi cau vừa. Túng thiếu xanh không thay đổi vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt xanh vứt cuốn, rửa không bẩn rồi giảm nhỏ. Tỏi chúng ta cũng bóc tách vỏ và băm nhỏ

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa không bẩn với nước muối hạt pha loãng để đánh tan mùi tanh, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Cá cơm ngâm nước lạnh mang lại mềm, cọ sạch, bỏ phần ruột cá.

Xem thêm: Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Hải Sản Sốt Kem Tươi Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Đậu hũ cắt miếng vuông. Hành lá nhặt quăng quật lá vàng, rễ, rửa sạch sẽ rồi giảm nhỏ.

*
Sơ chế vật liệu nấu canh (Ảnh: Internet)

Nấu canh tương đậu

Đầu tiên, các bạn cho khoai tây, bí xanh, ớt xanh, tỏi với tôm vào trong một cái nồi. Sau đó, chúng ta thêm khoảng chừng 1 lít nước lọc, để nồi lên nhà bếp và đun sôi với lửa vừa.

Tiếp theo, chúng ta cho cá cơm trắng khô đã sơ chế vào một chiếc túi vải vóc sạch, buộc bí mật miệng túi rồi cho vô nồi cùng nấu chung các nguyên liệu khác, châm vào không nhiều nước nếu cạn và đậy kín vung. Nước sôi bạn đun tiếp trong vòng 15 phút nữa.

Sau 15 phút, chúng ta cho đậu tương nước hàn vào nồi canh, khuấy các cho tương tan rồi liên tiếp đun thêm 20 phút, hãy nhớ là chỉnh lửa vừa.

Hoàn thành món ăn

Ở cách này, bạn chỉ việc thêm đậu hũ và nấm vào nồi rồi nấu thêm 3 phút, vớt túi cá cơm trắng ra ngoài. Chúng ta nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng thì rắc hành lá mang lại lên trên, tắt nhà bếp và có thể thưởng thức món canh nóng hổi, vị ngon kỳ lạ miệng này.

Cách nấu bếp canh tương đậu nước hàn chưa bao dễ dàng đến vậy với cách làm của chúng tôi. Hy vọng bài viết này để giúp có thêm một món ăn ngon chuyển đổi khẩu vị. Sau khi chấm dứt món ăn này chúng ta có thể bài viết liên quan cách có tác dụng món ăn uống ngon hàn quốc khác ngay đây :