Cách có tác dụng bánh trôi tàu nhân vừng đen và đậu xanh thơm lừng mùi gừng, nước đường ngọt lịm khiến cho bao người mê mẩn, bạn có muốn thử không? thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) vào bếp ngay với lí giải cực đơn giản dưới đây để chinh phục món bánh dân gian thơm ngon của quê nhà thân thương nhé!

Vào ngày đông giá rét, bánh trôi tàu là 1 món ăn cực kỳ đắt hàng. Một bát bánh trôi lạnh hôi hổi và lắng đọng luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất để xua tan giá bán lạnh, đem lại sự nóng áp. Phương pháp làm bánh trôi tàu cũng không thật khó, bạn chỉ cần khéo léo một chút là có thể làm bánh tận nơi chỉ với vài bước đối chọi giản. Trinh nữ gì nhưng không vào phòng bếp ngay để có một món bánh ngon tốt cú mèo chiêu đãi người thân và anh em của mình?

*

Bánh trôi tàu thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 phía dẫn bí quyết làm bánh trôi tàu ngon đúng vị truyền thống

Nguyên liệu có tác dụng bánh trôi tàu

Gạo nếp: 200 gramGạo tẻ: 10 gramVừng đen: 30 gramĐậu xanh: 30 gramLạc rang: 1 chénĐường trắng: 10 gramĐường thẻ: 80 gramGừng tươi: 1 củNước cốt dừa: 1 bátDừa nạo: 1 bátMột chút vỏ quất
Nghiệp vụ nhà bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dẫn phương pháp làm bánh trôi tàu ngon đúng vị truyền thống

Sơ chế nguyên liệu

Rang chín vừng black và lạc rồi bỏ vào cối giã nhuyễn ra.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi tàu ngon

Đãi sạch, ngâm đỗ xanh trong nước ít nhất là 4 giờ đồng hồ đồng hồ. Nếu như có thời gian bạn đề xuất ngâm đậu qua tối là xuất sắc nhất. Sau đó, hấp hoặc luộc chín đậu, cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Trộn gạo tẻ cùng với gạo nếp lại cùng với nhau, mang đi xay ướt, ủ qua đêm cho bột ráo nước. Tiếp theo, rửa sạch gừng, thái mỏng mảnh hoặc làm cho dập ra.

*

Ngâm và đãi không bẩn đậu xanh

Cách có tác dụng nhân bánh trôi

Trộn đậu xanh nhuyễn cùng với 5 gram đường, 1/3 chén dừa nạo và một chút ít muối rồi sử dụng tay vo nhân thành mọi viên tròn nhỏ có trọng lượng bằng nhau.

Bắc nồi lên bếp, cho lạc và vừng đã xay nhuyễn vào cùng với 1/3 chén bát dừa nạo, một chút muối và 5 gram đường, xào vơi tay bên trên lửa nhỏ từ 5 – 7 phút. Khi thấy các thành phần hỗn hợp hơi ướt thì tắt bếp và cũng vo thành những viên nhỏ dại để làm cho nhân.

Cách tạo nên hình bánh trôi tàu

Lấy bột đã sẵn sàng ra, phân thành nhiều viên bột nhỏ, sử dụng tay có tác dụng dẹt viên bột rồi mang lại nhân vào ở trung tâm và khéo léo vo tròn lại làm sao cho bột bao bí mật phần nhân bánh bên trong.

Tiếp tục làm do vậy đên khi không còn phần nguyên vật liệu đã chuẩn bị. Bạn có thể tạo hình đến bánh tùy vào sở trường và sự trí tuệ sáng tạo của mình.

Xem thêm: Top 6 Trò Chơi Của Nhật Bản Để Chơi Ở Nhà Mùa Covid, 8 Trò Chơi Nhật Bản Để Chơi Ở Nhà Mùa Covid

*

Tạo hình bánh trôi (Ảnh: Internet)

Cách nấu bếp bánh trôi tàu

Đun sôi 80 gram đường thẻ, vỏ quất, gừng với 2 thìa canh nước dừa tươi trpong nồi đến lúc nước đường dần quánh lại.

Bắc một mẫu nồi khác lên bếp, đổ nước lạnh vào, đợi nước sôi rồi thả từng viên bánh trôi vào nấu. Thấy lúc bánh nổi lên xung quanh nước được một thời điểm thì tất cả nghĩa bánh đang chín, thực hiện vớt bánh ra bát nước lạnh.

Thưởng thức

Cho bánh trôi ra chén (bạn phải cho một viên bánh nhân đậu xanh với 2 viên bánh nhân vừng nhằm ăn không trở nên ngán), cho nước đường vào, thêm một chút dừa nạo cùng vừng đen lên trê, thưởng thức ngay khi bành còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh trôi tàu hết sức ngon với vỏ bánh mềm mỏng hòa quyện thuộc nhân đậu với vừng khủng béo, cực kỳ kích say đắm vị giác. Bánh tất cả vị ngọt vừa phải, chế tác hình xinh xắn, bắt mắt.

*

Bánh trôi cuốn hút không thể từ chối (Ảnh: Internet)

Một số xem xét trong công thức làm bánh trôi tàu

Nếu không yêu thích đậu xanh hoặc mè đen, chúng ta có thể lựa chọn làm một loại nhân bản thân yêu thích.Nên thiết lập bột làm bánh trôi có bán sẵn bên cạnh chợ nếu không tồn tại thời gian đi xay bột.Vỏ quất với nước cốt dừa là tuyệt kỹ giúp nước con đường thơm hơn cần bạn nhớ là hai nguyên vật liệu này.Bánh trôi luộc hoàn thành cần mang lại ra chén nước lạnh nhằm bột không bị ủ làm cho bánh chín quá, có chức năng bị nhão và thành phẩm sẽ không còn ngon.

Bánh trôi tàu không chỉ là là món ăn ngon lành thời điểm đói lòng mà còn là món xoàn của quê hương, là ký ức tuổi thơ của bao fan bên căn bếp nhỏ dại thấm đượm tình cảm gia đình. Vị ngọt ngào và lắng đọng của bánh trôi là thức rubi mà bất kể đứa trẻ nào thì cũng thích, mặc dầu đã lớn tuy vậy với nhiều người, không gì hoàn toàn có thể thay núm được món bánh này. Bí quyết làm bánh trôi tàu ngon đã gồm rồi, nếu tất cả thời gian, các bạn hãy thử vào phòng bếp trổ tài coi nhé. Chúc chúng ta thành công.