Nếu là một tín thứ của các dòng bánh tráng thì hẳn bạn đã nghe đến món bánh tráng rán “danh bất lỗi truyền” rồi phải không? Món nạp năng lượng vặt này mới nổi vào vài năm cách đây không lâu nhưng nó đã trở thành món tủ của nhiều thực khách khó tính nhất. Bánh tráng cừu giòn rụm, nhai rôm rốp cùng mùi vị mới lạ. Nếu trước đó chưa từng thử qua thì hãy tìm hiểu ngay cách làm bánh tráng chiên tại nhà để tự chế biến và thưởng thức nhé! 


1. Cách làm bánh tráng cừu giòn ngon

1.1. Bánh tráng cừu lắc muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 200gGia vị: Muối, tiêu, bột ớt, sa tế, dầu ăn,…Dụng cụ: Chảo, chén, kéo, đũa, đĩa, túi zipper,…
*
Món bánh tráng chiên lắc muối ớt có nguyên liệu cực đối chọi giản, dễ tìm

Bước 2: chiên bánh tráng

Bánh tráng cắt miếng nhỏ dại vừa ăn.Cho bánh tráng vào trong chảo dầu nóng chiên với lửa nhỏ cho cho đến khi phồng lên, giòn tan là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng chiên mắm

*
Chỉ cần chiên vài giây là bánh tráng đã chín, nở phồng

Bước 3: Lắc muối ớt

Cho vào chén bát ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cafe bột ớt trộn phần đông hỗn hợp.Rắc hỗn hợp lên phần bánh tráng vừa chiên xong, xóc đông đảo để gia vị áo đều lên từng miếng bánh tráng. Thêm tiếp ½ thìa sa tế để tạo thêm độ cay, trộn đều. Hoặc các bạn cho bánh tráng vào hộp có nắp hoặc túi zipper để lắc dễ dàng hơn nhé!
*
Đừng lắc mạnh tay kẻo bánh tráng bị vỡ vụn

Bước 4: Thành phẩm

Bánh tráng cừu kích mê thích người ăn vị cay cay của muối ớt và sa tế. Miếng bánh tráng khi cho vào miệng giòn tan chứ không hề bị sượng cứng. Đặc biệt khi trải nghiệm món này vào những ngày máu trời se giá buốt thì cho dù có tức giận đến mấy cũng bị hạ gục tức thì thôi.

*
Bánh tráng rán lắc muối bột ớt tuy chế biến nhanh gọn cơ mà mang mùi vị rất đặc biệt

1.2. Bánh tráng chiên sốt mắm me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 200gTrứng cút: 50gTép khô: 50gRau răm: 50gTóp mỡ: 50gKhô gà: 50gXoài xanh bào sợi: 50gHành tím: 50gHành lá: 50gĐậu phộng rang: 50gNước cốt me: 50mlĐường trắng: 100gNước mắm: 40mlSa tế: 40gMuối: 1 muỗngDụng cụ: Chảo, chén, tô, đĩa, giấy nến/giấy thấm dầu,…
*
Nguyên liệu làm bánh tráng sốt mắm me đến 2 người ăn

Bước 2: cừu bánh tráng

Bánh tráng cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài.Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu vào đun nóng già rồi thả bánh tráng vào chiên đều khoảng tầm vài giây, vớt ra đĩa có lót giấy nến cho ráo dầu.
*
Bánh tráng cừu phồng vẫn giữ được màu trắng tự nhiên

Bước 3: Làm sốt mắm me

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn uống rồi cho một muỗng canh tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho 50ml nước cốt me vào đảo thật cấp tốc tay. Thêm vào chảo 1 muống nêm canh nước mắm, 5 thìa canh mặt đường trắng, 2 muỗng nhỏ canh sa tế rồi khuấy đều cho tới khi thấy các thành phần hỗn hợp sệt lại là được.
*
Nước sốt mắm me đậm đà, sánh sệt, có màu nâu và hương thơm đặc trưng

Bước 4: Làm mỡ hành, tóp mỡ, hành phi

Mỡ heo sơ chế sạch, cần sử dụng muối chà xát nhẹ nhàng để làm bay mùi hôi. Rửa lại với nước, để ráo, thái miếng nhỏ.Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi, mang đến mỡ heo vào hòn đảo đều tiếp tục với lửa vừa. Khi thấy tóp mỡ vàng đều, khô dần thì hạ nhỏ lửa, vớt ra để riêng.Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cọ sạch cùng thái lát mỏng.Lấy phần hành lá băm nhỏ tuổi cho vào chảo dầu chiên mỡ heo hòn đảo đều và cấp tốc tay, nêm thêm một ít hạt nêm, muối. Dùng đũa khuấy mọi cho gia vị hoà tan, thấy hành khá săn lại thì tắt bếp.Hành tím cho vào chảo dầu nóng, đảo đều cùng với lửa nhỏ, đến lúc vàng, tắt bếp, vớt ra.
*
Công đoạn làm mỡ hành, tóp mỡ, hành phi

Bước 5: Hoàn thành

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Trứng cút rán với lửa bé dại cho chín những 2 mặt.Bày bánh tráng ra đĩa, cho tóp mỡ, thô gà, rau củ răm lên rồi rưới ngấn mỡ hành, trộn đều. Cho thêm hành phi, đậu phộng rang, sốt mắm me lên trên với bắt đầu thưởng thức.

Xem thêm: Top 10 Ca Khúc Nhạc Hàn Hay Nhất 2016 Bạn Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Bài Hát Âu Mỹ Được Yêu Thích Nhất Năm 2016

Bước 6: Thành phẩm

Từng miếng bánh tráng chiên giòn rụm quấn lẫn vị chua ngọt của nóng me, ăn cùng trứng cút, khô gà và các loại nguyên liệu khác ngon miễn chê.

*
Hương vị gây thương nhớ của món bánh tráng cừu sốt mắm me

1.3. Bánh tráng chiên trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng: 150gTrứng gà: 3 quảRau răm: 20gMuối tôm: 1 thìa cafeRuốc sấy: 2 muỗng cafeMe vàng: 500gNước: 500mlGừng: 30gNước mắm: 150mlTương ớt: 50gTương ớt xí muội: 50gĐường: 750gDầu ăn: 1 ítDụng cụ: Chảo, đĩa, dao, thớt, kéo, chén,…
*
Nguyên liệu làm bánh tráng rán trứng mang đến 2 – 3 người ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bánh tráng cắt nhỏ dại thành những miếng vừa ăn.Đập 2 quả trứng gà cho vào bát đánh đều cho tan.Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng trên lửa vừa rồi cho trứng vào. Hạ lửa nhỏ và cừu đến khi sắp chín thì tán nhỏ trứng ra, để riêng.
*
Sơ chế bánh tráng và cừu trứng

Bước 3: rán bánh tráng

Bắc chảo lên bếp, mang đến ⅓ muống nêm canh dầu lấn sâu vào đun nóng. đến bánh tráng vào vừa rán vừa hòn đảo đều.Từ từ làm tan 1 quả trứng bỏ vô chảo, đảo đông đảo với bánh tráng và cừu đến khi trứng chín thì lấy thêm 2 muỗng canh nước lọc đến vào.Nêm 1 muỗng cafe muối tôm hòn đảo đều rồi đến tiếp rau răm, trứng đã cừu trước đó vào xào đầy đủ khoảng 30s thì tắt bếp.
*
Bánh tráng rán kiểu này có độ mềm dai ăn rất lạ miệng

Bước 4: Làm sốt me

Trộn 500g me rubi với 500ml nước, dùng muỗng dầm lấy nước me.Cho tất cả hổn hợp nước me vào chảo, thêm 750g đường, 500ml nước, 150ml nước mắm, 50g tương ớt, 50g tương ớt cay xí muội vào khuấy đều. Chỉnh lửa nhỏ, đun đến khi đường tan và sốt me sôi thì mang đến tiếp 30g gừng thái bé dại vào, trộn đều, tắt bếp.Rưới phần sốt này lên đĩa bánh tráng rán trứng, trộn đều và thưởng thức.
*
Sốt me có vị chua ngọt rất đưa miệng

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm món bánh tráng chiên trứng vừa ngon lại mới lạ. Bạn không chỉ được thưởng thức phần trứng lớn béo, phần bánh tráng dẻo thơm mà còn kích thích vị giác bởi sốt mắm me và rau củ răm ăn kèm.

*
Đĩa bánh tráng chiên trứng sẽ kích thích tất cả mọi giác quan của fan thưởng thức

2. Mẹo chế biến món bánh tráng cừu giòn tan

Khi chiên bánh tráng, đề xuất chờ đến lúc dầu sôi hẳn thì mới mang đến bánh tráng vào. Do vậy bánh tráng new phồng đều mà không biến thành sượng cứng hoặc ỉu.Bánh tráng cần chiên lửa nhỏ tuổi để né bị cháy khét.Trong lúc chiên nên đảo đều để các miếng bánh tráng được tách ra, không xẩy ra dính chùm lại với nhau trông sẽ đẹp mắt hơn.Khi cừu tóp mỡ, đừng cắt miếng mỡ thừa nhỏ, khi cừu sẽ bị vụn, teo lại. đề xuất để mỡ ráo nước hẳn rồi mới mang lại vào chảo dầu để tránh bị bắn.Hành tím nên thái theo chiều ngang vì vậy khi phi đã giòn hơn mà không biến thành nát.Bạn hoàn toàn có thể trộn hành tím cùng bột bắp trước khi phi. Cách này giúp hành tím ráo nước cùng giòn rụm khi chiên.
*
Chiên bánh tráng ngon cũng cả một nghệ thuật

Vậy là các bạn đã ngừng cách làm cho bánh tráng chiên lạ miệng, hấp dẫn tận nhà rồi. Trông thật ngon và đẹp mắt đúng không nhỉ nào? Còn chần chờ gì nữa mà không vào phòng bếp trổ tài ngay nhằm thực đối chọi món ngon hằng ngày của gia đình thêm phong phú. 

Để download được những thực phẩm tươi sạch, an toàn, đã làm được kiểm định chặt chẽ về unique về chế biến món bánh tráng chiên, bạn hãy ghé ngay lập tức hệ thống khôn cùng thị WinMart/WinMart+ trên toàn quốc hoặc truy nã cập tính năng Đi chợ trên app s360.vn nhé!