Với vỏ xung quanh giòn tan nhưng phía bên trong vẫn giữ lại được độ mềm dẻo, cùng với vị cay cay của ớt cùng mùi thơm cuốn hút bánh khoai mì cay là một trong những món nạp năng lượng vặt dễ làm, rất phù hợp nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh như thế này. Thuộc vào phòng bếp chế đổi thay món bánh vừa thơm vừa ngon này nhé!

Nguyên liệu cần sẵn sàng để chế biến món bánh khoai mì cay Khoai mì: 500 grBột rán xù: 10 grPhô mai bột: 5 grBột tẩm khô cừu giòn: 5 grỚt tươi: 50 grỚt bột: 1 thìa cà phêHành lá: 3 câyGia vị: Muối, đường, hạt nêm,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mì cay

*

Dụng cụ: tô, bếp, chảo, đũa, thìa,...Các bước tiến hành món bánh khoai mì cayBước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem ngâm nước 4 giờ đến khoai mì ra giảm nhựa.

*

Sau đó cố kỉnh nghiêng khúc khoai mì nạo bên trên bàn nạo để tạo thành khối bột nhuyễn.

Xem thêm: Sn Đạo Diễn Lê Bảo Trung : Làm Hết Sức Để Khỏi Phải Ân Hận, Đạo Diễn Lê Bảo Trung

*

- Ớt tươi quăng quật hạt, giảm nhỏ.- Hành lá các bạn cũng đem cắt nhỏ.Bước 2: Trộn bột- Khoai mì sau khi đã mài bạn tiến hành vắt nước chua. Bạn lưu ý phần nước cụ ra này sẽ không bỏ đi nhưng mà để lắng lại, lấy phần bột đã lắng xuống kia trộn ngược lại vào tô khoai mì.

*

- tiếp đến tiến hành trộn bột: cho khoai mì vào trong 1 tô mập tiếp kia cho nguyên vật liệu đã chuẩn bị gồm bột chiên xù, phô mai bột, bột chiên giòn, ớt tươi, ớt bột, hành lá và ở đầu cuối là phần tinh bột đã lắng cặn sinh sống trên vào trộn phần đông tất cả.

*

*

Trong lúc trộn bạn nêm một chút ít muối, đường, hạt nêm vào cho vừa ăn. Nếu như thấy bột khô các bạn cho thêm chút nước để tạo thành độ dính mang lại bột.Bước 3: chiên bánh- chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi triển khai cho bánh vào chiên.- Bạn lưu ý không nặn bánh sẽ có tác dụng bánh bị cứng chiên không ngon, bắt buộc dùng đũa nắn dịu khối bột rồi thả vào trong chảo dầu chiên nhỏ dại lửa cho tới khi bánh chín kim cương là được

*

- Vớt bánh ra rổ gồm lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn cùng với một ít tương ớt đã để tăng mùi vị cho món bánh khoai mì rán cay nhé.

Bánh đạt yêu cầu khi bánh chín vàng giòn bên ngoài mà bên phía trong vẫn duy trì được độ mềm dẻo.