dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
s360.vn - Bánh gio hay có cách gọi khác là bánh tro là 1 trong những thức đá quý đậm đà mùi hương vị ăn uống của người Việt. Miếng bánh mượt mịn, thơm mùi đặc trưng, chấm với mật ngọt ngào ngất ngây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gio mật


Bánh gio là trong số những món ăn truyền thống quá đỗi quen thuộc của bạn Việt. Thuộc với vận tốc đô thị hóa, hàng nghìn loại bánh được đổi thay tấu, được nhập khẩu tuy thế làm đối chiếu được hương vị đặc biệt quan trọng của thức xoàn quê hương.

Trước trên đây bánh gio chỉ được thiết kế để cúng cúng gia tiên vào những đợt nghỉ lễ đặc biệt, hoặc luôn luôn phải có trong ngày tết Đoan Ngọ 5/5 âm kế hoạch hàng năm. Tuy nhiên hiện nay loại bánh này được thiết kế cả năm để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu, sở trường của bạn dân.


*

Bánh gio chấm mật món ăn uống đậm đà vị quê nhà (Ảnh internet)Bây tiếng hãy bắt tay vào khâu sẵn sàng nguyên liệu tức thì thôi nào!


- Gạo nếp ngon khoảng 1,5kg

- Nước gio (tro) được làm từ tro cây tầm gửi, vỏ bưởi, quả xoan, cây dền gai, rơm nếp hòa cùng nước, để ngọt ngào và lắng đọng qua đêm. Tiếp đến lấy phần nước trong để gia công bánh.

- sẵn sàng lá dong các loại lá nhỏ bé hoặc lá dong giềng

- Nguyên liệu không thể không có nữa là mật mía

Công đoạn làm bánh

Bước 1. Vo gạo nếp thành những lần, cho đến lúc nước vo không hề màu đục thì đổ vào nồi hoặc âu ngâm nước rét hòa chút muối. Ngâm từ 5 mang đến 6 tiếng tiếp nối đãi, vo lại bằng nước sạch.


*

Lựa chọn nhiều loại gạo nếp ngon để gia công bánh (Ảnh internet)Bước 2. Sử dụng nước gio để ngâm gạo, mực nước đề nghị đủ nhằm ngập khía cạnh gạo trong nồi. Gạo được dìm từ trăng tròn đến 22 tiếng. Hãy kiểm tra bằng cách bóp nhẹ hạt gạo, giả dụ hạt mềm đổ vỡ ra là đang đủ thời hạn ngâm.

Bước 3. sau khi ngâm gạo đủ thời gian hãy xả sạch lại cùng với nước lạnh, xóc thêm với một chút ít muối để bánh được đậm đà. Kế tiếp để ráo gạo.

Xem thêm: Các Nàng Tiên Winx Xinh Đẹp, Danh Sách Nhân Vật Trong Winx Club

Bước 4. Lá dong sau thời điểm đã rửa sạch sẽ được mang nhúng qua, lá mềm, dai khi gói đã dễ hơn, không xẩy ra rách.


*

Luộc qua lá dong để dễ ợt gói bánh (Ảnh internet)Bước 5. Hãy thật khôn khéo xếp 2 lá lên trên nhau, nhằm mặt lá xuống dưới. Liên tiếp múc lượng gạo vừa đủ dàn gần như trên lá. để ý lượng gạo vừa buộc phải nếu rất nhiều gói bánh có khả năng sẽ bị bục. Cuộn lá lại và cần sử dụng dây lạt buộc chặt bánh.


*

Lượng gạo trọn vẹn để gói thành loại bánh nhỏ xinh (Ảnh internet)Bước 6. Xếp bánh vào nồi, đổ đầy nước làm sao để cho nước ngập phần bánh. Bánh sẽ được luộc chin trong vòng 2 – 2,5 tiếng. Hãy canh thời hạn không nhằm quá lâu, bánh có khả năng sẽ bị bục. Sau khoản thời gian vớt bánh hãy xả lại cùng với nước lạnh và để ráo.


*

Bánh gio vớt ra nhằm ráo (Ảnh báo Lao đụng Thủ đô)Bước 7. Tiếp tục với công đoạn làm mật mía nhằm chấm bánh. Chúng ta cũng có thể chấm thẳng với đường. Còn ví như chấm cùng với mật mía thì “chuẩn đúng vị”.

Cách làm cho mật mía vô cùng đối chọi giản, bạn áp dụng một lượng mặt đường vừa nên cho vào nồi nấu nóng chảy, thêm một chút ít nước, một chút nước cốt chanh nhằm mật mía bao gồm màu cánh gián đẹp mắt mắt, cũng không bị đắng. Đun tính đến khi mật mía đã đưa thành dạng quánh quánh, sền sệt là được.

Ăn bánh gio cũng khá đặc biệt, không nên ăn nóng. Ăn bánh phải kê nguội, chấm cùng với mật mía. Vị ngai vàng ngái của tro, miếng bánh man mát kết phù hợp với vị ngọt của mật mía, ngon ko gì sánh bằng. Thật là 1 thức quà quê nhà tuyệt vời, cứ đi xa là nhớ.


Bánh tro thanh đuối lai có tính năng tuyệt vời với sức khỏe (Ảnh internet)Có thể bạn không biết đến những tính năng tuyệt vời từ các loại bánh này mang lại. Bánh gio có chức năng thanh sức nóng lợi tiểu, giả độc cho khung người để phòng và góp thêm phần chữa một số trong những bệnh bắt buộc lợi đái như tăng máu áp, thống phong (gút) sỏi thận... Do vậy hãy yên tâm trải nghiệm loại bánh dân gian này nhé!/.