Vỏ ngoại trừ vàng giòn rụm, nhân bên trong chín mềm thơm ngọt các mùi vị mà không ngấy. Bánh đa nem rán xong xuôi ăn nóng, chấm cùng nước mắm chua ngọt và chút rau xanh sống thì thật tuyệt. Phương pháp làm đơn giản và dễ dàng dưới đây bạn tham khảo nhé.

Món ăn đậm chất truyền thống nhất là vào các dịp lễ Tết. Tượng trưng cho sự hòa hợp, con cháu sum vầy. Tuyệt kỹ để làm món bánh nhiều nem giòn ngon chuẩn vị ko khó, chỉ cần khéo tay một ít khi gói là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đa nem cuốn

Nguyên liệu làm bánh đa nem

- Đa nem: 2 túi (Đa nem dùng để gói rất có thể dùng nhiều loại tròn hoặc loại hình chữ nhật phần lớn được, chọn một số loại để rán chứ không hẳn loại ăn sống)

- giết mổ nạc: 350g

- Tôm tươi: 500g

- Miến dong: 200g

- mộc nhĩ hương: 100g

- Mộc nhĩ: 150g

- Trứng gà: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- mùi ta, hành lá, mỗi thứ nhất mớ

- Hành tím 2 củ, tỏi 1 củ, ớt 1 quả, chanh 1 quả

- rau củ xà lách nạp năng lượng kèm

- Gia vị: Nước mắm. đường, muối, phân tử nêm,bột ngọt, hạt tiêu xay.

- Chảo sâu lòng để rán



*

Các loại nguyên vật liệu cần sẵn sàng để làm món bánh nhiều nem

Cách làm cho bánh nhiều nem giòn, ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- thịt nạc thăn rửa sạch mát băm bé dại hoặc bỏ vô máy xay nhỏ dại rồi đổ ra chén tô. để ý không xay nhuyễn làm thịt lợn ăn sẽ không còn ngon

- Tôm tươi rửa vỏ đi và phần đầu, tách bóc bỏ đường chỉ black rửa sạch nhằm ráo nước.

- Miến dong dìm nước nóng 15 phút mang lại mềm. Vớt ra để ráo nước, cắt đoạn khoảng chừng 5cm.

- mộc nhĩ hương, mộc nhĩ cho ngâm nước nóng 10 phút mang đến nở bung không còn ra, bóp chút muối bột rồi rửa sạch mát thái nhỏ để vào tô.

- Trứng con kê đập ra bát, tấn công tan.

- củ cà rốt gọt vỏ, nạo gai nhỏ.

- Hành tây ngã múi cau, thái nhỏ dại hạt lựu

- hương thơm ta, hành lá, nhặt bỏ gốc rửa không bẩn thái nhỏ.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ để riêng. Ớt thái nhỏ tuổi bỏ hạt

Sơ chế những loại nguyên liệu

Bước 2: Ướp và trộn nhân bánh đa nem

- cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, hành tím băm, tiêu xay bỏ vô thịt xay trộn mọi lên để thấm trong 15 phút.


- xếp thịt đã ướp, tôm, miến, nấm mèo hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, hành lá, mùi ta vào thau sạch, đổ trứng sẽ đánh rã lên trên tiếp đến dùng tay trộn đều toàn bộ lên.

Xem thêm: Cách Xem Lại Tin Nhắn Cũ Trên Zalo Cũ Trên Điện Thoại, Máy Tính, Pc Đơn Giản

Trộn đều những loại nhân tôm thịt và rau

Bước 3: cách gói bánh nhiều nem đẹp

- Đa nem trải ra mâm hoặc bàn sạch, dùng khăn sạch sẽ ẩm nước lau qua bánh hoặc nhúng lượng nước rồi vẩy lên bánh cho mềm, gói không xẩy ra giòn gãy.

Đa nem dùng một số loại tròn nhằm gói

- Múc 2 thìa nhỏ nhân bánh vừa trộn đổ vào giữa bánh, dìu dịu gập mép của bánh lại rồi cuộn tròn, cuộn được một vòng thì vội vàng 2 mép sát bên của bánh thu vào vào rồi cuộn tiếp là được. Cứ thay làm cho đến khi không còn nhân bánh thì thôi.

Lưu ý: nếu lúc gói nhưng đa nem bị gãy, rách hoặc bục ra ngoài thì nên chi ra gói lại.

Cuộn nhân bánh đa nem nhằm rán

Nem sẽ cuốn xong

Bước 4: Rán bánh đa nem giòn

Bắc chảo lên bếp, đổ 500ml dầu ăn vào đun nóng rồi thả vơi bánh nhiều nem vào rán kim cương lên. Khi rán vặn nhỏ lửa để nhân phía bên trong chín đều, khi nào vỏ không tính vàng giòn thì gắp ra để vào khay gồm lót giấy thấm dầu. Cứ vậy rán cho tới hết bánh thì thôi.

Cho bánh nhiều nem đang gói kết thúc cho vào rán đá quý giòn rụm

Bánh đa nem rán xong, nhằm nguội bớt, xếp ra đĩa. Có thể cắt thành miếng vừa ăn uống hoặc nhằm cả loại để chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt. Ăn kèm với rau củ sống xà lách, diếp cá hoặc dưa góp.

Thành phẩm bánh đa nem vẫn rán xong xuôi màu nhan sắc hấp dẫn

2 cách pha nước chấm đa nem rán chuẩn vị

Nước chấm là phần không thể thiếu khi làm cho món này, xem thêm công thức trộn nước chấm nhiều nem rán xuất xắc ngon.

Cách 1: bạn có thể áp dụng theo phần trăm 1 : 3 : 1 : 2 tức là: 1 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa cafe đường, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa canh nước sôi nhằm nguội mang lại vào bát rồi khuấy cho tan hết, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm, gừng băm vào khuấy đều. Bỏ chút rau mùi băm nhỏ và củ cà rốt bào sợi vào là xong.

Nước chấm nem rán làm cho đã xong

Cách 2: Cà rốt, đu đủ thái vài miếng mỏng dính cho vào bát, thêm ớt băm, tỏi băm, chút tiêu xay trộn đều. Rước một chén bát to khác, cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa bột canh nước lọc, 3 thìa cà phê đường, 1 quả chanh chũm lấy nước cốt, cần sử dụng đũa làm tan hết thì mang đến đu đầy đủ và cà rốt lúc nãy vào khuấy đều.

Nước mắm chấm đa nem rán theo cách 2

Lưu ý khi làm cho bánh đa nem

- Trộn nhân bánh kết thúc nên gói ngay, tránh việc để lâu bởi nhân sẽ chảy nước, bị nát khó gói.

- khi gói tránh việc cuộn chặt tay, buộc phải gói lỏng vì khi rán trứng với nhân bên trong sẽ nở ra, gói chặt vượt bánh đa sẽ ảnh hưởng bục, nhân lòi ra phía bên ngoài mất thẩm mỹ.