Dịch như trên cơ chả biết bao gồm đúng không, thôi thì cứ tạm nhằm thế, cho dù sao thì có một chiếc tên tiếng Việt cũng giỏi hơn. Bánh lần này vẫn nằm trong chuỗi phân tách butter cake của chính mình nên công thức không có gì mới, tỉ lệ thành phần thành phần gần như là là giữ nguyên trong phương pháp butter cake cơ bản, một số bí quyết nhỏ nho khô ngâm rượu Rum thôi :) Bánh ngon, không biến thành khô, ăn thơm vị vanilla và rum tương đối hay. Tôi cũng thử bảo quản bánh bằng phương pháp bọc vào nilon bảo vệ thực phẩm (cling film) và để tại nhiệt độ phòng (tầm 20-23 độ gì đấy), sau 3 ngày ăn uống vẫn ukie, nhất là cho vào lò vi sóng xoay mấy chục giây, mang ra ăn có vẻ như còn ngon hơn thông thường ;) Với loại bánh lần này chỉ có 2 điểm mình không vừa ý, một là mình kháng dính khuôn ẩu quá nên lúc mang ra bị tróc mất lớp vỏ ngoài, nhị là bánh chưa được thật mịn. Thôi thì tự an ủi là ăn ngon là mừng rùi, nhàn rỗi nướng các rồi sẽ tốt hơn :D

Nguyên liệu


(cho 6 loại như trong hình, tương tự khoảng 12 cupcake kích cỡ vừa 2 lần bán kính 5cm cao 3cm)

180gram bột mỳ thường xuyên (bột mỳ nhiều chức năng – all purpose flour)1.5 teaspoons bột nở (baking powder)¼ teaspoon muối110gram bơ110gram đường1.5 teaspoons (8ml) vanilla (dạng nước)2 trái trứng (110gram ngoài vỏ)100ml sữa tươi (không đường)100gram nho khô + 10gram bột (để áo bột mang đến nho)1 tablespoons (15ml) rượu rum

* Tất cả các nguyên liệu cần yêu cầu ở ánh nắng mặt trời phòng. Hay thì mình đem từ tủ lạnh lẽo ra để ngoài trước khi làm từ bỏ 1-1.5h để các nguyên liệu “nguội” hẳn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan nho khô

*

Cách làm

1. Nho khô rửa với nước ấm cho bớt lớp mặt đường bao ngoài. Ngâm nho cùng với rượu rum. Một số trong những công thức để qua đêm, nhưng mà mình thì ngâm nho đồng thời lấy trứng và bơ từ tủ lạnh ra ngoài, nên thời gian ngâm của mình là khoảng chừng 1.5 tiếng. Ăn thấy hết sức uki :)

2. Đặt khay nướng sinh sống rãnh giữa của lò. Mở lò ở chế độ 2 lửa (lửa trên & dưới), đặt ánh nắng mặt trời 165 độ C. Kháng dính khuôn bằng phương pháp lấy một miếng bơ xát đều trong thâm tâm khuôn, tiếp nối rắc bột lên lớp bơ rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi hết thoát ra khỏi khuôn.

3. Dùng máy tấn công trứng tiến công bơ với con đường ở tốc độ vừa cho đến khi mềm, nhuyễn, bơ đưa sang white color ngà.

4. đến lần lượt từng quả trứng vào, đánh gần như sau những lần thêm trứng. Mang đến vanilla vào, tiến công đều. Trong quá trình trộn chú ý vét thành âu.

5. Trong một cái âu khác trộn bột mỳ, bột nở cùng muối.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2022

6. Nho sau thời điểm ngâm cùng với rượu thì đổ ra rổ cho ráo rồi rắc một tờ bột mang đến bao đều bên phía ngoài nho. Bước này là để gia công cho nho không trở nên trôi xuống dưới đáy khi nướng bánh.


7. Để máy tấn công trứng ở vận tốc thấp nhất, hoặc dùng thìa trộn bột, trộn bột với sữa với hỗn hợp bơ trứng con đường như sau: Rây ¼ nơi bột vào âu bơ, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 khu vực sữa vào, trộn đều. Làm lần lượt bởi vậy đến khi hết bột với trứng. Lưu ý ko trộn vô số sẽ có tác dụng bánh bị chai, cứng, nở kém.

8. Mang lại nho khô vào trộn thuộc bột.

9. Phân tách bột vào những khuôn. Đổ bột đầy về tối đa 2/3 khuôn.

10. Nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 165 độ C trong khoảng 30-35 phút cho đến khi bánh chín rubi mặt, với khi cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm sạch.