Cách ủ bơ cấp tốc chín bằng gạo, các loại hoa quả khác và bằng nước hoàn toàn có thể giúp bơ chín các mà không cần sử dụng hóa chất. Ví dụ cách ủ từng phương pháp thế nào, coi ngay nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách để bơ nhanh chín

Hướng dẫn chọn cài bơ tươi ngon

Chọn mua đều quả bơ bóng, căng, da hơi sần sùi, có màu xanh hoặc nâu sẫm, tím sẫm là bơ ngon, chín từ bỏ nhiên. Còn so với những quả bơ thừa xù xì, thô ráp, không lũ hồi hoặc vượt mịn, không sần sùi số đông là đông đảo quả bơ chín, không nhiều sáp và phía bên trong dễ bị hỏng.

Cách thông dụng nhất để tìm hiểu một quả bơ chín hay chưa chín là nhìn vào cuống của trái bơ. Trường hợp phần lõi của cuống bơ khá ngả tiến thưởng nghĩa là bơ vừa chín tới, vừa thơm vừa ngon và buộc phải mua.

Nếu cuống bao gồm màu nâu có nghĩa là bơ đã chín vượt và rất có thể bị nhão, còn cuống xanh tức là bơ chưa chín và bạn có thể mua nhằm ủ chín để thực hiện sau.

*
Bơ chín ruột đặc

Cách ủ bơ nhanh chín bằng gạo

Không chỉ bơ, toàn bộ các các loại trái cây chín mọi nhờ Ethylene – một các loại khí phân phát ra từ quả chín. Với chức năng kích thích các loại trái chín, khi tiếp xúc với khí này, những loại trái còn sống sẽ chín nhanh và hầu hết hơn khi dùng hóa chất, trong các số ấy có trái bơ.

Thùng gạo là môi trường xung quanh lý tưởng để ủ bơ chín nhánh vì đấy là nơi giữ khí ethylene tốt nhất, ánh sáng ổn định. Trong thùng gạo, lượng khí ethylene bao trùm cả quả, bơ vẫn chín đều, chín một cách tự nhiên nhất. Mà lại cũng với cách ủ bơ nhanh chín này, bạn không để để quá thời hạn vì khi bơ chín quá sẽ tương đối nhanh hỏng.

Cách ủ bơ bằng gạo như sau:

Bước 1: khi mua bơ về, chúng ta rửa sạch sẽ vỏ với nước xong để ráo hoặc rất có thể dùng giấy vệ sinh vỏ cho nhanh khô.Bước 2: Vùi bơ xanh vào thùng gạo. Nếu được, bạn cũng có thể phủ gạo lên cục bộ số bơ. Tiếp đến, đóng góp nắp thùng và đậy kín trong 2 ngày.Bước 3: Sau 2 ngày, chúng ta mở thùng gạo ra để soát sổ xem bơ chín giỏi chưa. Bơ chín hết sức mềm, bóp vơi vẫn lõm vào trong. Ví như bơ vẫn còn đó cứng thì lại thường xuyên ủ thêm một đến 2 ngày nữa.

Trong quá trình ủ bơ bằng gạo, bạn nên hạn chế mở nắp thùng gạo nhé. Ví như mở thường xuyên xuyên, lượng chất khí ethylene và ánh sáng sẽ bị thay đổi khiến bơ lâu chín hơn bình thường. Hơn nữa, cứ khoảng chừng 2 ngày là cần mở thùng gạo ra để soát sổ một lần. Nếu để quá lâu, bơ chín rồi rất dễ bị hỏng.

*
Ủ bơ bởi gạo là mẹo dân gian được nhiều gia đình Việt áp dụng

Ủ bơ nhanh chín bằng chuối với trái cây khác

Như đã phân chia sẻ, hoa quả chín vẫn tự thả ra một lượng khí ethylene rất có thể làm chín những quả còn sống. đến nên, biện pháp ủ bơ bằng chuối và một số trong những loại quả vẫn chín rất cấp tốc chín.

Bạn gồm thể chọn 1 số một số loại trái cây như chuối, chanh dây, táo, cà chua,… đang chín. Trong đó, chanh dây với chuối là hai loại quả lan ra những khí ethylen tuyệt nhất giúp có tác dụng bơ chín những và chín nhanh.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Chiên Mắm, (17) Món Bánh Tráng Chiên

Cách triển khai như sau:

Bước 1: Bơ xanh tải về ngâm trong nước 5 phút rồi vớt ra để ráo. Trong những khi đợi bơ thô vỏ thì chuẩn bị một chiếc túi giấy cứng hoặc thùng carton rất nhiều được.Bước 2: cho bơ cần ủ chín vào và thêm chanh dây hoặc chuối chín. Thường xuyên thì 3 – 4 quả bơ đề xuất 4 – 5 trái chanh dây tím còn tươi không héo, 2 trái chuối chín hoặc 1 quả hãng apple vào cùng. Sau đó, buộc kín lại và để vào góc buổi tối trong nhà.Bước 3: Sau 2 – 3 ngày, các bạn mở túi kiểm soát xem bơ chín chưa và hưởng thụ thôi.

Với cách làm này, bơ đã chín sau 2 – 3 ngày. Một trong những loại bơ gồm vỏ dày dặn hơn thì có thể để lâu hơn, từ bỏ 3 mang đến 4 ngày. để ý rằng, ủ bơ bởi chuối chín sẽ khiến cho vỏ bơ cấp tốc xuống màu sắc lắm đấy.

*
Bơ sẽ cấp tốc chín hơn khi ủ cùng chuối cùng nhiều một số loại trái cây khác

Cách ủ bơ nhanh chín bằng nước

Cách cuối cùng đó là ủ bơ chín bằng nước. Cách ủ bơ này không những cấp tốc chín mà còn hỗ trợ vỏ bơ đẹp nhất long lanh, mướt rượt luôn nha. Nước sẽ hỗ trợ độ độ ẩm ổn định mang lại bơ nhằm chín nhanh, da luôn căng nhẵn và không biến thành héo cuống.

Các bước thực hiện:

Bước 1: rửa bơ bởi nước muối hạt pha loãng rồi dìm với nước sạch khoảng chừng 10 phút.Bước 2: Lau khô bơ, để nơi khô ráo, cho phần cuống lên trên và xếp bơ làm sao để cho không đè lên trên nhau.Bước 3: Dùng chai xịt hơi sương phun 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần xịt nhớ đổi hướng để bơ nhận nước đa số và đủ nhiệt độ để chín.Bước 4: bạn cứ cung ứng nước mang đến bơ vậy nên trong 2 mang đến 3 ngày đầu. Phần đông ngày sau đề xuất xịt 1 – 2 lần/ngày là được.Bước 5: Sau 3 – 4 ngày thì bạn có thể kiểm tra bơ đã chín mềm tay không nhé.

Các cách bảo quản bơ

Cách bảo quản bơ bằng việc rửa sạch mát vỏ bơ: Điều quan trọng đặc biệt là buộc phải rửa sạch sẽ vỏ bơ nhằm tránh tình trạng bơ bị vi khuẩn, mộc nhĩ mốc đột nhập làm ảnh hưởng đến quality của bơ. Thanh thanh rửa sạch vỏ bơ bằng nước ấm để nhiều loại bỏ bụi bờ trước khi bảo quản.Cách bảo quản bơ chín bằng chanh: Dùng một số lượng nước cốt chanh tiến công lên mặt phẳng quả bơ rồi cho vô túi ziplock hoặc túi hút chân ko trong tủ lạnh. Cách bảo quản bơ cùng với chanh này góp lớp bơ phía bên ngoài không bị thâm black khi xúc tiếp trực tiếp với không khí.Cách bảo quản bơ chín bởi dầu oliu: Tương trường đoản cú như cách bảo vệ bơ với chanh, các bạn thoa một tấm dầu oliu mỏng manh lên nửa trái bơ rồi bỏ vô túi ni lông hoặc vỏ hộp kín. Lớp dầu ô liu đóng vai trò như một lớp màng bảo đảm an toàn bơ, giúp bơ không xẩy ra hôi.Cách bảo quản bơ bằng hành tây: Cho bơ vào với hành tây và đậy nắp lại, lúc này tinh hóa học trong hành tây sẽ giúp ức chế các enzym thúc đẩy quá trình oxy hóa khiến bơ bị hỏng. Ko thể thải trừ nấm mốc và vi khuẩn trong ko khí, nhưng vấn đề này sẽ làm giảm tốc độ cách tân và phát triển của chúng khá nhiều.

Lưu ý, trong quá trình xịt nước cho bơ, bạn không nên xịt vào phần cuống. Có tác dụng như vậy, bơ vẫn dễ bị thối đầu. Với lại, buộc phải ủ bơ ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

Những giải pháp ủ bơ nhanh chín nhất đã được phòng bếp Nhà Pi một biện pháp chi tiết. Mỗi phương pháp ủ đều có ưu – điểm yếu riêng, bạn chỉ việc thực hiện nay đúng hướng dẫn, bơ vẫn chín những và đẹp nhưng không bắt buộc hóa chất.