Từ lâu, bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỹ (Doner Kebab) đã chiếm lấy trái tim của các thực khách hàng bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiểu rằng nhiều bạn muốn tự làm món bánh này tận nơi nên lúc này Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ chỉ qua 4 quy trình cực solo giản.

Bánh mì Doner Kebab dễ làm mà cũng không dễ bởi còn nếu như không nắm được cách làm đúng chuẩn bạn sẽ tương đối khó để làm cho hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh này. Phần vỏ bánh nên mềm, không biến thành khô, còn nhân bánh mì là việc hòa quyện hoàn hảo giữa vị mặn mà của làm thịt nướng cho nước xốt và những loại rau củ thanh mát. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quá lo lắng vì giải pháp làm bánh mỳ Doner Kebab bên dưới đây sẽ giúp bạn có được thành phẩm ngon không hề kém gì được tải ở xung quanh tiệm về.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon tuyệt hảo!

*

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỹ thơm ngon


Mục Lục


ẨnHiện
1 nguyên vật liệu làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ2 phía dẫn giải pháp làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ trên nhà

Nguyên liệu làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ

Phần vỏ bánh

Bột mì số 13: 1kgMen: 15 gramPhụ gia: 5 gramMuối: 10 gramBơ: trăng tròn gramNước lạnh: 620ml

Phần nhân bánh

Thịt cố kỉnh cổ heo: 500 gramMù tạt vàng: 60 gramLá thyme với rosemaryGia vị: bột nêm gà, tiêuTương cà: 2 thìaTương ớt: 2 thìaTabasco: 1/3 thìaMayonnaise: 200 gramRau ăn kèm: cải bắp tím, cải bắp trắng, xà lách, cà chua

Phần xốt

Lòng đỏ trứng: 4 quảDầu ănMuối tiêuNước cốt chanh

Hướng dẫn giải pháp làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà

Cách làm cho vỏ bánh mỳ Doner Kebab

Lần lượt cho bột mì, men, phụ gia, muối, bơ và nước rét mướt vào lắp thêm trộn bột, thực hiện nhào hỗn hợp trong vòng 6 phút. Lúc thấy hỗn hợp dẻo mịn, lấy ra không bị rách nát thì chia bột thành các viên tròn gồm trọng lượng 20 gram, sử dụng tay viên tròn.

Rắc một tờ bột áo lên khía cạnh phẳng, đặt khối bột lên trên rồi cần sử dụng cây càn bột, cán mỏng dính ra thành hình tròn.

*

Cán bột thành miếng tròn

Tiếp theo, để miếng bột đang cán tròn vào khay gồm lót sẵn giấy nến, cho vào lò ủ sống 30 độ C, độ ẩm 80% trong 1 giờ đồng hồ.

Hết thời hạn ủ, lấy bột ra cho vào lò nướng 15 phút làm việc 200 độ C. Đợi bánh chín đá quý thơm là xong phần vỏ bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách làm cho nhân bánh mì Doner Kebab

Cho thịt chũm cổ heo vào âu cùng mù tạt vàng, thyme, rosemary, một chút ít bột nêm và tiêu, trộn đều đổ thịt thấm gia vị.

Chuẩn bị một tờ giấy bạc, cho miếng giết mổ vào bao gồm giữa, gói bí mật lại rồi đặt vào bếp nướng ở 200 độ C. Nướng khoảng 50 phút, tiếp đến mở giấy bạc đãi ra và liên tiếp nướng giết thịt thêm 10 phút nữa.

Xem thêm: Giấy Dán Tường Bê Tông Xi Măng 3D217 Màu Xám, Giấy Dán Tường Giả Xi Măng Bê Tông

Dùng dao thái giết thịt thành những miếng nhỏ dại vừa ăn, đã cho ra đĩa. Tiếp theo, trộn tương ớt, tương cà, tabasco với mayonnaise trong âu khủng thật phần đông để các vật liệu hòa quấn vào nhau rồi cho bắp cải trắng và cải bắp tím cắt chỉ cùng xà lách, quả cà chua vào, trộn phần nhiều lên.

*

Trộn rau với các thành phần hỗn hợp xốt mayonnaise

Cách có tác dụng nước xốt bánh mỳ Doner Kebab

Vừa đánh 4 lòng đỏ trứng vừa từ từ thêm dầu ăn, muối hạt tiêu cùng nước cốt chanh vào đánh cùng là hoàn thành phần nước xốt.

Vào bánh

Cắt vỏ bánh ra làm cho 4 miếng tam giác bởi nhau, dùng dao xẻ ở vị trí chính giữa miếng bánh rồi phết nước xốt vào mặt bên trong.

Thêm tất cả hổn hợp rau với thịt heo vào nữa là dứt công thức làm bánh mì thổ Nhĩ Kỳ.

*

Xếp giết vào trong bánh mỳ

Yêu ước thành phẩm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon đúng điệu sẽ có được vị ngọt thơm của làm thịt nướng hòa quấn cùng một chút ít chua nhẹ của nước xốt, thêm những loại rau xanh thanh mát tạo cho hương vị bùng nổ khó quên cho những người thưởng thức.

*

Thành phẩm thu hút khiến ai ai cũng không thể từ khước

Lưu ý trong cách làm làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chọn thịt heo ngon: thịt heo tươi ngon sẽ sở hữu màu hồng hoặc đỏ tươi, mặt phẳng thịt khá se lại cùng sáng bóng, không có mùi lạ. Nếu cần sử dụng tay ấn vào miếng thịt mà thấy vết lõm còn nguyên thì hoàn hảo nhất không được mua vày đó là thịt kém hóa học lượng.Công đoạn ủ bột cực kỳ quan trọng, bạn cần bảo đảm bột được ủ làm việc điều kiện phù hợp và đủ thời hạn để vỏ bánh thươm ngon như ý.Làm rét lòtrước 10 phút rồi mới cho bánh vào nướng. Tùy vào loại lò mà ánh nắng mặt trời nướng sẽ có sự chênh lệch nên bạn phải theo dõi cùng điều chỉnhtrong quá trình nướng.Bạn có thể thay vậy các nguyên vật liệu trong công thức sao cho phù hợp với mùi vị của mình.

Những chiếc bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, lạ miệng có tương lai sẽ là ăn sáng hoặc bữa xế ngon tốt để bạn chiêu đãi mái ấm gia đình và bạn bè của mình. Phương pháp làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã có ở trên rồi, trường hợp có thời gian rảnh các bạn hãy vào nhà bếp trổ tài khôn khéo ngay nhé. Chúc chúng ta thành công!